Cách lắp chuông cửa không dây tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Lắp chuông cửa không dây giúp nâng cao độ an toàn cho ngôi nhà, cảnh báo những tình huống có thể gây nguy hiểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách lắp chuông cửa không dây tại nhà đơn giản, nhanh chóng qua bài viết sau nhé!

Lắp chuông cửa không dây giúp nâng cao độ an toàn cho ngôi nhà, cảnh báo những tình huống có thể gây nguy hiểm. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay cách lắp chuông cửa không dây tại nhà đơn giản, nhanh chóng qua bài viết sau nhé!

1 Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

Để lắp đặt chuông cửa không dây, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: 

  • Chuông cửa thông minh: Gồm nút nhấn và bộ phát tín hiệu.
  • Pin.
  • Băng dính 2 mặt.
  • Tua vít, ốc vít.

Chuông cửa không dây

2Cách lắp chuông cửa không dây

Bước 1: Kết nối chuông và nút ấn bên ngoài

Đầu tiên, bạn lấy chuông cửa ra và gắn pin vào bên trong nút ấn. Sau đó cắm chuông vào ổ điện. Bạn cho hai bộ phận kết nối với nhau bằng cách nhấn nút ấn và giữ trong vài giây, đến khi chuông nhận được tín hiệu và chớp đèn là kết nối thành công.

Bước 2: Gắn nút ấn chuông cửa bên ngoài cửa ở vị trí thích hợp

Khi mua chuông cửa bạn sẽ nhận được băng dính và ốc vít bên trong hộp đựng sản phẩm. Tùy vào vị trí lắp đặt nhu cầu của người dùng mà có cách sử dụng khác nhau.

Nếu bạn lắp nút ấn ở nơi có mái che chắn thì dùng băng dính và dán trực tiếp. Trường hợp lắp ở ngoài trời thì hãy dùng khoan tạo lỗ trên tường, sau đó cố định lại bằng ốc vít.

Cách lắp chuông cửa không dây

Bước 3: Kiểm tra kết nối sau khi lắp đặt xong chuông cửa

Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra lại đường truyền tín hiệu của chuông báo và nút ấn. Bạn chỉ cần đứng bên ngoài nhấn và nhờ người trong nhà nghe thử có tín hiệu hay không.

Bước 4: Cài đặt chuông và âm lượng chuông cửa

Mỗi loại chuông cửa không dây đều có tích hợp nhiều loại nhạc chuông khác nhau. Do vậy, bạn có thể điều chỉnh nhạc phù hợp với sở thích bằng cách ấn vào nút nốt nhạc. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng với các mức độ khác nhau bằng cách nhấn vào biểu tượng loa.

Cách lắp chuông cửa không dây

3Những lưu ý khi cài đặt chuông cửa

Để việc lắp đặt chuông cửa trở nên thuận tiện hơn, bạn hãy chú ý một số vấn đề sau:

  • Những vật cản như cửa nhà, tường,... sẽ làm ảnh hưởng đến tín hiệu truyền phát âm thanh. Vì vậy, bạn hãy xem xét kỹ và lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp nhất.
  • Tránh lắp tại những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào, nơi có độ ẩm quá cao khiến thiết bị dễ hư hỏng.
  • Đối với các dòng sản phẩm dùng pin, bạn hãy thường xuyên kiểm tra và thay pin cho nút ấn.

Những lưu ý khi cài đặt chuông cửa

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách lắp chuông cửa không dây tại nhà đơn giản, nhanh chóng. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Cách lắp chuông cửa không dây tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Chuyên mục: Thiết bị thông minh

Chia sẻ bài viết