5 lợi ích khi dùng tẩy tế bào chết cho da đầu

Dùng dầu gội và dầu xả hàng tuần, mà bỏ qua bước này thì mái tóc của bạn khó đẹp.

Khi nói đến các sản phẩm chăm sóc tóc, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến dầu gội, dầu xả, cầu kỳ hơn có thể là ủ tóc, xịt dưỡng tóc. Vậy nhưng có 1 sản phẩm quan trọng mà nhiều chị em thường xuyên bỏ qua, đó là: Tẩy tế bào chết cho da đầu.

Chúng ta vẫn thường tẩy tế bào chết cho da mặt và cơ thể, vậy nhưng lại không mấy người quan tâm đến việc tẩy tế bào chết cho da đầu. Vậy nhưng thực tế bước chăm sóc thường bị lãng quên này lại mang đến rất nhiều lợi ích cho mái tóc và da đầu, cụ thể như sau:

Nàng công sở dùng thử muối tẩy da chết da đầu, tóc mượt mà và mọc nhanh hơn hẳnĐọc ngay

- Giảm thiểu rụng tóc: Khi dầu và bụi bẩn tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến sự xuất hiện gàu và gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Về lâu về dài sẽ khiến mái tóc bạn xỉn màu và dễ gãy rụng. Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ bụi bẩn, làm sạch da đầu và chân tóc, từ đó khiến tóc chắc khỏe hơn.

- Giảm thiểu tình trạng tóc nhờn: Bã nhờn tự nhiên sẽ giúp da đầu và tóc bạn không bị khô. Tuy nhiên sự tích tụ bã nhờn quá đà sẽ khiến chân tóc và da đầu bạn luôn trong tình trạng bóng nhờn, bết dính. Việc tẩy tế bào chết da đầu sẽ giúp cân bằng độ pH cho da đầu, giảm thiểu dầu nhờn.

- Giảm thiểu gàu: Tẩy tế bào chết da dầu sẽ giúp bạn loại bỏ một số vảy tích tụ, từ đó giúp cải thiện tình trạng gàu.

- Kích thích mọc tóc: Bụi bẩn tích tụ lâu ngày trên da đầu sẽ cản trở quá trình phát triển của tóc, khiến tóc yếu hơn. Do đó, tẩy da chết sẽ giúp mái tóc mọc nhanh và khỏe mạnh hơn.

- Tăng cường lưu thông máu: Các động tác tẩy da chết nhẹ nhàng sẽ giúp tăng cường lưu thông máu ở da đầu, giúp giảm thiểu tình trạng rụng tóc và căng thẳng.

Một số lưu ý khi tẩy tế bào chết cho da đầu:

- Có nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết cho da đầu, chia thành dạng vật lý và dạng hóa học mà bạn có thể lựa chọn theo sở thích.

- Nên tẩy tế bào chết cho da đầu 1 đến 2 lần mỗi tuần, không nên tẩy tế bào chết cho da đầu quá nhiều.

- Tẩy tế bào chết cho da đầu ở bước đầu tiên, trước khi dùng dầu gội và dầu xả.

- Khi tẩy tế bào chết cho da đầu, cần massage nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương tóc và da đầu.

Bạn đang xem: 5 lợi ích khi dùng tẩy tế bào chết cho da đầu

Chuyên mục: Mỹ phẩm & Làm đẹp

Chia sẻ bài viết