Bếp từ Inverter là gì? Có nên mua không? Cách nhận biết bếp từ Inverter

Bếp từ Inverter là gì? Loại bếp này có gì khác với bếp từ thông thường? Cách nhận biết bếp từ Inverter như thế nào? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bếp từ Inverter là gì?

Bếp từ Inverter là loại bếp từ được ứng dụng công nghệ Inverter (hay còn được gọi là công nghệ biến tần) trong mạch công suất của bếp từ giúp điều chỉnh được mức năng lượng truyền vào thiết bị một cách chính xác, tránh hao phí điện năng. Công nghệ biến tần Inverter là một công nghệ rất quen thuộc trên các sản phẩm như tủ lạnh, điều hòa... nay được trang bị cho bếp từ để tối ưu và kiểm soát lượng điện tiêu thụ, qua đó tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Bếp từ Inverter là gì?

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản là mạch công suất của bếp từ thông thường chỉ có một số mức công suất nhất định. Khi tùy chỉnh nhiệt độ của bếp không đúng với công suất cố định đã có sẵn, bếp từ sẽ điều chỉnh đóng ngắt mạch để cho ra nhiệt độ phù hợp với mức tùy chỉnh. Còn với bếp từ Inverter thì dù bạn có thay đổi tùy chỉnh chọn mức nhiệt nào thì công nghệ này cũng đều đáp ứng ngay lập tức, cho ra mức nhiệt phù hợp với lựa chọn

Khác biệt này sẽ giúp những chiếc bếp từ công nghệ Inverter có hiệu suất sử dụng điện ở mức 95%, trong khi các loại bếp từ không có công nghệ Inverter thì thông số này chỉ ở mức 90%. Trên thực tế khi sử dụng, nhiều thử nghiệm đã cho thấy bếp từ Inverter tiết kiệm điện cao hơn từ 5 - 10%. Những dòng bếp cao cấp thì tỷ lệ này có thể cao hơn đến 40%. Bên cạnh đó, độ bền của bếp từ Inverter cũng cao hơn gấp rưỡi so với bếp từ thông thường. 

Bếp từ Inverter có những loại nào?

Bếp từ Inverter có những loại nào?

Hiện nay, các loại bếp từ Inverter trên thị trường khá phong phú đa đạng cả về kiểu dáng, mẫu mã cũng như mức công suất nhưng chúng ta có thể phân loại chúng thành các nhóm sau:

  • Bếp từ Inverter đơn: Là loại bếp từ Inverter thiết kế nhỏ gọn, chỉ có 1 vùng nấu. 
  • Bếp từ Inverter đôi: Là bếp từ Inverter có 2 vùng nấu.
  • Bếp từ Inverter nhiều vùng nấu: Là loại bếp từ Inverter có 3 vùng nấu trở lên.
  • Bếp từ Inverter hồng ngoại: Là loại bếp từ Inverter nhiều vùng nấu, trong đó có cả vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại, có thể sử dụng nhiều loại nồi xoong khác nhau, không nhất thiết phải có đáy từ. 

Có nên mua bếp từ Inverter không?

Có nên mua bếp từ Inverter không?

Nhìn chung, bếp từ Inverter có khả năng tiết kiệm điện cao, đây là một ưu điểm rất hữu ích và hấp dẫn, tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người băn khoăn không biết có nên mua bếp từ Inverter không. 

Trên thực tế thì các loại bếp từ Inverter không chỉ hấp dẫn người dùng nhờ khả năng tiết kiệm điện mà còn bởi những yếu tố khác nhau thiết kế, tính năng, giá cả... Hầu hết bếp từ Inverter đều có thiết kế khá thẩm mỹ, ứng dụng nhiều công nghệ giúp gia nhiệt tốt, đun nấu nhanh, độ an toàn cao (khóa trẻ em, tự ngắt khi quá nhiệt... ).

Bên cạnh đó, công nghệ Inverter giúp tăng độ bền cho bếp, giúp kéo dài tuổi thọ mà mức giá thì không chênh lệch quá nhiều so với các loại bếp từ thông thường, vì vậy sử dụng bếp từ Inverter sẽ đem lại nhiều lợi ích cũng như giúp bạn chế biến đồ ăn nhanh chóng, giữ hương vị thơm ngon và tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.

Cách nhận biết bếp từ Inverter như thế nào?

Cách nhận biết bếp từ Inverter

Bếp từ Inverter là một thiết bị nhà bếp rất hấp dẫn, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nhận biết loại bếp này. Để tránh mua nhầm các sản phẩm bếp từ khác, bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây để biết cách phân biệt bếp từ Inverter:

  • Bếp từ Inverter có khả năng gia nhiệt nhanh và hiệu quả hơn bếp từ thông thường nên có chức năng nấu ăn siêu nhanh Booster, nấu ăn trong thời gian siêu tốc. Bởi hiện nay chỉ có bếp từ ứng dụng công nghệ Inverter mới có chức năng này nên nếu bạn thấy sản phẩm nào có Booster thì tức là chiếc bếp đó là bếp từ Inverter.
  • Kích hoạt bếp ở tốc độ từ 1 - 5, nếu bếp vẫn bật liên tục không bị tắt thì đây là dòng thiết bị sử dụng công nghệ Inverter. Nguyên nhân là do bếp từ Inverter có mạch công suất khác bếp từ thông thường, có thể đáp ứng ngay lập tức mức nhiệt người dùng muốn mà không bị ngắt mạch. 
  • Ngoài những tính năng đặc biệt trên, bếp từ công nghệ Inverter còn thiết kế chế độ giữ ấm Warm. Đây là tính năng tiêu biểu mà chỉ có thiết bị bếp từ Inverter mới có.

Ngoài ra, khi chọn mua bếp từ Inverter, bạn cũng nên lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo rõ ràng nguồn gốc xuát xứ, thương hiệu sản phẩm... thì sẽ yên tâm không lo mua nhầm bếp.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bếp điện từ Inverter thì hay truy cập ngay META.vn hoặc liên hệt hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bạn đang xem: Bếp từ Inverter là gì? Có nên mua không? Cách nhận biết bếp từ Inverter

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết