Cách phát âm thanh trên Airtag để tìm đồ thất lạc nhanh chóng

Apple ra mắt thị trường một thiết bị thông minh vào ngày 20/04/2021 có tên gọi là AirTag. Sản phẩm vừa giúp định vị đồ vật, vừa phát ra âm thanh cảnh báo để người dùng theo dõi và tìm kiếm các vật dụng bị thất lạc. Xem ngay cách phát âm thanh trên Airtag để tìm đồ thất lạc nhanh chóng nhé!

Apple ra mắt thị trường một thiết bị thông minh vào ngày 20/04/2021 có tên gọi là AirTag. Sản phẩm vừa giúp định vị đồ vật, vừa phát ra âm thanh cảnh báo để người dùng theo dõi và tìm kiếm các vật dụng bị thất lạc. Xem ngay cách phát âm thanh trên Airtag để tìm đồ thất lạc nhanh chóng nhé!

1Phát âm thanh trên AirTag bằng Find My iPhone

Bước 1: Để sử dụng được tính năng, bạn cần gắn nó vào những đồ vật hoặc dụng cụ mà bạn cho là cần thiết và hay bị thất lạc. Ví dụ như: Chìa khóa, tai nghe, ví tiền, thú cưng,...

Gắn AirTag vào những đồ vật bị thất lạc

Bước 2: Bạn chỉ cần đưa AirTag đến gần các thiết bị iPhone hoặc iPad và nó sẽ tự động kết nối. 

Để AirTag lại gần iphone

Bước 3: Thực hiện các bước gắn AirTag cho một mục và đặt tên AirTag như "chìa khóa", "tai nghe",... tùy chỉnh theo sở thích và nhu cầu tìm kiếm của bạn.

Sau khi hoàn thành đầy đủ các bước trên, các tên bạn đặt sẽ xuất hiện trong Items trên ứng dụng Find My.

Đặt tên cho đồ vật trên ứng dụng Find My iPhone

Bước 4: Khi bạn cần tìm kiếm vật dụng, bạn chỉ cần mở ứng dụng Find My iPhone, nhấn chọn Items. Nó sẽ hiện ra danh sách các AirTag đã được kết nối đang ở gần bạn.

Hiện ra danh sách các AirTag đã được kết nối đang ở gần bạn.

Bước 5: Nhấn chọn vào tên AirTag bạn muốn phát âm thanh và chọn Play Sound.

Nhấn chọn vào tên AirTag bạn muốn phát âm thanh > Chọn Play Sound.

Bước 6: Nếu AirTag được định vị ở gần, iPhone của bạn sẽ dẫn bạn đi đến vật dụng gắn AirTag thông qua tính năng Tìm kiếm chính xác.

Tìm kiếm đồ vật trên AirTag

Bước 7: Bạn chỉ cần đi theo dấu "Mũi tên" nó sẽ hướng trên iPhone hoặc iPad dẫn bạn đi tìm đồ vật bị thất lạc một cách hiệu quả.

Đi theo hướng dẫn trên Iphone

2Phát âm thanh trên AirTag bằng Siri

Bước 1: Chọn mục cài đặt trên ứng dụng điện thoại

Hướng dẫn phát âm thanh AirTag bằng Siri

Bước 2: Kéo xuống tìm mục Siri & Tìm kiếm.

Cánh bật tính năng phát âm thanh trên iphone

Bước 3: Vào mục "Lắng nghe Siri" và kéo thanh trượt màu trắng sang phải.

bật lắng nghe siri trên iphone

Bước 4: Khi sử dụng tính năng lắng nghe Siri trên Iphone, bạn đọc các câu lệnh cho Siri như "Find my (tên AirTag của bạn)", hoặc "Play sound on my (tên AirTag của bạn)" để tiến hành phát âm thanh trên AirTag.

Phát âm thanh trên AirTag bằng Siri

3Một số điều cần biết khi phát âm thanh trên AirTag

AirTag được trang bị thêm loa ngoài để phát ra âm thanh rõ ràng hơn, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm vật dụng bị thất lạc dễ dàng và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Siri trên iPhone hoặc iPad để tìm AirTag.

Hiện nay, chưa có bất kỳ bài viết chính thống nào của hãng Apple cho chúng ta biết phạm vi kết nối chính xác của AirTag. Tuy nhiên, có một số người dùng trước đó và giả thuyết tính toán dựa trên phạm vi kết nối tiêu chuẩn của Bluetooth cho rằng, có thể tạm xác định phạm vi kết nối của AirTag nằm trong khoảng 100m.

Một số điều cần biết khi phát âm thanh trên AirTag

Khi di chuyển, AirTag sẽ tự động phát ra âm thanh cảnh báo. Khi bạn đang ở xa phạm vi cho phép và những người xung quanh đang sử dụng thiết bị NFC, ví dụ như iPhone hoặc điện thoại Android thì có thể kiểm tra thông tin trên AirTag. Nó bao gồm thông tin đã mất hay còn và những thông tin của chủ sở hữu.

Tuy nhiên, khi bạn muốn sử dụng tính năng cảnh báo chuyển động này, bạn phải kích hoạt trước đó tối thiểu 3 ngày kể từ lần kích hoạt đầu tiên.

Mọi thắc mắc các bạn vui lòng để lại bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!.

Bạn đang xem: Cách phát âm thanh trên Airtag để tìm đồ thất lạc nhanh chóng

Chuyên mục: Thiết bị thông minh

Chia sẻ bài viết