Samsung giới thiệu chip DRAM nhanh nhất từ trước tới nay

Giờ đây, Samsung đã chính thức công bố chip DRAM LPDDR5X nhanh nhất từ trước đến nay.

Sự kiện: Samsung Điện thoại Smartphone

Trước đây, Samsung đã đưa ra thông báo về việc đang phát triển chip DRAM LPDDR5X – phiên bản nâng cấp chip DRAM LPDDR5. Và hiện tại, công ty đã chính thức báo cáo các chip DRAM LPDDR5X đã hoàn tất quá trình xác nhận.

Samsung giới thiệu chip DRAM nhanh nhất từ trước tới nay - 1

Samsung chính thứcgiới thiệuDRAM LPDDR5X.

Mô - đun bộ nhớ mới có thể đạt tốc độ tối đa8,5 Gbps - nhanh nhất trên DRAM. Tốc độ này cũng vượt xa con số7,5 Gbps đạt được hồi tháng 3.

Thực tế, công nghệ LPDDR5X không mới trên thị trường, một loạt điện thoại cao cấp thậm chí đã áp dụng nền tảng này. Tuy nhiên, mô- đun bộ nhớ mới sẽ cho phép smartphone cao cấp đạt được tốc độcao hơn.

Theo Samsung, mức tiêu thụ điện năng thấp và hiệu suất cao của DRAM LPDDR5X giúp chip này phù hợp với các ứng dụng ngoài điện thoại thông minh - PC, máy chủ và ô tô.

Samsung giới thiệu chip DRAM nhanh nhất từ trước tới nay - 3

DRAM LPDDR5X là chip nhớ có tốc độ nhanh nhất từ trước tới nay.

Ông Daniel Lee, EVP (Phó chủ tịch điều hành) của Nhóm lập kế hoạch sản phẩm bộ nhớ tại Samsung tiết lộ, những nỗ lực hợp tác với Qualcomm trong việc phát triển DRAM LPDDR5X 8,5 Gbps đã cho phép công ty đẩy nhanh tốc độ tung ra thị trường hơn một năm.

Cùng với đó, ông Ziad Asghar, Phó Chủ tịch Quản lý Sản phẩm của Qualcomm cho biết thêm, Qualcomm là công ty đầu tiên trong ngành di động có chip hỗ trợ bộ nhớ DRAM mới có tốc độ nhanh nhất.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Samsung giới thiệu chip DRAM nhanh nhất từ trước tới nay

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết