Cách lựa chọn máy khoan pin Bosch phù hợp thông qua điện áp của máy

Đối với những người thợ xây dựng hay công việc sửa chữa trong gia đình thì chắc hẳn không thể thiếu một chiếc máy khoan pin. Động cơ của máy phụ thuộc phần lớn vào điện áp máy, điện áp càng lớn thì máy sẽ hoạt động càng mạnh. Vậy, bạn có thể lựa chọn được loại máy khoan pin có điện áp phù hợp thông qua những yếu tố nào? Bạn hãy tham khảo thông tin từ bài viết này nhé. 

>> Xem thêm: Tại sao máy khoan pin lại được chọn mua nhiều hơn máy khoan điện

1. Dựa vào nhu cầu sử dụng máy

Trước khi quyết định lựa chọn một sản phẩm bạn cần biết mục đích sử dụng sản phẩm để lựa chọn được loại máy phù hợp. Đối với những công việc nhẹ và đơn giản như khoan lỗ nhỏ hoặc vặn vít vào các vật liệu như gỗ, thạch cao/vách thạch cao, nhựa... thì mức điện áp bằng hoặc nhỏ hơn 12V là phù hợp. Đối với những công việc nặng như khoan sắt, khoan kim loại, bê tông, gạch men... thì nên chọn mức điện áp 14V trở lên.

Máy khoan vặn vít dùng pin GSR 120-LI

2. Tùy theo trọng lượng của máy

Thông thường, các máy khoan điện áp cao sẽ nặng hơn so với loại có điện áp thấp hơn. Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng mới dùng thì trọng lượng của máy không thành vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng trong thời gian dài, máy khoan quá nặng có thể ảnh hưởng không tốt đến cánh tay và cổ tay của bạn. Bạn cũng nên xác định loại công việc bạn sẽ dùng tới máy khoan. Vặn vít hoặc khoan trong không gian đặc biệt như dưới mái nhà, nơi mà bạn phải giữ máy khoan hoạt động ở độ cao qua đầu mình thì trọng lượng nặng sẽ khiến bạn vô cùng mệt mỏi.

3. Tùy theo giá thành sản phẩm

Hãy luôn nhớ rằng điện áp càng cao thì giá có thể càng đắt. Máy khoan 12V hay 14V rất phổ biến với người sử dụng vì chúng cũng hoạt động mạnh mẽ mà không đắt như loại 18V. Tuy nhiên, tiết kiệm quá mức không phải lúc nào cũng tốt. Hãy nghĩ về nhu cầu dài hạn. Nếu bạn mua một công cụ điện áp thấp chỉ để tiết kiệm chi phí, bạn có thể gặp vấn đề trong dài hạn nếu muốn sử dụng chúng cho các công việc nặng.

Máy khoan pin Bosch GSB 140-LI có điện thế 14,4V

4. Lựa chọn loại máy có thể sử dụng chung pin

Những loại máy khoan pin có cùng thương hiệu và điện áp thường có thể sử dụng chung pin với nhau. Chẳng hạn như bạn đang sở hữu một chiếc máy khoan pin Bosch có điện áp pin là 14,4V và bạn muốn mua thêm một chiếc máy vặn vít dùng pin thì hãy chọn loại 14,4V của Bosch để có thể dùng chung pin giữa các công cụ.

Máy khoan vặn vít dùng pin Bosch GSB 14.4-2 LI SET sử dụng đơn giản và dễ dàng

Trên đây là một số yếu tố giúp bạn lựa chọn máy khoan pin Bosch dễ dàng hơn. Nếu Quý khách có nhu cầu mua máy khoan pin vui lòng liên hệ số điện thoại tại Hà Nội: 024.3785.5633 hoặc Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được tư vấn hoặc website META.vn để đặt hàng online. .

Tham khảo thêm:

Máy khoan pin nào là tốt nhất?

5 máy khoan pin nên mua nhất hiện nay

Những câu hỏi thường gặp ở máy khoan pin

Bạn đang xem: Cách lựa chọn máy khoan pin Bosch phù hợp thông qua điện áp của máy

Chuyên mục: Công cụ, dụng cụ

Đừng quên chia sẻ bài viết: