Các nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy bào

Máy bào là gì?

Máy bào gỗ ra đời chính là sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại trong việc hỗ trợ sản xuất. Bạn không còn phải sử dụng đồ bào một cách vất vả, tốn thời gian nữa cũng không cần phải tốn nhân công cho một trong những khâu quan trọng nhất khi hoàn thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Đi cùng với đó chính là sự tiện lợi, gọn nhẹ của máy bào gỗ. Chỉ với trọng lượng từ 1,7kg trở lên thích hợp cho cầm tay sử dụng hay cho di chuyển, vận hành trong thời gian dài.

Máy bào gỗ là thiết bị hỗ trợ quan trọng trong công việc sản xuất, chế biến liên quan đến gỗ. Máy được sử dụng để làm nhẵn bề mặt gỗ nhằm nâng cao giá trị của thành phẩm và giúp dễ dàng chế tác trong quá trình hoàn thiện sản phẩm. Máy bào gỗ được thiết kế với tay cầm thoải mái hạn chế rung khi sử dụng cùng khả năng hút bụi đem lại nhiều tiện lợi cho người dùng.

Hình ảnh thực tế của một chiếc máy bào gỗ.

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy bào

  • Hãy đợi cho lưỡi cắt hoàn toàn dừng lại trước khi đặt dụng cụ xuống. Phần để hở cũa một lưỡi cắt đang quay có thể ăn vào bề mặt, dẫn tới khả năng mất điều khiển, và gây ra thương tíchnghiêm trọng.
  • Nắm giữ dụng cụ điện nơi phần nắm cách điện vì trục dao có thể vướng phải cáp điện. Dụng cụ cắt chạm phải dây có điện có thể làm cho các bộ phận kim loại không được bao bọc có điện và giựt người vận hành máy. 
  • Sử dụng kẹp hay một phương cách thực tế nào khác để tạo sự an toàn, và hỗ trợ vật gia công gắn chắc vào sàn làm việc có tư thế vững chắc. Dùng tay hay tựa vào thân mình để giữ vật gia công làm cho vật này không ổn định, và có thể dẫn đến sự mất kiểm soát.
  • Dùng thiết bị dò tìm thích hợp để xác định nếu có các công trình công cộng lắp đặt ngầm trong khu vực làm việc hay liên hệ với Công ty công trình hoặc Công cộng địa phương để nhờ hỗ trợ. Đụng chạm đường dẫn điện có thể gây ra hỏa hoạn và điện giựt. Làm hư hại đường dẫn khí ga có thể gây nổ. Làm thủng đường dẫn nước gây hư hỏng tài sản hay có khả năng gây ra điện giựt.
  • Không được để tay của bạn đưa vào bên trong bộ phận tống mạt cưa. Chúng có thể bị thương tổn do các bộ phận chuyển động gây ra.
  • Chỉ cho máy gia công vật liệu khi máy đã hoạt động. Nếu không làm vậy thì sẽ có nguy cơ bị giật ngược do dụng cụ cắt bị kẹp chặt trong vật gia công.
  • Khi vận hành, luôn luôn giữ máy bào ở tư thế sao cho khuôn đế máy bào nằm áp bằng lên trên vật gia công. Nếu không áp dụng như vậy, máy bào có thể bị găm xọc xuống và gây thương tích.
  • Không bao giờ được bào lên các vật kim loại, đinh hay ốc vít. Lưỡi bào và trục bào có thể bị hư hỏng và làm gia tăng sự rung lắc.

Máy bào chạy điện được dùng nhiều trong ngành mộc.

Với mục tiêu “Luôn giành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua sản phẩm máy bào vui lòng liên hệ theo số:.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Bạn đang xem: Các nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy bào

Chuyên mục: Công cụ, dụng cụ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/may-bao-va-cac-nguyen-tac-an-toan-khi-su-dung-906

Đừng quên chia sẻ bài viết: