Cái giá phải trả của một caddie cao cấp: Tiết lộ người trong cuộc

Là một caddie cao cấp, Gia Lệ kể cho phóng viên hai câu chuyện ngắn xảy ra tại nơi làm việc của cô.

Vị khách khó tính

Nghiêm Gia Lệ là cô gái quê Quảng Đông (Trung Quốc). Ở quê cô đã có sân golf từ lâu và nhiều người ở quê nghĩ rằng, làm caddie là một công việc rất tốt. Vì vậy, mẹ Gia Lệ đã chi hơn 3.800 tệ (gần 13 triệu đồng) gửi cô đến một trường dạy đánh golf ở địa phương để học cách trở thành caddie.

Sau khi tốt nghiệp, Gia Lệ được nhận vào một sân golf ở Quảng Đông với tư cách là caddie.

Trong vài năm sau đó, ngoài làm việc ở sân golf Quảng Đông, Gia Lệ còn làm việc tại một số sân golf ở Hải Nam và được gọi là một caddie cao cấp.

Cai gia phai tra cua mot caddie cao cap: Tiet lo nguoi trong cuoc

Ảnh minh họa. Nguồn: Pxfuel

Nói về cảm xúc khi làm caddie, Gia Lệ kể cho phóng viên hai câu chuyện ngắn xảy ra tại nơi làm việc của cô.

Một lần, một vị khách đến nghỉ dưỡng và chơi golf 21 ngày tại Meishi Golf. Trong những ngày đó, Gia Lệ là người phục vụ anh ta.

Vị khách rất nghiêm túc. Tuần đầu tiên anh ta giữ nguyên khuôn mặt lạnh lùng, không nói không rằng. Gia Lệ có chút lo lắng, sợ vị khách này là người khó phục vụ. Cô không dám nói đùa, chỉ cố gắng làm thật tốt công việc của mình.

Một tuần sau, Gia Lệ dần dần phát hiện ra rằng mặc dù khách hàng này không nói nhiều nhưng anh ta là một người tốt. Đôi khi, cô nhận ra vị khách đang có tâm trạng không tốt, nhưng anh ta chỉ chơi hết mình và không bao giờ nổi giận với Gia Lệ.

Vài lần anh ta chơi quá giờ ăn trưa, chỉ dừng lại một chút để ăn bánh quy và bánh gạo nhưng anh ta luôn mang thêm một phần và đưa cho Gia Lệ. Chi tiết nhỏ này đã khiến Gia Lệ cảm động đến tận bây giờ.

“Tất nhiên, không phải vị khách nào cũng biết tôn trọng và hiểu caddie”, cô gái nói thêm. Đôi khi các caddie sẽ cảm thấy rất buồn khi gặp phải những khách hàng cá tính, mất bình tĩnh và vô lý.

Gia Lệ cho biết có lần cô gặp một khách hàng và người này khiến cô rất buồn.

Khi vị khách đang chơi, Gia Lệ báo cáo hướng gió và tốc độ cho khách dựa trên kinh nghiệm của mình, đồng thời đưa cho khách một số lời khuyên về cách chơi.

Vậy nhưng, vị khách lại nổi giận, mắng mỏ Gia Lệ và nói rằng anh ta sẽ báo cáo với quản lý của cô về cách cô phục vụ. Gia Lệ chỉ biết xin lỗi nhưng cô cảm thấy rất ấm ức vì thực sự cô không làm gì sai.

Gia Lệ nói với phóng viên rằng làm caddie rất vất vả vì họ thường đi trên cỏ ướt và không được ăn uống đúng giờ. Nhiều caddie mắc các bệnh nghề nghiệp như viêm khớp và bệnh dạ dày. Ngoại trừ những ngày trái mùa, caddie rất ít khi được nghỉ ngơi, ngày lễ càng nhiều, khối lượng công việc của caddie càng lớn.

