4 sai lầm khi sử dụng dầu xả có hại cho tóc không phải ai cũng biết

Để có một mái tóc suôn mượt và khỏe mạnh, bên cạnh dầu gội thì dầu xả cũng là một trong những vật phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên, khi sử dụng dầu xả vẫn có không ít người dùng sai cách dẫn tới không đem lại hiểu quả mà còn gây hại cho tóc.

Mọi người thường có một câu nói đùa rằng "tóc chỉ đẹp khi ở trong salon" và một mái tóc bồng bềnh, được chăm sóc và cắt tỉa gọn gàng luôn là điều mà rất nhiều chị em ao ước. Có thể sau khi rời khỏi salon, tóc bạn sẽ vô cùng suôn mượt nhưng điều này chỉ có thể kéo dài được trong một thời gian ngắn nếu như bạn không biết cách gội đầu và chăm sóc tóc đúng cách. Trong đó quan trọng nhất là sử dụng dầu xả, nhưng nhiều chị em lại mắc phải những sai lầm không đáng có khi sử dụng sản phẩm này gây nên những ảnh hưởng không tốt cho tóc.

1. Chưa tìm được dầu xả phù hợp với tóc

Mỗi người lại có kết cấu tóc khác nhau từ đó nó sẽ quyết định xem bạn nên dùng loại dầu xả nào cho phù hợp đối với từng loại tóc. Để nhận biết tóc bạn có kết cấu như thế nào dày hay mỏng, thẳng hay xoăn thì bạn hãy thử nghiệm thả một sợi tóc vào ly nước rồi quan sát.

Trong trường hợp, tóc bạn chìm xuống đáy ly thì đồng nghĩa sợi tóc của bạn có độ xốp cao và rất dễ bị hư tổn nên cần được dưỡng ẩm chuyên sâu hơn. Với những loại tóc này thì bạn nên chọn những loại dầu xả giúp cung cấp độ ẩm cao. Ngược lại, nếu sợi tóc của bạn lại nổi lên bề mặt nước thì bạn chỉ nên sử dụng các loại dầu xả dịu nhẹ để tránh làm bết tóc nhanh chóng.

4 sai lầm khi sử dụng dầu xả có hại cho tóc không phải ai cũng biết-1

2. Sử dụng lượng dầu xả quá nhiều trong một lần

Sau khi sử dụng dầu gội xong bạn nên sử dụng thêm dầu xả bởi vì công dụng chủ yếu của chúng đó là giúp phục hồi độ ẩm cho tóc sau khi phải tiếp xúc với nhiệt của nước, hóa chất của dầu gội hay thuốc nhuộm. Chính vì vậy, nếu bạn dùng dầu xả quá nhiều trong một lần gội có thể dẫn đến tình trạng thừa ẩm và tạo nên tình trạng bóng dầu không đáng có, gây nên cảm giác khó chịu.

Từ nguyên do này, bạn nên lưu ý khi dùng dầu xả chỉ nên sử dụng với một lượng dầu xả đúng theo hướng dẫn sử dụng có in trên bao bì để mái tóc được cấp ẩm đúng mức.

4 sai lầm khi sử dụng dầu xả có hại cho tóc không phải ai cũng biết-2

3. Không dùng dầu xả mà chọn loại dầu gội hai trong một

Việc không dùng dầu xả hay chỉ sử dụng các loại dầu gội có tích hợp xả thường sẽ không mang lại đủ độ ẩm cho tóc sau khi nhuộm tóc hay tạo kiểu tại salon. Theo các chuyên gia cho biết, nếu bạn không sử dụng dầu xả thì sợi tóc sẽ thường bị giòn và dễ khô xơ hơn khi đã phải trải qua rấ nhiều các bước tạo kiểu. Vì vậy, bạn hãy sử dụng dầu xả chuyên dụng và dùng đúng cách để khiến tóc bạn luôn bồng bềnh, óng mượt mà không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc chăm sóc tóc cầu kỳ.

4 sai lầm khi sử dụng dầu xả có hại cho tóc không phải ai cũng biết-3

4. Thoa dầu xả vào ngay chân tóc

Không ít người thường có thói quen thoa dầu xả hết từ phần chân cho đến ngọn tóc. Thế nhưng trên thực tế, theo các chuyên gia tạo mẫu tóc cho biết, bạn không nên sử dụng dầu xả cho phần chân tóc mà chỉ nên mát xoa tóc từ phần giữa cho đến ngọn tóc. Nguyên nhân là do vùng chân tóc thường vốn có khả năng tiết dầu tự nhiên để dưỡng ẩm cho tóc, vì vậy nếu bạn dùng dầu xả vào phần chân tóc này, có thể khiến tóc bạn trông bết dầu và thiếu bồng bềnh hơn dù mới được gội sạch xong.

4 sai lầm khi sử dụng dầu xả có hại cho tóc không phải ai cũng biết-4

Bạn đang xem: 4 sai lầm khi sử dụng dầu xả có hại cho tóc không phải ai cũng biết

Chuyên mục: Mỹ phẩm & Làm đẹp

Chia sẻ bài viết