Cách theo dõi giấc ngủ của bạn bằng Apple Watch hiệu quả

Với tính năng theo dõi giấc ngủ trên đồng hồ thông minh Apple Watch, bạn sẽ đạt được các mục tiêu ngủ đặt ra, tạo lịch trình giờ đi ngủ dễ dàng và có thể xem xu hướng giấc ngủ. Tham khảo bài viết cách theo dõi giấc ngủ của bạn bằng Apple Watch để sử dụng hiệu quả nhé!

Với tính năng theo dõi giấc ngủ trên đồng hồ thông minh Apple Watch, bạn sẽ đạt được các mục tiêu ngủ đặt ra, tạo lịch trình giờ đi ngủ dễ dàng và có thể xem xu hướng giấc ngủ. Tham khảo bài viết cách theo dõi giấc ngủ của bạn bằng Apple Watch để sử dụng hiệu quả nhé!

1Tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch là gì?

Tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch sử dụng các cảm biến để ghi nhận các chuyển động của cơ thể lúc ngủ, hàng loạt các chỉ số và thông tin chi tiết liên quan đến giấc ngủ sẽ được ghi lại, giúp bạn xác định rõ các xu hướng hoặc các yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ hàng ngày.

Tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch là gì?

Bên cạnh đó, một loạt ứng dụng tương tự của bên thứ 3 bạn có thể tải về sử dụng. Nhưng bạn nên sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch vì nó liên tục được nâng cao các chỉ số và những thông tin nó ghi lại và cung cấp.

2Một số yêu cầu để sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ

Để sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch, bạn cần đáp ứng các yếu tố là:

  • Apple Watch có khả năng chạy watchOS 7 trở lên với bản cập nhật phần mềm mới nhất.
  • iPhone kết nối phải sử dụng iOS 14 trở lên.

WatchOS 7 và ứng dụng Sleep sẽ tương thích với các thiết bị sau: Apple Watch 3, Apple Watch 4, Apple Watch 5, Apple Watch 6, Apple Watch SE,….

Một số yêu cầu để sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ

3Cách theo dõi giấc ngủ của bạn bằng Apple Watch

Bước 1: Vào ứng dụng Sleep (hình chiếc giường) trên màn hình chính đồng hồ và thiết lập mục tiêu thời gian ngủ, mặc định giấc ngủ chuẩn sẽ là 8 tiếng.

Bước 1: Vào ứng dụng Sleep (với hình chiếc giường) trên màn hình chính đồng hồ

Bước 2: Chọn Sleep Schedule (lên lịch thời gian ngủ), tại đây bạn có thể chọn thời gian thường thức dậy và đi ngủ. Khi đó, Apple Watch sẽ dùng hệ thống rung và âm thanh để đánh thức bạn. Nếu bạn đeo nó khi ngủ, nó sẽ dựa trên các cài đặt đó để tiếp tục.

Bước 2: Chọn Sleep Schedule (lên lịch thời gian ngủ), tại đây bạn có thể chọn thời gian thường thức dậy và đi ngủ

Bước 3: Apple Watch sẽ theo dõi xem bạn có đang ngủ hay không thông qua chuyển động của cánh tay và thông báo đến bạn. Nếu bạn không có đeo đồng hồ, chế độ ngủ này sẽ tắt để không đánh thức bạn vào buổi sáng.

Bước 3: Apple Watch sẽ theo dõi xem bạn có đang ngủ hay không thông qua chuyển động của cánh tay và thông báo đến bạn

Bước 4: Trên iPhone đã kết nối với đồng hồ, chọn vào ứng dụng Đồng hồ và chọn Sleep. Tại đây, bạn có thể chọn tự động kích hoạt chế độ ngủ hay không và hiển thị dữ liệu khi ngủ của mình trên ứng dụng.

Bước 4: Trên iPhone đã kết nối với đồng hồ, chọn vào ứng dụng Đồng hồ > chọn Sleep

Bước 5: Để xem lại lịch sử giấc ngủ của mình, bạn vào ứng dụng Sleep trên đồng hồ, cuộn xuống để xem khoảng thời gian ngủ của bạn vào đêm trước đó và mức trung bình trong 14 ngày qua.

Bước 5: Để xem lại lịch sử giấc ngủ của mình, bạn vào ứng dụng Sleep trên đồng hồ cuộn xuống để xem

4Những lưu ý khi sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ

Với tính năng này sẽ giúp cho người dùng biết được chính xác hơn về tổng thời gian ngủ, xem lại cả quá trình khi ngủ của bản thân.

Bạn có thể dùng ứng dụng này để cải thiện thói quen như báo thức trước khi đi ngủ hoặc giới hạn thời gian sử dụng thiết bị.

Tính năng này cũng giúp bạn cải thiện môi trường ngủ như thay đổi nhiệt độ phòng, sử dụng máy tạo tiếng ồn trắng,…

Những lưu ý khi sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ

Tuy nhiên, thiết bị theo dõi giấc ngủ này chỉ mang tính chất tương đối nhằm đưa ra đề xuất cải thiện cách cải thiện chất lượng giấc ngủ của người dùng.

Nếu bạn đang có các triệu chứng mất ngủ, rối loạn về giấc ngủ thì tốt nhất nên gặp bác sĩ, người có chuyên môn cao để giúp bạn giải quyết vấn đề.

Với những thông tin về tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch sẽ giúp bạn có những phương pháp điều chỉnh phù hợp và tốt nhất cho sức khỏe của bản thân. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Bạn đang xem: Cách theo dõi giấc ngủ của bạn bằng Apple Watch hiệu quả

Chuyên mục: Thiết bị thông minh

Chia sẻ bài viết