4 nguyên tắc cần ghi nhớ dành cho người lần đầu mua căn hộ

Chỉ cần mọi người nắm rõ 4 nguyên tắc này, sẽ không khó để chọn được căn hộ ưng ý.

Giá căn hộ ở tại nội thành vẫn luôn ở mức cao. Chính vì thế, muốn sở hữu bất động sản ở thành phố người dân thường phải sử dụng hết tiền tiết kiệm cộng thêm vay ngân hàng rồi trả góp trong vài chục năm. Do đó, việc lựa chọn bất động sản phù hợp với nhu cầu là vô cùng quan trọng.

Ngoài vị trí, tầng, loại căn hộ thì người mua còn cần xem xét tới môi trường cộng đồng nơi ngôi nhà tọa lạc. Trước vấn đề lựa chọn bất động sản sao cho đúng, nhiều người đưa ra 4 nguyên tắc: mua hướng Nam, mua cạnh, mua tam, tránh tứ. Nếu người mua căn hộ ghi nhớ 4 nguyên tắc mua căn hộ này thì về cơ bản sẽ không sợ chọn nhầm.

1. Mua căn hộ hướng Nam

4 nguyên tắc cần ghi nhớ dành cho người lần đầu mua căn hộ-1

Hầu hết mọi người trong ngành bất động sản sẽ giới thiệu cho người mua những căn hộ hướng về phía Nam. Chủ yếu có những lý do sau:

- Thông gió và chiếu sáng tốt hơn. Kiểu nhà này thuận lợi cho việc đón nắng tự nhiên, có lợi cho sức khỏe của người sinh sống.

- Nếu hai phòng ngủ hoặc phòng khách quay về hướng Nam, ánh nắng mặt trời thường chiếu vào, có thể tránh ẩm mốc lại tốt về phong thuỷ.

- Gia chủ mua căn hộ hướng Nam sẽ không bị quá lạnh hay quá nóng vào mùa đông và mùa hè, cuộc sống sau khi dọn vào ở sẽ dễ chịu hơn.

2. Mua căn hộ nằm bên cạnh

4 nguyên tắc cần ghi nhớ dành cho người lần đầu mua căn hộ-2

Nguyên tắc này chủ yếu khuyên bạn nên mua căn hộ nằm ở hai bên cạnh, không nên mua căn hộ ở giữa. Bởi căn hộ nằm ở hai bên sẽ có hệ thống thông gió và ánh sáng tốt. Còn nếu là chọn nằm ở giữa vừa bị chắn sáng lại ảnh hưởng tiếng ồn ào từ hàng xóm. Ngoài ra, hầu hết các căn hộ có vị trí nằm ở giữa sẽ phải đối diện với thang máy và cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn khi thang máy chạy.

3. Mua ba

4 nguyên tắc cần ghi nhớ dành cho người lần đầu mua căn hộ-3

Bạn nên mua một căn hộ có ba phòng ngủ và một phòng khách. Chủ yếu là những căn hộ có ba phòng ngủ và một phòng khách, về cơ bản có thể đáp ứng nhu cầu sinh sống của nhiều gia đình, hoặc khi tăng thêm số người ở. Ví dụ, một phòng dành cho vợ chồng, phòng còn lại dành cho con cái, phòng còn lại có thể làm phòng học hoặc phòng ngủ của người già để cả nhà có không gian riêng tư. Ngoài ra, việc bán hoặc cho thuê căn hộ có 3 phòng ngủ và 1 phòng khách trong tương lai sẽ dễ dàng hơn.

4. Tránh bốn (4 tầng nên tránh mua)

4 nguyên tắc cần ghi nhớ dành cho người lần đầu mua căn hộ-4

Đầu tiên là tầng trệt. Ngoài việc chiếu sáng và thông gió kém, tầng trệt còn tối và ẩm thấp, thông thường sàn nhà ở tầng trệt vài năm phải thay một lần, cư dân ở tầng trệt phải luôn bật đèn để đảm bảo trong nhà đủ ánh sáng.

Thứ hai là tầng thứ hai. Ngoài tất cả các nhược điểm của tầng trệt, tầng 2 còn có đường ống thoát nước chảy ngược, đây không phải là vấn đề lớn vào mùa đông nhưng vào mùa hè, đường cống thoát nước trong nhà bếp và nhà vệ sinh sẽ phát ra mùi khó chịu.

Thứ ba là tầng trên cùng. Khuyết điểm chính của tầng thượng là tường ngoài dễ bị thấm nước vào mùa mưa, lâu ngày dễ bị nấm mốc. Hơn nữa, nếu đến mùa hè và mùa đông, cư dân sống trên tầng thượng phải bật điều hòa để sinh hoạt, rất tốn điện.

Thứ tư là tầng bị dính lớp vòng eo. Tầng eo của tòa nhà chủ yếu được xây dựng để trông đẹp mắt và các tầng gần tầng eo không được khuyến khích cho mọi người mua. Lý do chính là cư dân sống phía trên lớp đường thắt lưng sẽ phải đối mặt với các vấn đề như tích tụ nước, thiếu ánh sáng và thông gió bị chặn.

Bạn đang xem: 4 nguyên tắc cần ghi nhớ dành cho người lần đầu mua căn hộ

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết