Blokecore: Xu hướng mới thể thao nhất của thời trang

Đã đến lúc đưa người hâm mộ bóng đá của bạn từ sân vận động ra đường.

Sự kiện: Xu hướng thời trang

Do Brandon Huntly đặt ra trên TikTok vào tháng 12 năm 2021, xu hướng Blokecore được sử dụng để mô tả tâm trạng thẩm mỹ cụ thể trong đó kiểu dáng bao gồm áo sơ mi, quần jean và giày thể thao cổ điển. Thuật ngữ "bloke" là một từ tiếng lóng của Anh dành cho nam giới, được sử dụng nhiều trong các nền văn hóa bóng đá Anh. Xét rằng áo bóng đá ngày càng được thiết kế bởi các nhà tạo mẫu phối hợp với các hãng thời trang uy tín nhất, từ Giorgio Armani cho đội tuyển quốc gia Ý đến Balenciaga với Rennes, chúng là một mặt hàng thời trang với mọi mục đích.

Nhưng điều gì khiến Blokecore trở thành một xu hướng hơn là hành động đơn giản là mặc áo thi đấu cho đội của bạn?

Blokecore: Xu hướng mới thể thao nhất của thời trang - 1

Mặc dù khái niệm này có vẻ cơ bản, nhưng trang phục thể thao ngày càng được quan tâm trong không gian thời trang sang trọng. Thương hiệu quần áo thể thao lớn Adidas đã sản xuất một số hợp tác với các nhà thiết kế hàng đầu như Prada, Gucci và Balenciaga. Adidas cũng là thương hiệu đầu tiên hợp tác với nhà thiết kế người Anh Grace Wales Bonner, người sáng lập thương hiệu đồng âm Wales Bonner, vào năm 2019.

Blokecore thậm chí còn có thể nhận dạng được trên sàn diễn trong những mùa gần đây: Etro đã giới thiệu một phiên bản mới của áo bóng đá trong buổi trình diễn Xuân/Hè 2024 dành cho nam, trong khi thương hiệu Ukraine Kseniaschnaider đã tạo ra một bộ đồ bắt đầu từ những chiếc áo bóng đá khác nhau.

Blokecore: Xu hướng mới thể thao nhất của thời trang - 2

Nhận được sự chấp thuận từ thế giới xa xỉ đã cho phép trang phục bóng đá bước vào một cuộc sống mới, từ lòe loẹt đến hợp thời trang. Trên TikTok và Instagram, #blokecore mang đến nhiều nguồn cảm hứng về trang phục cho những ai muốn thử sức mình với xu hướng thể thao, nhưng đây là những điều cơ bản.

Trước tiên, bạn sẽ cần một chiếc áo thi đấu bóng đá, cho dù đó là của đội bóng yêu thích của bạn, áo cổ điển hay hợp tác giữa một đội và một thương hiệu thể thao như Nike, Adidas, v.v. , quần jean, hoặc quần tây. Nhưng tại sao không thử nghiệm và chọn một chiếc váy tennis và giày thể thao hoặc thậm chí là một đôi giày cao gót sang trọng? Có thể có những quy tắc trên sân, nhưng trên đường phố, bất cứ điều gì cũng là trò chơi công bằng.

Blokecore: Xu hướng mới thể thao nhất của thời trang - 3

Blokecore: Xu hướng mới thể thao nhất của thời trang - 4

Blokecore: Xu hướng mới thể thao nhất của thời trang - 5

Blokecore: Xu hướng mới thể thao nhất của thời trang - 6

Blokecore: Xu hướng mới thể thao nhất của thời trang - 7

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Tân (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Blokecore: Xu hướng mới thể thao nhất của thời trang

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết