Tế bào ung thư sợ nhất 4 thói quen 'nhỏ nhưng có võ', xem thử bạn có điều nào hay không

Nếu có đủ tất cả những thói quen sau đây thì xin chúc mừng vì bạn thuộc hội miễn nhiễm với bệnh ung thư đó!

Ung thư không phải là căn bệnh quá xa lạ và nếu duy trì những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu bia nhiều, ăn uống kém lành mạnh thì nguy cơ mắc bệnh hoàn toàn có thể xảy ra với bạn. Ngược lại, nếu bạn lại hội tụ 4 thói quen "nhỏ mà có võ" sau đây thì xin chúc mừng vì tế bào ung thư sẽ không dám xuất hiện trong cơ thể bạn đâu.

1. Luôn duy trì được tâm trạng vui vẻ, lạc quan

Theo Đông y, tức giận có thể gây tổn thương gan, thận và dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn. Do đó, nếu duy trì được tâm trạng luôn vui vẻ, lạc quan thì chẳng lo bệnh tật có cơ hội xuất hiện.

Tuy nhiên, vì cuộc sống quá hối hả, bận rộn nên nhiều người khó tránh khỏi áp lực dồn nén, kéo theo đó là những cảm xúc tồi tệ như cáu kỉnh, trầm cảm. Chính những cảm xúc không tốt này lại ảnh hưởng đến nội tiết, tuần hoàn máu và trao đổi chất bên trong cơ thể, từ đó làm giảm khả năng miễn dịch và làm tăng nguy cơ mắc ung thư lên nhiều hơn. Vì vậy, việc duy trì tâm trạng vui vẻ mỗi ngày là điều rất quan trọng để phòng tránh ung thư, tuy đôi khi khó khăn nhưng bạn phải kiên trì vì sức khỏe của chính mình.

Tế bào ung thư sợ nhất 4 thói quen nhỏ nhưng có võ, xem thử bạn có điều nào hay không-1

2. Đảm bảo chất lượng giấc ngủ ổn định

Sau một ngày bận rộn với công việc thì việc nghỉ ngơi buổi tối là vô cùng quan trọng. Thế nhưng, nhiều người lại chưa bỏ được thói quen thức khuya.

Nếu cơ thể không được nghỉ ngơi đầy đủ trong thời gian dài thì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, tuần hoàn máu và hệ nội tiết, từ đó dẫn đến suy giảm sức đề kháng của cơ thể nên dễ sinh ra tế bào ung thư.

Tế bào ung thư sợ nhất 4 thói quen nhỏ nhưng có võ, xem thử bạn có điều nào hay không-2

3. Tích cực ăn uống lành mạnh

Có câu "bệnh từ miệng mà ra", nhiều căn bệnh của con người có liên quan đến chế độ ăn uống hàng ngày, ung thư cũng không ngoại lệ. Việc uống nhiều rượu, ăn nhiều muối, nhiều calo có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Do đó, nếu muốn tránh xa ung thư thì bạn phải hình thành thói quen ăn uống tốt, như ăn nhạt, giảm ăn đồ muối, đồ hun khói, giảm tiêu thụ các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao, chẳng hạn như thịt mỡ, nội tạng động vật, cola, món tráng miệng, kem...

Đồng thời, hãy ăn nhiều trái cây tươi và rau quả. Các vitamin và khoáng chất trong những thực phẩm này giúp cải thiện khả năng miễn dịch, tránh xa rượu bia, nguyên nhân phổ biến gây ung thư đường tiêu hóa và ung thư gan.

Tế bào ung thư sợ nhất 4 thói quen nhỏ nhưng có võ, xem thử bạn có điều nào hay không-3

4. Tập luyện nhiều môn thể thao

Người trẻ thời nay thường khá lười tập luyện và chính điều này có thể gây hại cho sức khỏe. Hậu quả trực tiếp là gây tăng cân, béo phì, làm tăng nguy cơ mắc các khối u ác tính. Bên cạnh đó, lười vận động cũng sẽ làm giảm quá trình lưu thông máu, từ đó khiến tốc độ trao đổi chất chậm hơn nên khiến khả năng miễn dịch của cơ thể giảm thấp.

Vì vậy, cần đảm bảo vận động đầy đủ trong sinh hoạt để giữ cho khả năng miễn dịch của cơ thể luôn ở mức cao hơn, giúp chống lại sự xâm nhập của tế bào ung thư.

Tế bào ung thư sợ nhất 4 thói quen nhỏ nhưng có võ, xem thử bạn có điều nào hay không-4

Bạn đang xem: Tế bào ung thư sợ nhất 4 thói quen 'nhỏ nhưng có võ', xem thử bạn có điều nào hay không

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết