Bé 3 tuổi ăn nhầm gói hút ẩm, mẹ làm việc này cứu con

Con trai 3 tuổi ăn nhầm gói hút ẩm, chị Tôn liền gọi cấp cứu. Trong lúc chờ đợi, người mẹ cho con uống 3 hộp sữa. Nhờ vậy, cậu bé thoát hiểm trong gang tấc.

Trẻ nhỏ chưa phân biệt được nguy hiểm, thích khám phá nên rất dễ ăn nhầm vật có hại và con chị Tôn cũng vậy. Cậu bé 3 tuổi tên Tao Tao vô tình cho gói hút ẩm vào miệng và nhai khi đang ăn hộp bánh. Gia đình chỉ phát hiện sự việc khi cậu bé có biểu hiện khó chịu. Lúc này, người nhà cố gắng lấy gói hút ẩm khỏi miệng trẻ song cậu bé đã cắn nát phần vỏ, khiến những hạt hút ẩm đi sâu vào miệng. (Ảnh: Sohu, minh họa)Thấy con trai gặp nguy hiểm, chị Tôn nhanh tay lấy điện thoại gọi cấp cứu. Dù rất lo lắng song chị nhớ bản thân từng đọc bài báo phổ biến cách sơ cứu khi ăn phải chất hút ẩm. Trong lúc chờ đợi, chị cho con uống liền 3 hộp sữa. Khi bệnh nhân đến viện, bác sĩ yêu cầu người nhà đưa Tao Tao đi kiểm tra toàn diện. Kết quả cho thấy, sức khỏe cậu bé không có vấn đề gì nghiêm trọng.Nhận kết quả, người nhà thể thở phào nhẹ nhõm. Nghe chị Tôn kể lại quá trình sơ cứu cho trẻ, bác sĩ dành lời khen người mẹ đủ bình tĩnh để xử lý chính xác, giúp con trai thoát hiểm trong gang tấc.Được biết, thị trường có hai dạng chất hút ẩm phổ biến là các hạt hút ẩm silica gel và dạng bột mịn. Vô tình ăn gói hút ẩm silica gel, bạn cần nhanh chóng uống nhiều nước hoặc sữa để chúng ngậm đầy chất lỏng, không tương tác với niêm mạc cơ thể gây hại.Trường hợp trẻ nuốt gói hút ẩm bột mịn làm từ vôi có thể gây bỏng khoang miệng, loét họng tùy vào mức độ hóa chất trẻ tiếp xúc. Lúc này, cần cho trẻ súc miệng thật nhiều với nước sạch hoặc sữa để làm giảm nồng độ kiềm do phản ứng vôi bột gây ra.Trong khi đó, nếu trẻ hít phải loại bột hút ẩm dạng mịn sẽ gây ra tình trạng bỏng rát mũi, khó thở. Cha mẹ cần nhanh chóng lấy nước nhỏ mũi để rửa mũi cho trẻ.Thông qua trường hợp cậu bé Tao Tao, bác sĩ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức nuôi dạy trẻ, xử lý tình huống khẩn. Sự hiểu biết của người sơ cứu góp phần giảm thiểu rủi ro sức khỏe cho trẻ. Bên cạnh mối nguy từ gói hút ẩm, bác sĩ cho biết trong nhà còn xuất hiện nhiều mối nguy khác với trẻ, cụ thể:Góc bàn. Bàn vuông thường có phần góc nhọn, nếu trẻ không may ngã đập vào vị trí này sẽ gây chảy máu, sưng tấy. Để tránh rủi ro cho trẻ, bố mẹ nên chọn loại bàn tròn hoặc sử dụng phụ kiện bọc các góc vuông.Ổ cắm. Ổ cắm tiềm ẩn nguy cơ điện giật song trẻ nhỏ không phân biệt nguy hiểm, thường tò mò nghịch ngợm. Ngoài việc nhắc trẻ không tiếp xúc ổ điện, bố mẹ nên chủ động lắp đặt chúng ở những vị trí cao.Nhiệt kế. Nhiệt kế là vật dụng gần như nhà nào cũng có để theo dõi thân nhiệt. Tuy nhiên, bố mẹ cần cẩn trọng khi sử dụng nhiệt kế truyền thống được làm bằng thủy ngân.Tránh để trẻ nhỏ tiếp xúc với dụng cụ y tế này. Nếu không, nhiệt kế bị vỡ có thể giải phóng phần thủy ngân bên trong, khiến trẻ ngộ độc thủy ngân vô cùng nguy hại. Mời độc giả xem thêm video: Tác dụng của đậu xanh đối với sức khỏe. Nguồn video: Hanoitv

Be 3 tuoi an nham goi hut am, me lam viec nay cuu con
Trẻ nhỏ chưa phân biệt được nguy hiểm, thích khám phá nên rất dễ ăn nhầm vật có hại và con chị Tôn cũng vậy. Cậu bé 3 tuổi tên Tao Tao vô tình cho gói hút ẩm vào miệng và nhai khi đang ăn hộp bánh. Gia đình chỉ phát hiện sự việc khi cậu bé có biểu hiện khó chịu. Lúc này, người nhà cố gắng lấy gói hút ẩm khỏi miệng trẻ song cậu bé đã cắn nát phần vỏ, khiến những hạt hút ẩm đi sâu vào miệng. (Ảnh: Sohu, minh họa)
Be 3 tuoi an nham goi hut am, me lam viec nay cuu con-Hinh-2
Thấy con trai gặp nguy hiểm, chị Tôn nhanh tay lấy điện thoại gọi cấp cứu. Dù rất lo lắng song chị nhớ bản thân từng đọc bài báo phổ biến cách sơ cứu khi ăn phải chất hút ẩm. Trong lúc chờ đợi, chị cho con uống liền 3 hộp sữa. Khi bệnh nhân đến viện, bác sĩ yêu cầu người nhà đưa Tao Tao đi kiểm tra toàn diện. Kết quả cho thấy, sức khỏe cậu bé không có vấn đề gì nghiêm trọng.
Be 3 tuoi an nham goi hut am, me lam viec nay cuu con-Hinh-3
Nhận kết quả, người nhà thể thở phào nhẹ nhõm. Nghe chị Tôn kể lại quá trình sơ cứu cho trẻ, bác sĩ dành lời khen người mẹ đủ bình tĩnh để xử lý chính xác, giúp con trai thoát hiểm trong gang tấc.
Be 3 tuoi an nham goi hut am, me lam viec nay cuu con-Hinh-4
Được biết, thị trường có hai dạng chất hút ẩm phổ biến là các hạt hút ẩm silica gel và dạng bột mịn. Vô tình ăn gói hút ẩm silica gel, bạn cần nhanh chóng uống nhiều nước hoặc sữa để chúng ngậm đầy chất lỏng, không tương tác với niêm mạc cơ thể gây hại.
Be 3 tuoi an nham goi hut am, me lam viec nay cuu con-Hinh-5
Trường hợp trẻ nuốt gói hút ẩm bột mịn làm từ vôi có thể gây bỏng khoang miệng, loét họng tùy vào mức độ hóa chất trẻ tiếp xúc. Lúc này, cần cho trẻ súc miệng thật nhiều với nước sạch hoặc sữa để làm giảm nồng độ kiềm do phản ứng vôi bột gây ra.
Be 3 tuoi an nham goi hut am, me lam viec nay cuu con-Hinh-6
Trong khi đó, nếu trẻ hít phải loại bột hút ẩm dạng mịn sẽ gây ra tình trạng bỏng rát mũi, khó thở. Cha mẹ cần nhanh chóng lấy nước nhỏ mũi để rửa mũi cho trẻ.
Be 3 tuoi an nham goi hut am, me lam viec nay cuu con-Hinh-7
Thông qua trường hợp cậu bé Tao Tao, bác sĩ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức nuôi dạy trẻ, xử lý tình huống khẩn. Sự hiểu biết của người sơ cứu góp phần giảm thiểu rủi ro sức khỏe cho trẻ. Bên cạnh mối nguy từ gói hút ẩm, bác sĩ cho biết trong nhà còn xuất hiện nhiều mối nguy khác với trẻ, cụ thể:
Be 3 tuoi an nham goi hut am, me lam viec nay cuu con-Hinh-8
Góc bàn. Bàn vuông thường có phần góc nhọn, nếu trẻ không may ngã đập vào vị trí này sẽ gây chảy máu, sưng tấy. Để tránh rủi ro cho trẻ, bố mẹ nên chọn loại bàn tròn hoặc sử dụng phụ kiện bọc các góc vuông.
Be 3 tuoi an nham goi hut am, me lam viec nay cuu con-Hinh-9
Ổ cắm. Ổ cắm tiềm ẩn nguy cơ điện giật song trẻ nhỏ không phân biệt nguy hiểm, thường tò mò nghịch ngợm. Ngoài việc nhắc trẻ không tiếp xúc ổ điện, bố mẹ nên chủ động lắp đặt chúng ở những vị trí cao.
Be 3 tuoi an nham goi hut am, me lam viec nay cuu con-Hinh-10
Nhiệt kế. Nhiệt kế là vật dụng gần như nhà nào cũng có để theo dõi thân nhiệt. Tuy nhiên, bố mẹ cần cẩn trọng khi sử dụng nhiệt kế truyền thống được làm bằng thủy ngân.
Be 3 tuoi an nham goi hut am, me lam viec nay cuu con-Hinh-11
Tránh để trẻ nhỏ tiếp xúc với dụng cụ y tế này. Nếu không, nhiệt kế bị vỡ có thể giải phóng phần thủy ngân bên trong, khiến trẻ ngộ độc thủy ngân vô cùng nguy hại.
Mời độc giả xem thêm video: Tác dụng của đậu xanh đối với sức khỏe. Nguồn video: Hanoitv

Định Tâm (theo SH)

Bạn đang xem: Bé 3 tuổi ăn nhầm gói hút ẩm, mẹ làm việc này cứu con

Chuyên mục: Mẹ & Bé

Chia sẻ bài viết