Các lý do vì sao nên mua vòng tay, đồng hồ thông minh có SpO2?

Vòng tay, đồng hồ thông minh có SpO2 giúp bạn theo dõi chỉ số Oxi trong máu. Nếu có điều gì bất thường, thì bạn dễ dàng đưa ra biện pháp xử lý kịp thời. Mời bạn tham khảo bài viết sau, để tìm hiểu chi tiết lý do vì sao mua vòng tay, đồng hồ có SpO2 nhé!

Vòng tay, đồng hồ thông minh có SpO2 giúp bạn theo dõi chỉ số Oxi trong máu. Nếu có điều gì bất thường, thì bạn dễ dàng đưa ra biện pháp xử lý kịp thời. Mời bạn tham khảo bài viết sau, để tìm hiểu chi tiết lý do vì sao mua vòng tay, đồng hồ có SpO2 nhé!

1Tại sao nồng độ Oxi trong máu lại quan trọng

Nồng độ Oxi trong máu còn gọi là SpO2, chỉ số quan trọng để nhận biết dấu hiệu sinh tồn của cơ thể người. Mỗi tế bào, cơ quan phải được cung cấp đủ oxy mới có thể làm việc và hoạt động tốt.

Bạn không cung cấp đủ Oxi, thì các cơ quan như tim, phổi, não, gan,... sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực rất nhanh, nếu nặng có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người. Thế nên, bạn phải theo dõi chỉ số SpO2 thường xuyên để kịp thời can thiệp khi xảy ra tình trạng nguy hiểm.

Nồng độ Oxi trong máu là chỉ số quan trọng để nhận biết dấu hiệu sinh tồn

2Vì sao nên mua vòng tay, đồng hồ có SpO2?

Có thể đo SpO2 mọi lúc, mọi nơi

Với vòng tay và đồng hồ có SpO2, thì bạn tiện lợi sử dụng linh động bất kỳ đâu. Chỉ cần thiết bị có đủ năng lượng và với vài thao tác đơn giản là bạn có thể dễ dàng đo đạc được chỉ số nồng độ Oxi trong máu.

Thiết bị còn là giải pháp tốt để theo dõi độ bão hòa oxy trong máu, giúp bạn quản lý tình trạng sức khỏe bản thân. Hơn thế nữa, Smartwatch không chỉ giúp bạn theo dõi chỉ số SpO2, mà còn theo dõi chỉ số khác như mức độ stress, giấc ngủ, nhịp thở,...

Có thể đo SpO2 mọi lúc, mọi nơi

Vòng đeo tay thông minh Mi Band 6 

Dễ sử dụng và dễ tìm mua

Đồng hồ thông minh và vòng tay SpO2 được trưng bày ở mọi cửa hàng đồng hồ, siêu thị điện máy,... bạn có thể dễ dàng tìm mua. Sản phẩm có đa dạng về tầm giá, mẫu mã, màu sắc, kích thước và thương hiệu, cho bạn tự do lựa chọn phù hợp.

Đa số, Smartwatch đều có giao diện và chức năng thân thiện với người dùng, sử dụng đơn giản. Vì thế, bạn không cần có kiến thức chuyên môn mới có thể theo dõi chỉ số SpO2 trên Smartwatch.

Dễ sử dụng và dễ tìm mua

Hoạt động tốt ở cấp độ người dùng

Smartwatch theo dõi chỉ số SpO2 bằng cách nhận biết sự thay đổi sóng ánh sáng mà cảm biến đặt sát cổ tay người dùng ghi nhận. Màu sắc của máu biến đổi nếu mức mức độ bão hòa oxy trong máu khác nhau.

Nhờ đó, bạn có thể thiết bị có thể tính toán ra chỉ số SpO2 sau cùng. Mức độ chính xác ở đồng hồ và vòng tay có SpO2 sử dụng tốt ở cấp độ người dùng. Bạn tiện lợi theo dõi sức khỏe mỗi ngày, nhận biết sớm dấu hiệu bất thường và đưa ra cách quyết sớm nhất.

Hoạt động tốt ở cấp độ người dùng

Apple Watch Series 7 GPS 41mm đo nồng độ Oxi trong máu bằng cơ chế chiếu ánh sáng qua mạch máu

Giúp bạn hệ thống lại kết quả đo SpO2

Bạn dễ dàng hệ thống lại kết quả đo SpO2 qua từng ngày, vì chỉ số này sẽ hiển thị theo tỉ lệ phần trăm trên mặt đồng hồ. 

  • 97 - 100%: Sức khỏe ở trạng thái bình thường.
  • 92 - 96%: Bạn cần theo dõi thêm.
  • Dưới 92%: Cần tìm đến sự hỗ trợ của trung tâm y tế hoặc bác sĩ.

Tùy vào từng thương hiệu, bạn có thể kết nối đồng hồ với điện thoại dễ dàng qua ứng dụng của nhà sản xuất, giúp kiểm tra và lưu giữ toàn bộ kết quả. Nhờ vật bạn tiện lợi theo dõi lại quá trình thay đổi của cơ thể sau vài ngày hoặc vài tuần.

Giúp bạn hệ thống lại kết quả đo SpO2

3Chỉ số SpO2 trên Smartwatch có chính xác không? 

Theo nghiên cứu chung và chi sẻ của các chuyên gia, dữ liệu đo SpO2 được ghi lại trên đồng hồ thông minh không thực sự nhất quán. Kể có những Smartwatch nổi tiếng như Apple, Samsung,...

Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận Smartwatch sẽ giúp bạn quản lý và theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu bạn có ý định mua và đang sử dụng Smartwatch có SpO2, thì chỉ coi kết quả là giá trị tương đương, không phải giá trị chính xác.

Khi đồng hồ hiển thị chỉ số SpO2 ở mức 95% trở lên, thì sức khỏe của bạn vẫn ổn định. Còn dưới mức 92% hoặc thấp hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám chữa bệnh và tư vấn kịp thời.

Dữ liệu đo SpO2 trên đồng hồ thông minh không thực sự nhất quán

Trên đây là bài viết về các lý do vì sao nên mua vòng tay, đồng hồ thông minh có SpO2. Nếu có thắc mắc bạn vui lòng để lại bình luận dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Các lý do vì sao nên mua vòng tay, đồng hồ thông minh có SpO2?

Chuyên mục: Đồng hồ, mắt kính

Chia sẻ bài viết