Đối với caddie nữ, cái giá phải trả sẽ cao hơn một chút. Những cô gái ban đầu xinh đẹp trắng trẻo sẽ trở thành "cô gái da đen" khi họ trở thành caddie.

Việc đi bộ với cường độ cao trong thời gian dài đã khiến bắp chân của các cô gái to lên, khiến họ không còn dám mặc váy.

Tuy nhiên, đối với các caddie, điều họ sợ nhất là sự khó hiểu, không đồng tình của khách. Nếu mỗi khách hàng có thể thấu hiểu caddie hơn một chút, caddie chắc chắn sẽ làm việc tốt hơn và vui vẻ hơn.

Trải nghiệm ở cạnh ngôi sao

Mặc dù Tá Siêu chỉ mới 23 tuổi nhưng anh đã làm caddie được hơn 4 năm.

Năm 17 tuổi, sau khi tốt nghiệp trường dạy nghề, Tá Siêu đến Hải Nam (Trung Quốc) làm bồi bàn trong một quán bar.

Một năm sau, Tá Siêu chuyển sang làm caddie. Tá Siêu rất vui khi làm công việc này vì anh yêu thích nó. Sau giờ làm việc, caddie có thể chơi golf miễn phí miễn là không ảnh hưởng đến cuộc chơi của khách.

Ngoài ra, có một lợi thế khác khi trở thành caddie: bạn có thể thường xuyên gặp gỡ những người nổi tiếng và ngôi sao khác nhau, thậm chí có cơ hội trở thành caddie cho một ngôi sao. Bản thân Tá Siêu từng phục vụ diễn viên nổi tiếng Triệu Bổn Sơn và nhiều siêu mẫu trong đó có siêu mẫu Tạ Đông Na.

Ngày hôm đó đi làm, Tá Siêu bất ngờ vì vị khách chính là Triệu Bổn Sơn, người mà anh thường thấy trên tivi.

Tá Siêu rất vui khi được làm caddie cho Triệu Bổn Sơn. Triệu Bổn Sơn chơi golf không giỏi nhưng anh rất dễ gần và hài hước. Trong khi chơi, nam diễn viên nổi tiếng thỉnh thoảng nói đùa khiến bầu không khí trở nên thoải mái và vui vẻ.

Làm caddie cho siêu mẫu Tạ Đông Na là một cảm giác hoàn toàn khác. Ngay khi đứng cạnh Tạ Đông Na, Tá Siêu lập tức cảm thấy rất khó chịu.

Tạ Đông Na quá cao, Tá Siêu, người cao 1,72m, đứng cạnh cô vẫn thấp hơn nửa cái đầu. Tạ Đông Na đã quen với tình huống này từ lâu, nhưng Tá Siêu thực sự không quen. Anh phải ngước lên khi nói chuyện với Tạ Đông Na.

Ngay sau đó, Tá Siêu đã tìm ra một giải pháp tốt cho vấn đề. Khi Tạ Đông Na chơi, Tá Siêu cố gắng đứng ở một nơi cao. Bằng cách này, lợi dụng địa hình, Tá Siêu cuối cùng không cần phải ngẩng đầu lên để nói chuyện. Tá Siêu nói rằng trong ấn tượng của anh, Tạ Đông Na chơi golf rất giỏi, thích cười và ăn vặt.

Đã làm caddie được 4 năm, Tá Siêu có một ý tưởng rõ ràng hơn về sự phát triển trong tương lai của mình.

Tá Siêu nói anh thích công việc này và anh muốn tiếp tục làm việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, caddie là nghề không thể làm cả đời. Vì vậy, bây giờ Tạ Siêu đang học kiến thức quản lý, với hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành người quản lý sân vận động.

Theo Vũ Lụa/Vietnamnet

Bạn đang xem: Cái giá phải trả của một caddie cao cấp: Tiết lộ người trong cuộc

Chuyên mục: Thể thao

Chia sẻ bài viết