Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi phổ biến hiện nay

Bạn đã biết cách gọi tên và chỉ ra sự khác biệt của các loại túi mình hay dùng chưa?

1. Clutch

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi phổ biến hiện nay - 1

Clutch là một chiếc túi nhỏ cầm trên tay. Phải nói rằng, đây là mẫu túi đơn giản, nhỏ nhất trong tất cả các mẫu túi, nó độc đáo ở chỗ rất dễ cầm. Trong quá khứ, nó được sử dụng để tham dự các sự kiện xã hội sang trọng. Sau đó, những chiếc túi này đã phát triển thành những món đồ tiện dụng hơn và có nhiều phiên bản. Từ Chanel đến Balenciaga, tất cả các thương hiệu thời trang cao cấp đều chọn clutch để phối đồ.

2. Túi Hobo

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi phổ biến hiện nay - 2

Chiếc túi Hobo có đường viền vừa vặn với phần quai hội tụ như vầng trăng khuyết cùng dây đeo được thiết kế đặc biệt để vừa vặn qua vai. Chất liệu túi thường có dạng da lộn và có các móc cài. Quan trọng nhất, nguồn gốc của nó xuất phát từ hình dáng chiếc túi công nhân trông giống như một chiếc túi đựng quần áo cho khi nó ra đời với cái tên này và hình dáng này đã trở thành hình dáng bất hủ là túi Hobo. Bản sao Hobo cổ điển của Bottega Veneta, mô phỏng lại túi Chanel Gabrielle Hobo hoặc túi Evelyne của Hermès, có hơn 100 màu sắc và loại da cho phụ nữ lựa chọn.

3. Túi Saddle

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi phổ biến hiện nay - 3

Hình dáng đơn giản của chiếc túi giống như một chiếc túi có nắp đóng mở nhưng vẫn giữ cho đồ đạc được nguyên vẹn. Chúng ta đã nghe nói về chiếc túi này của Dior trong hai năm qua, nhưng chiếc túi vốn xuất phát từ nền văn hóa cưỡi ngựa ban đầu của châu Âu. Sau này nó trở thành món đồ cần phải có đối với các thương hiệu toàn cầu, đặc biệt là ở châu Âu

4. Túi Baguette

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi phổ biến hiện nay - 4

Kích thước nhỏ nhắn xinh xắn cùng với phần quai không quá cầu kỳ khiến chiếc túi Baguette có hình dáng như một chiếc bánh mì tươi. Nếu ai đang tìm kiếm một chiếc túi như thế này thì Fendi Baguette chính là lựa chọn tốt nhất với dòng túi có tên Silue. Louis Vuitton Recoleta cũng là một chiếc lựa chọn tốt, hoặc Chanel Baguette cũng rất đẹp.

5. Túi Handle

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi phổ biến hiện nay - 5

Chiếc túi ban đầu được dùng để đựng tất cả các thiết bị chơi bowling - môn thể thao phổ biến từ 40 năm trước. Thiết kế của chiếc túi giống như một chiếc hộp và sau này được biến tấu thành túi xách tay. Đây là một trong những kiểu túi phổ biến và được thay đổi nhiều nhất trong thế giới túi.

6. Túi Duffle

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi phổ biến hiện nay - 6

Túi Duffle mềm và mọi người có xu hướng mang theo khi đi du lịch. Với hình dạng ngang độc đáo và tay cầm đôi chắc chắn, nó có thể mang được nhiều đồ và nặng. Hầu hết những chiếc túi có hình dáng này thường được làm ngoại cỡ nhằm hỗ trợ chức năng mang theo trong những chuyến du lịch một cách thoải mái. Mỗi thương hiệu sản xuất túi xách thường sản xuất dáng túi này để phục vụ nhóm khách. Các nhà sản xuất đa dạng từ các thương hiệu thể thao như Adidas đến các thương hiệu cao cấp như Keepall của Louis Vuitton, Gucci và Bottega Veneta.

7. Túi Tote

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi phổ biến hiện nay - 7

Nguyên mẫu của chiếc túi tote mà chúng ta sử dụng ngày nay là chiếc túi hình chữ nhật và bắt mắt. Phải nói rằng đây là phong cách cổ điển của chiếc túi xách này. Chiếc túi có tay cầm trên cùng, chắc chắn và đơn giản. Thường túi tote được làm từ vải canvas hoặc da.

8. Backpack

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi phổ biến hiện nay - 8

Không ai không biết đến ba lô - kiểu túi mà trẻ em trên khắp thế giới thường đeo. Khi thay đổi hình dạng theo cách thời trang, backpack được thiết kế để phù hợp với quần áo và thêm các tính năng để nó không phải là một chiếc ba lô thông thường. Các vật liệu được sử dụng là từ vải bạt, nylon đến các loại da khác nhau Điểm nhấn là dây đeo hai bên vai chắc chắn nhưng vẫn thời trang.

9. Túi bác sĩ

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi phổ biến hiện nay - 9

Túi bác sĩ là chiếc túi có thể sẽ khiến bạn bối rối không biết đó là túi gì khi nghe tên, nhưng nếu nhìn hình dáng tay cầm bên trên với phần đế rộng để đựng dụng cụ y tế thì khi đeo thử, các bạn gái sẽ cực thích thú chiếc túi. Họa tiết đơn giản với kiểu dáng thời trang giúp chiếc túi trở nên bắt mắt hơn.

10. Túi Messenger

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi phổ biến hiện nay - 10

Đây là chiếc túi được nam giới mang nhiều. Nó dễ sử dụng, trọng lượng thường nhẹ, đủ để mang theo bên mình. Nó cũng có thể mang theo mọi thứ, từ tài liệu đến đồ dùng cá nhân quan trọng, nhưng do có nhiều ngăn rõ ràng và bề ngoài giống như túi có nắp nên hiện nay cũng nhiều chị em dùng túi Messenger.

11. Túi Bucket

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi phổ biến hiện nay - 11

Túi Bucket đã rất phổ biến trong vài năm trước, nhưng trong thời đại này nó có thể ít phổ biến hơn. Hình dạng giống cái xô của túi có nghĩa là nó có thể chứa được nhiều đồ. Về phần tay cầm thì tùy thuộc vào từng thương hiệu mà nó được thiết kế như thế nào, từ tay cầm ngắn cho đến dây đeo vai khiến chiếc túi hình cốc này trở nên phổ biến với các chức năng và kiểu dáng của nó cũng khác biệt hoàn toàn.

Bạn đang xem: Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi phổ biến hiện nay

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết