7 việc sẽ gây hại cho tóc của bạn trong quá trình gội đầu, khiến tóc ngày càng xơ rối

Nếu tóc khô, nhờn, chẻ ngọn,... có thể xuất phát từ thói quen gội đầu sai cách, khắc phục vấn đề này, cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để tránh.

1. Chải tóc khi ướt

Chải tóc ướt gây hư tổn, bởi vì đó là lúc tóc yếu nhất. Chà xát bằng khăn cũng có thể làm hỏng các sợi tóc. Tốt nhất bạn nên gỡ rối khi tóc khô tự nhiên.

7 việc sẽ gây hại cho tóc của bạn trong quá trình gội đầu, khiến tóc ngày càng xơ rối-1

Những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi gội đầu.

2. Gội đầu bằng nước nóng

Nhiệt độ nước tốt nhất để gội đầu là âm ấm. Gội bằng nước nóng có thể làm cho các sợi của bạn dễ bị đứt và yếu. Hơi nước ấm giúp mở lớp biểu bì của tóc, giúp tóc dễ dàng hấp thụ dầu và tác dụng dưỡng ẩm của dầu xả. Tốt nhất bạn nên kết thúc quy trình bằng cách gội sạch bằng nước lạnh, vì điều này sẽ giúp đóng các lớp biểu bì và ngăn ngừa tóc xơ cứng.

7 việc sẽ gây hại cho tóc của bạn trong quá trình gội đầu, khiến tóc ngày càng xơ rối-2

3. Gội đầu quá thường xuyên

Theo các chuyên gia, bạn không nhất thiết phải dùng dầu gội đầu mỗi lần gội đầu để giữ cho tóc sạch. Gội bằng nước vài lần một tuần là đủ để loại bỏ bụi bẩn có thể nhìn thấy. Gội đầu thường xuyên với dầu gội sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên tóc của bạn. Lớp dầu này cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh vì nó giữ nước và bảo vệ tóc khỏi bị hư tổn.

7 việc sẽ gây hại cho tóc của bạn trong quá trình gội đầu, khiến tóc ngày càng xơ rối-3

4. Bạn thoa dầu xả sau khi gội đầu

Chúng ta đã quen với việc gội đầu trước rồi mới thoa thêm dầu xả. Nhưng thoa dầu dưỡng tóc trước sẽ giúp tóc bạn trông dày hơn. Phương pháp này hiệu quả nhất đối với tóc mỏng, cần độ ẩm. Vì hầu hết các loại dầu dưỡng có thể làm nặng tóc và thậm chí khiến tóc trông bóng nhờn.

7 việc sẽ gây hại cho tóc của bạn trong quá trình gội đầu, khiến tóc ngày càng xơ rối-4

5. Thoa dầu xả lên da đầu

Việc thoa dầu xả lên da đầu sẽ khiến chân tóc của bạn ngày càng tiết dầu. Tóc và ngọn tóc là những khu vực cần hydrat hóa nhiều nhất. Thoa sản phẩm này gần hoặc trực tiếp lên da đầu sẽ làm tắc nghẽn các nang tóc, làm chậm sự phát triển của tóc và tăng tiết dầu nhờn.

7 việc sẽ gây hại cho tóc của bạn trong quá trình gội đầu, khiến tóc ngày càng xơ rối-5

6. Thoa dầu gội cho ngọn tóc

Nếu bạn thoa dầu gội lên chân tóc và sau đó thêm một chút nữa lên phần còn lại của tóc, có thể làm hỏng phần ngọn tóc. Phần đuôi tóc thường khô hơn, và việc gội đầu bằng sản phẩm này sẽ khiến tóc mất nước .

7 việc sẽ gây hại cho tóc của bạn trong quá trình gội đầu, khiến tóc ngày càng xơ rối-6

7. Dùng móng tay chà xát da đầu

Dùng móng tay chà xát mạnh da đầu có thể gây trầy xước và nhiễm trùng vùng da đó. Tóc mỏng manh hơn khi ướt, và việc gội đầu mạnh có thể khiến tóc xơ rối, gãy rụng, thậm chí làm suy yếu các nang tóc. Cách tốt nhất để gội đầu là dùng ngón tay và lòng bàn tay xoa bóp nhẹ nhàng phần chân tóc.

Bạn đang xem: 7 việc sẽ gây hại cho tóc của bạn trong quá trình gội đầu, khiến tóc ngày càng xơ rối

Chuyên mục: Mỹ phẩm & Làm đẹp

Chia sẻ bài viết