Cách sử dụng máy giặt mới mua an toàn và hiệu quả

Hiện nay, phần lớn các gia đình đều có một chiếc máy giặt, nhưng dùng sao cho đúng để đảm bảo quần áo thơm tho và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, sẽ mách bạn bí kíp sử dụng máy giặt mới mua phù hợp, xem ngay nha!

1 Đọc kỹ bảng hướng dẫn sử dụng máy giặt

Để sử dụng máy giặt mới được hiệu quả, người dùng nên đọc từng thông số, chức năng của nó. Mỗi máy giặt sẽ có cấu trúc và chức năng khác nhau.

Với nhu cầu của người dùng ngày càng cao, thì chức năng của máy giặt ngày càng nhiều. Do vậy, mà đọc bảng hướng dẫn sử dụng là điều quan trọng.

Đọc kỹ bảng hướng dẫn sử dụng máy giặt

2 Lắp đặt máy vào vị trí phù hợp

Để sử dụng máy giặt được an toàn, người dùng nên lắp đặt máy ở nhưng nơi bằng phẳng, tránh gồ ghề và gần nguồn cung cấp nước. Nhằm tránh tối đa tình trạng ngập nước, gây hỏng thiết bị, bạn có thể sử dụng giá đỡ máy giặt.

Ngoài ra, bạn nên di chuyển máy nhẹ nhàng và đặt các tường từ 5 - 10 cm, hạn chế va chạm các thiết bị xung quanh của máy.

Lắp đặt máy vào vị trí phù hợp

3 Sử dụng bột giặt, nước giặt phù hợp với máy

Máy giặt cửa trên: Đối với dòng máy giặt này, bạn có thể sử dụng bất cứ nước hoặc bột giặt nào cùng đều được, vì máy giặt cửa trên không kiêng kị bất cứ loại bôt giặt nào. Tùy vào nhu cầu và sở thích mà lựa chọn bột giặt phù hợp.

Máy giặt cửa ngang: Không như máy giặt cửa trên, bạn cần phải tìm kiếm và lựa chọn bột giặt hoặc nước giặt thích hợp cho máy giặt cửa ngang. Ngoài ra, không nên sử dụng loại có nhiều bọt xà phòng, tránh gây tắt ống xả và ống lọc.

Sử dụng bột giặt, nước giặt phù hợp với máy

4 Bảo quản máy sau khi sử dụng

Để máy giặt nhà mình có thể sử dụng lâu dài, bạn nên bảo quản máy sau khi sử dụng xong:

  • Ngắt nguồn điện khi sử dụng xong.
  • Sau khi giặt, bạn hãy lau sạch ngăn chứa nước xả, xà bông, để tránh tình trạng bị đóng khô.
  • Lau sạch nước bị bắn lên bề mặt xung quanh máy và cả phía trên bảng điều khiển.

Bảo quản máy sau khi sử dụng

5 Vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ

Để giúp máy kéo dài tuổi thọ, người dùng nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy giặt của mình. Bạn có thể lau chùi thiết bị mỗi tuần bằng khăn mềm và dung dịch tẩy rửa dành riêng cho máy giặt.

Mặt khác, đối với lồng giặt, tùy theo tần suất sử dụng của cả nhà, bạn có thể cân nhắc làm sạch 2 - 3 lần/tháng để đảm bảo lồng giặt luôn sạch sẽ và không bị tích nhiều vi khuẩn có hại.

Vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ

6 Một số lưu ý khác khi sử dụng

  • Nguồn điện cung cấp cho máy giặp phải ở mức ổn định, tránh dùng chung ổ cắm điện với các thiết bị khác, nhằm hạn chế tình trạng chập hoặc cháy điện,
  • Không nên bỏ quá nhiều quần áo vào máy giặt trên mức cân nặng cho phép.
  • Đảm bảo nguồn nước sử dụng phải sạch, không có cặn bẩn.
  • Hạn chế đổ nước hoặc làm văng nước lên bảng điều khiển, gây chạm mạch, làm sai lệch chức năng.
  • Trong quá trình máy giặt đang hoạt động, tuyệt đối không để tay vào thùng giặt, các bộ phận khi quay sẽ làm bạn bị thương.

Một số lưu ý khác khi sử dụng máy giặt

Hi vọng với những thông tin ở trên, bạn đã biết cách sử dụng máy giặt mới mua an toàn và hiệu quả! Nếu có thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ 1800.1061  hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Bạn đang xem: Cách sử dụng máy giặt mới mua an toàn và hiệu quả

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết