Phần thi ứng xử của Top 5 Miss World Vietnam 2022

5 thí sinh thi ứng xử gồm Nguyễn Thị Phương Linh, Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Nguyễn Thuỳ Linh, Nguyễn Phương Nhi.

Lê Nguyễn Bảo Ngọc nhận câu hỏi từ giám khảo Lệ Quyên: “Hiện nay, có rất nhiều trường hợp bắt nạt, tấn công trên mạng xã hội bằng những lời nói mang tính chất đả kích, uy hiếp tinh thần hoặc phỉ báng người khác. Bạn nghĩ chúng ta nên làm gì để ngăn chặn hành động này?”.

Lê Nguyễn Bảo Ngọc trả lời: “Tôi đã từng nghe về câu chuyện của một nữ ca sĩ trẻ người Hàn Quốc, cô ấy đã tự kết liễu đời mình ở độ tuổi 20 sau một thời gian dài bị bắt nạt trên mạng xã hội. Những kẻ đã từng buông lời ác ý với cô ấy chỉ thực sự cảm thấy hối lỗi khi cô ấy mất đi. Nhưng lời nói khi đã nói ra không thể rút lại được và một lời xin lỗi muộn màng cũng không thể làm người chết sống lại.

Xin quý vị hãy nhớ, trước khi đưa ra bất kỳ bình luận gì phía bên kia màn hình cũng là một con người như con, cháu, anh em, bạn bè của quý vị. Xin hãy cân nhắc, vì mỗi lời nói ra đều mang sức nặng và đều có thể trở thành vũ khí giết người. Thật ra tôi không có quyền hạn gì nhiều để có thể ngăn chặn được chuyện này. Điều chúng ta cần làm là khơi dậy lòng trắc ẩn của mình trong mỗi người. Tôi hy vọng rằng mình đứng đây có thể kêu gọi được sự đồng cảm của quý vị".

Thí sinh Nguyễn Thị Phương Linh được giám khảo Hoa hậu Hà Kiều Anh đặt câu hỏi: “Ngày nay công nghệ và mạng xã hội đã và đang phát triển với tốc độ như vũ bão. Bạn có nghĩ rằng bên cạnh giá trị lợi ích lớn lao công nghệ mạng xã hội mang lại nếu không cẩn thận nó cũng đang huỷ hoại mối quan hệ xã hội thực tế giữa con người với nhau?”.

 

Phương Linh trả lời: "Mạng xã hội ngày nay hay cộng nghệ nói chung, cùng với sự phát triển xã hội công nghệ ngày càng phát triển nhờ đó con người tận hưởng nhiều lợi ích từ công nghệ. Bản thân là một sinh viên, nhờ vào công nghệ và mạng xã hội tôi tìm kiếm được nhiều nguồn tài liệu để học tập có thể kết nối với bố, mẹ gia đình từ khoảng cách rất xa.

Tuy nhiên, đã có thời gian tôi không kiểm soát được bản thân mình sử dụng mạng xã hội nhiều thời gian chỉ để với mục đích giải trí, lướt Facebook hay xem Tiktok nhưng may mắn tôi đã có gia đình đồng hành bên cạnh và bản thân đã thay đổi, nhận ra sự chểnh mảng của bản thân mà từ đó có cách sử dụng mạng xã hội và công nghệ phù hợp hơn.

Một điều tôi muốn nói với tất cả mọi người và bản thân, chúng ta hãy sử dụng mạng xã hội một cách hợp lý nhất hãy lên kế hoạch cho cuộc sống và tuân thủ, hãy phân bố thời gian hợp lý vừa tận dụng được lợi ích từ mạng xã hội nhưng vẫn tận hưởng cuộc sống thú vị người thân yêu xung quanh mình. Hãy luôn bản lĩnh để gạt đi những cám dỗ xấu xung quanh mình".

Huỳnh Nguyễn Mai Phương được giám khảo Trần Tiểu Vy đặt câu hỏi: "Nếu được lựa chọn giữa hai điều, đó là tạo ra một nghìn việc làm cho những người khó khăn hoặc cung cấp một nghìn bữa ăn mỗi ngày cho trẻ em đang thiếu lương thực. Bạn lựa chọn điều nào? Tại sao?".

 

Huỳnh Nguyễn Mai Phương: “Giữa việc tạo ra một nghìn việc làm cho những người khó khăn hoặc cung cấp một nghìn bữa ăn mỗi ngày cho trẻ em đang thiếu lương thực, Mai Phương nghĩ rằng điều này sẽ không khó khăn nếu chúng ta cùng nhau hành động.

Trong mùa dịch, Mai Phương đã có cơ hội làm tình nguyện viên trong một bếp ăn, hàng ngày chúng tôi đã từng tạo ba nghìn bữa ăn, và chúng tôi đã làm điều đó cùng nhau. Hai việc này đều rất cần thiết, Mai Phương nghĩ rằng tại sao chúng ta phải chọn một trong hai, trong khi đó chúng ta đều có thể làm song song hai việc cùng một lúc. Chúng ta vừa có thể tạo ra một nghìn việc làm cũng có thể vừa tạo ra triệu bữa ăn cho những trẻ em thiếu lương thực”.

Nguyễn Thuỳ Linh nhận câu hỏi từ giám khảo Trần Hữu Việt: "Theo bạn mục tiêu quan trọng nhất của hoa hậu khi đăng quang là gì? Thi đấu trên đấu trường quốc tế mang vinh quang về cho Tổ quốc hay xây dựng những dự án nhân ái, dự án cộng đồng ngay trên đất nước mình?".

 

Nguyễn Thùy Linh trả lời: "Tôi tin hoạt động thiện nguyện hay đi thi quốc tế đều là những sứ mệnh quan trọng của một hoa hậu. Một mặt, đi thi quốc tế là cách để các hoa hậu thể hiện sự tự hào với đất nước. Thể hiện với thế giới vẻ đẹp, con người, văn hoá đất nước.

Mặt khác, tham gia hoạt động thiện nguyện là cách một hoa hậu thể hiện lòng nhân ái của mình. Cô ấy đẹp, có tri thức và lan tỏa vẻ đẹp của mình. Một bông hoa không chỉ đẹp mà còn phải có hương sắc. Tôi đứng tại đây và tin rằng một hoa hậu có thể làm cả hai điều đó. Tại sao chúng ta phải chọn một trong khi hoa hậu của chúng ta đều có thể làm cả hai, ví dụ như hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, hoa hậu Tiểu Vy, hoa hậu Lương Thùy Linh. Họ tham gia các cuộc thi quốc tế nhưng họ đều thực hiện được các dự án nhân ái của mình.

Nguyễn Phương Nhi nhận được câu hỏi từ giám khảo Minh Hằng: "Ngày nay với điều kiện tốt hơn ngày xưa đối với các bạn được sinh ra trong một gia đình đầy đủ điều kiện và kinh tế thì khó khắn thật sự mà các bạn đang gặp phải là gì?".

 

Phương Nhi trả lời: "Ngày xưa thế hệ ba mẹ chung ta phải lo cơm áo gạo tiền phải về những vấn đề tài chính. Nhưng thế hệ của chúng may mắn mắn hơn khi chúng ta được sinh ra trong hoàn cảnh tốt hơn ba mẹ. Chúng ta có khả năng được ăn học đầy đủ.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn đối diện với những áp lực và Phương Nhi gọi đó là những áp lực vô hình. Đối với Phương Nhi được bố mẹ bao bọc, nuôi dưỡng và điều đó vô hình khiến cho Phương Nhi chưa thật sự trưởng thành và khi đến với Miss World Vietnam.

Một nơi đã khiến cho Phương Nhi trưởng thành từ những trải nghiệm của bản thân. Và phương Nhi mong rừng thế hệ trẻ của chúng ta tin vào chính mình, chúng ta có thể tìm ra được mục tiêu của bản thân và lắng nghe bản thân của chính mình. Đối với gia đình nên lắng nghe con em và thấu hiểu những gì con em mong muốn".

Theo Vietnamnet

Bạn đang xem: Phần thi ứng xử của Top 5 Miss World Vietnam 2022

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết