3 điều cần làm sau khi tẩy tế bào chết để da thực sự sáng bật tông, mịn đẹp mỹ mãn

Bạn cần tẩy da chết đúng cách, thì làn da mới đẹp lên đúng như mong đợi.

Để da tươi sáng và mịn màng hơn, chị em thường được khuyên là thêm bước tẩy da chết vào quy trình. Quả thực, đây là một trong những thao tác vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, làn da của chị em sẽ thường xuyên sản sinh ra tế bào chết, và một khi da chết tích tụ, tình trạng da sần sùi, xỉn màu là khó tránh khỏi. Thêm nữa, tế bào chết có thể khiến lỗ chân lông tắc nghẽn, gây mụn và "bít đường", không cho dưỡng chất từ các sản phẩm skincare thẩm thấu. Bởi vậy, muốn làn da được cải thiện tốt hơn, tẩy da chết là gần như là một bước skincare bắt buộc.

Có điều, ngay cả khi chăm chỉ tẩy tế bào chết, làn da của chị em có thể không được "lột xác" như mong đợi, thậm chí còn xấu hơn nếu thực hiện sai cách. Vậy làm thế nào để làn da được hưởng lợi tối ưu từ bước tẩy tế bào chết? Dưới đây chính là 3 điều chị em cần làm sau khi tẩy da chết, cứ áp dụng thì thế nào da cũng đẹp lên.

1. Bôi kem dưỡng ẩm

Thủ tục không thể thiếu sau khi tẩy da chết luôn là cung cấp độ ẩm kịp thời cho làn da. Chị em có thể dùng serum hoặc tiến hành luôn bước thoa kem dưỡng ẩm (tùy theo quy trình đang theo đuổi).

Sau khi được loại bỏ tế bào chết (đặc biệt là khi dùng sản phẩm dạng hạt hoặc gel), làn da thường bị thất thoát độ ẩm và trở nên mỏng manh hơn. Lúc này, làn da rất cần được bổ sung thêm độ ẩm, dưỡng chất để vừa được xoa dịu, lại vừa được bảo vệ, chăm sóc để thêm phần căng mịn.

3 điều cần làm sau khi tẩy tế bào chết để da thực sự sáng bật tông, mịn đẹp mỹ mãn-1

Trong trường hợp chị em dùng sản phẩm tẩy da chết hóa học, bước thoa kem dưỡng ẩm vẫn giữ nguyên tầm quan trọng. Thao tác này sẽ giúp xoa dịu, ngăn tình trạng kích ứng có thể xảy ra khi dùng acid. Nhờ vậy làn da không chỉ có cảm giác dễ chịu, thoải mái mà còn được cải thiện tốt hơn. Kem dưỡng dùng sau sản phẩm tẩy da chết nên là sản phẩm chứa các thành phần như glycerin, hyaluronic acid, ceramide hoặc tinh chất rau má. Những loại kem dưỡng này không chỉ bổ sung độ ẩm dồi dào, mà còn hoàn thành tốt nhiệm vụ xoa dịu da, củng cố hàng rào tự nhiên thêm khỏe mạnh.

2. Bảo vệ da bằng kem chống nắng

Kem chống nắng là nhiệm vụ bắt buộc, bởi sản phẩm này sẽ bảo vệ làn da của bạn khỏi bị tổn thương, cùng những tác nhân gây lão hóa sớm. Nếu bỏ qua bước bôi kem chống nắng, bạn chăm da kỹ đến mấy cũng không "cân" lại được sức tàn phá của tia UV, công sức skincare sẽ "đổ xuống sông xuống bể". Đặc biệt là sau khi tẩy tế bào chết, làn da nhạy cảm hơn với ánh nắng, càng dễ bị tổn thương nên chị em càng cần bôi kem chống nắng kỹ lưỡng. Điều này đồng nghĩa là, bạn nên ưu tiên sản phẩm chống nắng có chỉ số tối thiểu là SPF 30, chống được cả tia UVA lẫn UVB để giúp bảo vệ da tối ưu nhất.  

3 điều cần làm sau khi tẩy tế bào chết để da thực sự sáng bật tông, mịn đẹp mỹ mãn-2

3. Để làn da được nghỉ ngơi

Như đã đề cập ở trên, làn da sau khi được loại bỏ tế bào chết sẽ có xu hướng trở nên nhạy cảm hơn. Do đó, nếu bạn dùng ngay những món nặng đô như là: retinol hay peel da hóa học, tình trạng kích ứng, bào mòn da là khó tránh khỏi. Để bảo toàn sức khỏe cho làn da thì sau khi tẩy tế bào chết, bạn nên tập trung dưỡng ẩm, chọn những món skincare có thành phần xoa dịu, nuôi dưỡng làn da như ceramide, rau má, lô hội… Như vậy, da mặt sẽ được củng cố và phục hồi tốt hơn, và làn da mịn đẹp không tỳ vết sẽ nằm trong tầm tay của bạn. 

Bạn đang xem: 3 điều cần làm sau khi tẩy tế bào chết để da thực sự sáng bật tông, mịn đẹp mỹ mãn

Chuyên mục: Mỹ phẩm & Làm đẹp

Chia sẻ bài viết