Saloon Mecha Dragon chạy điện Trung Quốc rục rịch về Việt Nam

Dù được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, nhưng hiện tại hãng xe của Trung Quốc vẫn chưa có bất kỳ động tĩnh nào về việc sẽ bán chiếc xe ôtô điện Saloon Mecha Dragon này tại...

Mới đây, theo công báo sở hữu công nghiệp mới nhất tại Việt Nam, mẫu xe điện Saloon Mecha Dragon của Trung Quốc đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Mecha Dragon là mẫu coupe 4 cửa chạy điện có chiều dài lên tới 5,2 mét, mẫu xe này từng được hãng giới thiệu tại Triển lãm ô tô Quảng Châu năm 2021.Tên gọi của mẫu xe này dựa trên một con boss rồng trong tựa game Megaman 2, xe sở hữu thiết kế vuông vức, góc cạnh như những robot trong game. Mặc dù không phải siêu xe hay xe thể thao, Mecha Dragon vẫn có nhiều chi tiết mang dáng dấp của một chiếc siêu xe như lưới tản nhiệt giả phía trước và ống xả giả phía sau, kết hợp bộ khuếch tán gió lớn phía sau.Vòm bánh xe được mở rộng sang 2 bên khiến chiếc xe trông hầm hố hơn. Cụm đèn LED trước trông khá vuông vức và cổ điển, còn đèn hậu LED nối dài theo xu hướng gần đây.Bên trong cabin mẫu xe ôtô điện Saloon Mecha Dragon giới thiệu một hệ thống thông tin giải trí rất rộng, bao phủ khoảng 1/2 bảng điều khiển. Màn hình này được nối với bảng đồng hồ kỹ thuật số, cùng cửa gió điều hoà ở hai bên chiếm lấy phần không gian còn lại trên bảng điều khiển, các phím cảm ứng ở hai bên tapi cửa cho đến cửa sổ trời toàn cảnh.Ngoài ra, nội thất xe còn có vô lăng 2 chấu, và hệ thống đèn LED xung quanh. Về động cơ, xe có hệ thống mô tơ điện kép với tổng công suất tới 543 mã lực, mô-men xoắn 750 Nm cho khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong chỉ 3,7 giây. Xe được trang bị bộ pin 115kWh cho phép di chuyển tới 802 km sau một lần sạc. Với công nghệ sạc siêu nhanh, xe có thể sạc để đi thêm 401 km trong 10 phút.Điều đặc biệt nhất trên Mecha Dragon là công nghệ tự lái. Theo nhà sản xuất, Saloon Mecha Dragon là mẫu xe đầu tiên trên thế giới được trang bị 4 LiDAR. Bên cạnh đó, nó còn có 7 camera độ nét siêu cao, 4 camera quan sát xung quanh, 5 radar sóng milimet, 12 radar siêu âm, và 1 bộ định vị độc lập có độ chính xác cao, bao gồm 38 thành phần cảm biến thông minh để tạo thành một hệ thống cảm biến siêu thông minh, hỗ trợ người lái tiên tiến.Xe hiện được giới hạn sản xuất chỉ 101 chiếc. Tại thị trường Trung Quốc, giá xe Saloon Mecha Dragon từ 488.800 nhân dân tệ (tương đương 1,73 tỷ VNĐ). Hiện tại, hãng xe điện này chưa có đại diện tại Việt Nam và cũng chưa rõ trong thời gian tới xe có được mở bán hay không. Nếu về nước, mẫu Mecha Dragon sẽ cùng phân khúc, cạnh tranh trực tiếp với Porsche Taycan hay Mercedes-Benz EQS sedan.Video: Chi tiết GreatWall Salon Mecha Dragon chạy điện ở Trung Quốc.

Saloon Mecha Dragon chay dien Trung Quoc ruc rich ve Viet Nam
Mới đây, theo công báo sở hữu công nghiệp mới nhất tại Việt Nam, mẫu xe điện Saloon Mecha Dragon của Trung Quốc đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Mecha Dragon là mẫu coupe 4 cửa chạy điện có chiều dài lên tới 5,2 mét, mẫu xe này từng được hãng giới thiệu tại Triển lãm ô tô Quảng Châu năm 2021.
Saloon Mecha Dragon chay dien Trung Quoc ruc rich ve Viet Nam-Hinh-2
Tên gọi của mẫu xe này dựa trên một con boss rồng trong tựa game Megaman 2, xe sở hữu thiết kế vuông vức, góc cạnh như những robot trong game. Mặc dù không phải siêu xe hay xe thể thao, Mecha Dragon vẫn có nhiều chi tiết mang dáng dấp của một chiếc siêu xe như lưới tản nhiệt giả phía trước và ống xả giả phía sau, kết hợp bộ khuếch tán gió lớn phía sau.
Saloon Mecha Dragon chay dien Trung Quoc ruc rich ve Viet Nam-Hinh-3
Vòm bánh xe được mở rộng sang 2 bên khiến chiếc xe trông hầm hố hơn. Cụm đèn LED trước trông khá vuông vức và cổ điển, còn đèn hậu LED nối dài theo xu hướng gần đây.
Saloon Mecha Dragon chay dien Trung Quoc ruc rich ve Viet Nam-Hinh-4
Bên trong cabin mẫu xe ôtô điện Saloon Mecha Dragon giới thiệu một hệ thống thông tin giải trí rất rộng, bao phủ khoảng 1/2 bảng điều khiển. Màn hình này được nối với bảng đồng hồ kỹ thuật số, cùng cửa gió điều hoà ở hai bên chiếm lấy phần không gian còn lại trên bảng điều khiển, các phím cảm ứng ở hai bên tapi cửa cho đến cửa sổ trời toàn cảnh.
Saloon Mecha Dragon chay dien Trung Quoc ruc rich ve Viet Nam-Hinh-5
Ngoài ra, nội thất xe còn có vô lăng 2 chấu, và hệ thống đèn LED xung quanh. Về động cơ, xe có hệ thống mô tơ điện kép với tổng công suất tới 543 mã lực, mô-men xoắn 750 Nm cho khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong chỉ 3,7 giây. Xe được trang bị bộ pin 115kWh cho phép di chuyển tới 802 km sau một lần sạc. Với công nghệ sạc siêu nhanh, xe có thể sạc để đi thêm 401 km trong 10 phút.
Saloon Mecha Dragon chay dien Trung Quoc ruc rich ve Viet Nam-Hinh-6
Điều đặc biệt nhất trên Mecha Dragon là công nghệ tự lái. Theo nhà sản xuất, Saloon Mecha Dragon là mẫu xe đầu tiên trên thế giới được trang bị 4 LiDAR. Bên cạnh đó, nó còn có 7 camera độ nét siêu cao, 4 camera quan sát xung quanh, 5 radar sóng milimet, 12 radar siêu âm, và 1 bộ định vị độc lập có độ chính xác cao, bao gồm 38 thành phần cảm biến thông minh để tạo thành một hệ thống cảm biến siêu thông minh, hỗ trợ người lái tiên tiến.
Saloon Mecha Dragon chay dien Trung Quoc ruc rich ve Viet Nam-Hinh-7
Xe hiện được giới hạn sản xuất chỉ 101 chiếc. Tại thị trường Trung Quốc, giá xe Saloon Mecha Dragon từ 488.800 nhân dân tệ (tương đương 1,73 tỷ VNĐ). Hiện tại, hãng xe điện này chưa có đại diện tại Việt Nam và cũng chưa rõ trong thời gian tới xe có được mở bán hay không. Nếu về nước, mẫu Mecha Dragon sẽ cùng phân khúc, cạnh tranh trực tiếp với Porsche Taycan hay Mercedes-Benz EQS sedan.
Video: Chi tiết GreatWall Salon Mecha Dragon chạy điện ở Trung Quốc.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Saloon Mecha Dragon chạy điện Trung Quốc rục rịch về Việt Nam

Chuyên mục: Xe

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết