Sau 10 năm nữa, Apple sẽ thay thế iPhone bằng AR

Nhà phân tích đáng tin cậy cho hay, iPhone chỉ còn tồn tại 10 năm nữa trước khi bị thay thế.

Trong nhiều năm nay, các ghi chú của nhà phân tích Ming Chi Kuo đều rất đáng tin cậy. Và mới đây, nhà phân tích này tuyên bố: iPhone chỉcòn 10 năm nữa, sau đó,Apple sẽ thay thế bằng một sản phẩm tập trung vào thực tế tăng cường (AR – Augmented Reality). Công nghệ này hiện đang dần xâm chiếm thế giới thực và là trọng tâm được CEO Apple - Tim Cook hướng tới.

iPhone đầu tiên được giới thiệu với thế giới bởi cố Giám đốc điều hành của Apple - Steve Jobs vào ngày 9/1/2007. Nhìn lại tác động của iPhone, “siêu phẩm” này thực sự đã thay đổi thế giới với màn hình cảm ứng và hệ điều hành. Công bằng mà nói, ngành công nghiệp điện thoại thông minh sẽ không bao giờ phát triển nếu không có iPhone.

Sau 10 năm nữa, Apple sẽ thay thế iPhone bằng AR - 1

iPhone 13.

Tuy nhiên, công ty có mục tiêu thay thế iPhone trong 10 năm tới bằng một số sản phẩm AR. ÔngKuo cho biết thêm, dựa trên nhu cầu về Ajinomoto Build-up Film (ABF), chất nền được sử dụng để kết nối các thành phần của bộ vi xử lý phức tạp, Apple đang có kế hoạch bán một tỷ đơn vị thay thế iPhone dựa trên AR trong 10 năm tới. Điều này rất có ý nghĩa vì hiện có một tỷ người dùng iPhone đang hoạt động.

Ông Kuo cho hay: "Hiện tại, có hơn một tỷ người dùng iPhone đang hoạt động. Nếu mục tiêu của Apple là thay thế iPhone bằng AR trong 10 năm nữathì điều đó có nghĩa là công ty sẽ bán được ít nhất một tỷ thiết bị AR trong 10 năm tới." Nhà phân tích lưu ý, “Nhà Táo” sẽ phải đưa ra quyết định liệu hãng có muốn AR thay thế iPhone trong một thập kỷ nữa hay không. Nếu vậy, sản phẩm mới sẽ phải hoạt động với nhiều loại ứng dụng thay vì chỉ một số ứng dụng cụ thể.

Sau 10 năm nữa, Apple sẽ thay thế iPhone bằng AR - 3

iPhone sẽ biến mất sau 10 năm nữa?

Ngoài ra, nếu tai nghe AR chỉ được định vị như một phụ kiện cho Mac hoặc iPhone, chúng sẽ không có lợi cho sự phát triển của sản phẩm. Một tai nghe AR hoạt động độc lập đồng nghĩa với việc chúng sẽ có hệ sinh thái riêng và cung cấp trải nghiệm người dùng hoàn chỉnh và linh hoạt.

Theo 9to5Mac, dòng tai nghe thực tế hỗn hợp (AR / VR) được đồn đoán của Apple sẽ được công bố vào năm 2022 "với cùng mức sức mạnh tính toán như Mac." Việc trang bị cho tai nghe một bộ vi xử lý mạnh mẽ sẽ là điểm khác biệt lớn giữa thiết bị thực tế hỗn hợp của Apple và “đối thủ”.

Chưa hết, ông Kuo cũng tin rằng, thế hệ đầu tiên sẽ hoạt động mà không cần liên kết với iPhone để xử lý ngoài (giống như với Apple Watch) dù mất khá nhiều thời gian để phát triển. Theo nhà phân tích, tai nghe sẽ "có khả năng tính toán, có thể hoạt động độc lập mà không cần dựa vào Mac (PC) hoặc iPhone (điện thoại) và hỗ trợ toàn diện các ứng dụng hơn là các ứng dụng cụ thể. "

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ sử dụng hai bộ vi xử lý

Nhà phân tích cho biết, ông tin rằng Apple sẽ giới thiệu sản phẩm này trong quý 4/2022 và chúng sẽ có một cặp vi xử lý. Ông khẳng định: “Bộ xử lý cao cấp hơn sẽ có sức mạnh tính toán tương tự như M1 của máy Mac, bộ xử lý yếuhơn sẽ phụ trách tính toán liên quan đến cảm biến”.

Sau 10 năm nữa, Apple sẽ thay thế iPhone bằng AR - 4

Tai nghe AR sẽ xuất hiện vào cuối năm sau.

Ông Kuo dự đoán, tai nghe sẽ có hai màn hình Sony 4K micro OLED, đây là một dấu hiệu cho thấy tai nghe sẽ hỗ trợ không chỉ AR mà còn cả thực tế ảo – VR (Vỉtual Reality). Thực tế ảo là một mô phỏng có thể giống hoặc khác với thế giới thực.

Trong ghi chú của mình, nhà phân tích giải thích: "Tai nghe AR của Apple yêu cầu một bộ xử lý riêng biệt vì khả năng tính toán của cảm biến cao hơn đáng kể so với iPhone. Ví dụ: tai nghe AR yêu cầu ít nhất 6-8 mô-đun quang học để đồng thời cung cấp dịch vụ AR xem qua video liên tục cho người dùng. Trong khi đó, iPhone chỉ yêu cầu tối đa 3 mô-đun quang học chạy đồng thời và không yêu cầu tính toán liên tục. "

Bạn đang xem: Sau 10 năm nữa, Apple sẽ thay thế iPhone bằng AR

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết