Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico

Đó là một sự kiện đơn giản một cách trang nhã, đã mang lại cái gật đầu tôn trọng cho Frida Kahlo, những chú bướm và di sản phong phú của đất nước sôi động.

Sự kiện: Xu hướng thời trang

Sau buổi trình diễn Pre-Fall năm 2023 tại Mumbai, Dior bắt tay vào buổi trình diễn mới nhất của mình tại một trung tâm văn hóa khác. Đối với buổi trình diễn trên sàn diễn Cruise 2024, nhà mốt đã ra mắt bộ sưu tập tại Thành phố Mexico, Mexico - quốc gia từng là nguồn cảm hứng cho người sáng lập Christian Dior . Giám đốc Sáng tạo Maria Grazia Chiuri tiếp tục bày tỏ lòng kính trọng đối với nghệ thuật địa phương của các thành phố tương ứng bằng cách cộng tác với những người thợ thủ công địa phương — thể hiện sự tôn trọng đúng mức đối với di sản và văn hóa phong phú của thành phố sôi động.

Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico - 1

Đó là một lễ kỷ niệm văn hóa ngay từ đầu, khi buổi biểu diễn mở đầu bằng ban nhạc Mariachi chơi nhạc cụ khi khách ngồi vào chỗ. Buổi thuyết trình bắt đầu với một cái nhìn khá đơn giản: Một người mẫu bước xuống bậc thang của Colegio de San Ildefonso trong chiếc váy midi đen trắng được tô điểm bằng cổ áo đăng ten. Những kiểu dáng sau đây cũng dễ dàng tương tự, tránh xa những kiểu dáng xa hoa và những phụ kiện quá đỉnh. Sự thanh lịch tinh tế đã mang đến một sự tôn vinh tuyệt vời cho phong tục may mặc của người Mexico khi bộ sưu tập được trau chuốt bằng những chi tiết tinh xảo. Màu sắc nhẹ nhàng của màu trắng, kem và đen bao trùm bộ sưu tập, với nhiều mảng màu đậm khác nhau.

Vẫn trung thực với chính nó, phần trình diễn bao gồm các quy tắc nữ tính đặc trưng của Dior, từ tay áo phồng đến chi tiết ren được giải thích khác nhau cho đến bóng đổ dễ dàng. Điểm đáng chú ý xuyên suốt bộ sưu tập là họa tiết bướm tinh tế, chẳng hạn như vòng cổ trang trí hình con bướm và áo nịt ngực hình con bướm. Việc bao gồm Papilionoidea kết nối với nguồn cảm hứng ban đầu của Chiuri trong việc khám phá tính biểu tượng của loài bướm từ lăng kính văn hóa, như cô giải thích trong một bài đăng trên Instagram.

Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico - 2

Khi bộ sưu tập tiếp tục, các kỹ thuật dệt di sản dễ nhận biết và các tài liệu tham khảo về Frida Kahlo luôn hiện diện, phần lớn nghề thủ công được thực hiện với sự cộng tác dưới bàn tay của các nghệ nhân và xưởng may địa phương. Quezquemetls, bím tóc đặc trưng của Kahlo, lời ca ngợi thách thức của Kahlo về giới tính nhị phân, váy được tạo kiểu theo kiểu áo dài huipil truyền thống và vải len, tất cả đều tượng trưng cho bức thư tình của Chiuri gửi đến Mexico. Bộ sưu tập là hình ảnh thu nhỏ hoàn hảo của cuộc hôn nhân đẹp đẽ giữa nền văn hóa phong phú của Mexico và nét nữ tính kiểu Pháp của Dior, hoạt động song song với nhau — hài hòa như bản nhạc nhẹ nhàng xuyên suốt buổi trình diễn.

Khi chương trình kết thúc, Chiuri đã kết thúc bằng một ghi chú ấn tượng, gửi một thông điệp liên quan đến nạn sát hại phụ nữ ở Mexico. Theo nhạc nền của "Canción sin miedo (Bài hát không sợ hãi)," những người mẫu bước ra trong bộ váy trắng, tất cả đều được thêu nhiều thông điệp khác nhau, từ "Hope" đến "Viva mi vida!" — một bức tranh công nhận tất cả những phụ nữ đã phải chịu đựng dưới bàn tay của nạn sát hại phụ nữ và sự thừa nhận đối với những người đang tích cực đấu tranh để tạo nên sự khác biệt.

Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico - 3

Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico - 4

Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico - 5

Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico - 6

Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico - 7

Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico - 8

Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico - 9

Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico - 10

Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico - 11

Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico - 12

Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico - 13

Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico - 14

Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico - 15

Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico - 16

Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico - 17

Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico - 18

Chia sẻ
Theo Diễm Quỳnh (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Bộ sưu tập Cruise 2024 của Dior là một bức thư tình gửi đến Mexico

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết