Siêu SUV Ferrari Purosangue lần đầu lộ diện trên đường phố

Sau khi ra mắt vào ngày 13/9, Ferrari Purosangue mới đây đã bị bắt gặp tại Na Uy trong khi đang ghi hình quảng cáo.

Mới đây, Ferrari Purosanguemẫu SUV đầu tiên của thương hiệu xe thể thao nước Ý đã bị cánh săn ảnh bắt gặp khi đang lăn bánh trên đường cao tốc ở Na Uy. Được biết, đây là buổi ghi hình quảng cáo mẫu xe thể thao 4 chỗ này. Purosangue là mẫu xe mới nhất của Ferrari, được hãng trình làng vào ngày 13/9.Mặc dù mang kiểu dáng SUV, mẫu xe này vẫn sở hữu những đặc trưng mang đậm tính thể thao cộp mác thương hiệu “Ngựa chồm”. Thân xe gân guốc với các mảng, khối và đường cắt xẻ mạnh mẽ. Ở phía trước, mẫu SUV này thừa hưởng thiết kế từ chiếc SF90 Stradale với cụm đèn hai tầng, lưới tản nhiệt đặt thấp phía dưới cản trước.Cửa xe kiểu mở ngược độc đáo, tương tự xe Rolls-Royce. Mâm kích thước 22 inch phía trước và 23 inch phía sau thiết kế 5 chấu đơn hình cánh sao, đi kèm lốp thể thao có kích thước lần lượt là 255/35 R22 và 315/30 R23. Phía sau xe nổi bật với cụm đèn hậu kép kéo dài. Cản sau và hệ thống ống xả có nhiều điểm tương đồng với mẫu xe GT Roma. Cung cấp sức mạnh cho xe là khối động cơ V12 6,5 lít hút khí tự nhiên, sản sinh công suất 715 mã lực và mô-men xoắn 716 Nm. Năng lượng được truyền xuống bánh xe thông qua hộp số ly hợp kép 8 cấp và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian.Xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 310 km/h. Với khối động cơ này, Purosangue đã vượt qua Aston Martin DBX707 và trở thành mẫu SUV mạnh mẽ nhất thế giới. Ferrari Purosangue được kỳ vọng trở thành đối thủ trực tiếp với chiếc siêu SUV nổi tiếng Lamborghini Urus. Theo một số thông tin, Purosangue có giá khoảng 390.000 Euro (tương đương 9,4 tỷ VNĐ) tại Ý. Dây chuyền sản xuất bắt đầu ngay trong năm nay và những chiếc xe đầu tiên sẽ tới tay khách hàng vào khoảng quý 2 năm 2023.

Sieu SUV Ferrari Purosangue lan dau lo dien tren duong pho
Mới đây, Ferrari Purosanguemẫu SUV đầu tiên của thương hiệu xe thể thao nước Ý đã bị cánh săn ảnh bắt gặp khi đang lăn bánh trên đường cao tốc ở Na Uy. Được biết, đây là buổi ghi hình quảng cáo mẫu xe thể thao 4 chỗ này. Purosangue là mẫu xe mới nhất của Ferrari, được hãng trình làng vào ngày 13/9.
Sieu SUV Ferrari Purosangue lan dau lo dien tren duong pho-Hinh-2
Mặc dù mang kiểu dáng SUV, mẫu xe này vẫn sở hữu những đặc trưng mang đậm tính thể thao cộp mác thương hiệu “Ngựa chồm”. Thân xe gân guốc với các mảng, khối và đường cắt xẻ mạnh mẽ. Ở phía trước, mẫu SUV này thừa hưởng thiết kế từ chiếc SF90 Stradale với cụm đèn hai tầng, lưới tản nhiệt đặt thấp phía dưới cản trước.
Sieu SUV Ferrari Purosangue lan dau lo dien tren duong pho-Hinh-3
Cửa xe kiểu mở ngược độc đáo, tương tự xe Rolls-Royce. Mâm kích thước 22 inch phía trước và 23 inch phía sau thiết kế 5 chấu đơn hình cánh sao, đi kèm lốp thể thao có kích thước lần lượt là 255/35 R22 và 315/30 R23. Phía sau xe nổi bật với cụm đèn hậu kép kéo dài. Cản sau và hệ thống ống xả có nhiều điểm tương đồng với mẫu xe GT Roma.
Sieu SUV Ferrari Purosangue lan dau lo dien tren duong pho-Hinh-4
Cung cấp sức mạnh cho xe là khối động cơ V12 6,5 lít hút khí tự nhiên, sản sinh công suất 715 mã lực và mô-men xoắn 716 Nm. Năng lượng được truyền xuống bánh xe thông qua hộp số ly hợp kép 8 cấp và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian.
Sieu SUV Ferrari Purosangue lan dau lo dien tren duong pho-Hinh-5
Xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 310 km/h. Với khối động cơ này, Purosangue đã vượt qua Aston Martin DBX707 và trở thành mẫu SUV mạnh mẽ nhất thế giới.
Sieu SUV Ferrari Purosangue lan dau lo dien tren duong pho-Hinh-6
Ferrari Purosangue được kỳ vọng trở thành đối thủ trực tiếp với chiếc siêu SUV nổi tiếng Lamborghini Urus. Theo một số thông tin, Purosangue có giá khoảng 390.000 Euro (tương đương 9,4 tỷ VNĐ) tại Ý. Dây chuyền sản xuất bắt đầu ngay trong năm nay và những chiếc xe đầu tiên sẽ tới tay khách hàng vào khoảng quý 2 năm 2023.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Siêu SUV Ferrari Purosangue lần đầu lộ diện trên đường phố

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết