Xiaomi lại làm điều có thể khiến tỷ phú Elon Musk khó chịu

Tesla của Elon Musk có thể giới thiệu robot hình người đầu tiên, nhưng nếu nói đến khả năng có thể hoạt động, Xiaomi lại vượt mặt.

Sự kiện: Samsung

Mặc dù vẫn cần thêm một thời gian dài để có một robot hình người hoàn thiện nhưng Tesla Optimus và Xiaomi CyberOne đều nhận được sự chú ý khi cả hai có thiết kế trông khá hấp dẫn. Trong đó, đáng chú ý nhất là mẫu robot CyberOne của Xiaomi.

Xiaomi lại làm điều có thể khiến tỷ phú Elon Musk khó chịu - 1

Cyberone là một thành viên mới trong gia đình robot Cyber ​​của Xiaomi, sau robot bốn chân sinh học CyberDog được giới thiệu trước. Theo một CEO của Xiaomi, trí thông minh và khả năng cơ học đằng sau CyberOne đều do Xiaomi Robotics Lab tự phát triển. Nó bao gồm vô số công việc phát triển phần mềm, phần cứng và thuật toán. Những robot như vậy yêu cầu trí tuệ nhân tạo (AI) có thể vận hành, và các AI sẽ học các kỹ năng mới mỗi ngày.

Một giám đốc điều hành của Xiaomi đã nói rằng robot CyberOne của hãng đi kèm với mô-đun tầm nhìn chiều sâu Mi-Sense do Xiaomi tự phát triển, được kết hợp với một thuật toán tương tác AI. Vì vậy, nó không chỉ có khả năng nhận thức không gian 3D hoàn chỉnh mà còn có thể nhận dạng ký tự, nhận dạng cử chỉ và nhận dạng biểu cảm.

Xiaomi lại làm điều có thể khiến tỷ phú Elon Musk khó chịu - 3

Ở các khía cạnh khác, Cyberone có thể hỗ trợ cầm vật nặng 1,5kg bằng một tay. Cyberone cũng là một robot hình người với tiểu não phát triển và khả năng hoạt động thể thao.

Mặc dù việc chế tạo những con robot như vậy yêu cầu số tiền khá cao nhưng Xiaomi quyết tâm với sản phẩm để có thể kết nối mọi người và vạn vật. Do đó, từ IoT và AIoT, Xiaomi đang đặt mục tiêu đưa robot thông minh đến với cuộc sống của nhiều người hơn.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Xiaomi lại làm điều có thể khiến tỷ phú Elon Musk khó chịu

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết