Phương pháp chống mưa cho đôi ủng mùa đông yêu thích của bạn

Dưới đây là phương pháp chống thấm cho đôi ủng mùa đông yêu thích của bạn

Sự kiện: Đàn ông sành điệu

Tại sao bạn nên chống nước cho ủng của mình?

Điều quan trọng là phải chống thấm nước cho giày bốt nam trong những tháng mùa đông vì nó giúp giữ cho bàn chân của bạn khô ráo, ấm áp và thoải mái. Khi bạn đi giày ướt, chúng có thể trở nên lạnh và khó chịu, dẫn đến phồng rộp hoặc các kích ứng khác.

Phương pháp chống mưa cho đôi ủng mùa đông yêu thích của bạn - 1

Nước cũng có thể ảnh hưởng lâu dài đến tình trạng nguyên vẹn của đôi ủng của bạn. Nếu không được xử lý đúng cách, nước có thể làm hỏng da, đế và cấu trúc bên trong giày dép của bạn, đồng thời dẫn đến nứt và gãy.

Chống thấm cho ủng nam của bạn giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển và nấm mốc có thể làm hỏng lớp lót bên trong cũng như bên ngoài của ủng. Chắc chắn, da là một chất liệu chống thấm nước khá tốt. Tuy nhiên, nó cần phải được xử lý đúng cách với các sản phẩm phù hợp để duy trì đặc tính chống thấm của nó.

Sử dụng bình xịt chống thấm nước

Bình xịt chống thấm nước được thiết kế để bổ sung thêm một lớp bảo vệ chống lại các yếu tố thời tiết. Chúng có thể được áp dụng trên hầu hết mọi loại giày nam, bao gồm da, vải và vật liệu tổng hợp.

Thông thường, bình xịt chống thấm nước có chứa sự kết hợp của sáp, dầu và silicone giúp tạo ra một hàng rào bảo vệ thoáng khí giúp đẩy lùi nước.

Phương pháp chống mưa cho đôi ủng mùa đông yêu thích của bạn - 2

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng bình xịt chống thấm thành nhiều lớp mỏng, có đủ thời gian để khô giữa mỗi lớp. Điều quan trọng là phải thử xịt trên một vùng nhỏ của ủng trước khi xịt lên toàn bộ bề mặt.

Để sử dụng bình xịt, chỉ cần lắc chai và giữ cách xa ủng khoảng 10cm. Đảm bảo bao phủ toàn bộ bề mặt ủng của bạn, bao gồm mọi đường nối hoặc dây buộc. Để lớp xịt khô hoàn toàn trước khi mặc chúng ra ngoài vì điều này sẽ đảm bảo khả năng bảo vệ tốt nhất.

Bôi sáp chống thấm nước

Sáp ủng chống thấm nước có thể giúp bảo vệ ủng của bạn khỏi nước và bụi bẩn, đồng thời tạo thêm một lớp bóng và dưỡng chất. Điều quan trọng là phải sử dụng nó một cách tiết kiệm vì quá nhiều có thể làm cho đôi bốt của bạn trông trơn và bóng dầu. Sáp ủng chống nước chứa hỗn hợp sáp và dầu giúp bảo vệ bề mặt ủng của bạn.

Để áp dụng, bắt đầu bằng cách sử dụng một miếng vải hoặc bàn chải để chà sáp vào bề mặt ủng của bạn theo chuyển động tròn nhỏ cho đến khi nó được hấp thụ hoàn toàn. Để khô hoàn toàn trước khi mặc chúng ra ngoài để bảo vệ tối đa.

Phương pháp chống mưa cho đôi ủng mùa đông yêu thích của bạn - 3

Bạn không nên bôi quá nhiều sáp ủng. Chắc chắn, bạn có thể đánh bóng ủng hàng tuần, nhưng chỉ nên bôi sáp chống thấm khi cần thiết. Để biết khi nào bạn cần đổ thêm sáp chống thấm, hãy kiểm tra xem nước có rơi ra khỏi ủng của bạn không.

Sử dụng keo dán đường may trên ủng của bạn

Keo dán đường may được thiết kế dành riêng cho ủng da nam và được sử dụng để ngăn nước thấm qua bất kỳ đường nối hoặc kẽ hở nào trên bề mặt ủng. Mỗi chiếc ủng đều có những chỗ mà nước có thể lọt vào, điển hình là những chỗ bạn tìm thấy đường khâu và lỗ hổng trong chất liệu và cấu trúc.

Trừ khi bạn đang đi bốt wellington, điều này là không thể tránh khỏi. Vì vậy, keo dán đường may là điều bắt buộc đối với bất kỳ chàng trai nào muốn đảm bảo đôi chân khô ráo khi đi bốt trong mùa đông này.

Để bôi chất trám đường may, chỉ cần quét lớp mỏng lên bề mặt ủng nam của bạn, đảm bảo phủ kín tất cả các đường nối và kẽ hở. Để khô hoàn toàn trước khi mặc chúng ra ngoài để có kết quả tốt nhất.

Chia sẻ
Theo Diễm Quỳnh (Arttimes)

Bạn đang xem: Phương pháp chống mưa cho đôi ủng mùa đông yêu thích của bạn

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết