Nơi này cấm điện thoại Trung Quốc có giá dưới 3,5 triệu đồng

Thị trường smartphone Ấn Độ bị chi phối bởi điện thoại giá rẻ và tầm trung do Xiaomi và các công ty Trung Quốc khác.

Sự kiện: Điện thoại giá rẻ

Tuy nhiên, có vẻ như chính phủ Ấn Độ sẽ sớm khắc phục điều đó khi họ được cho là đang có kế hoạch hạn chế các nhà sản xuất Trung Quốc bán thiết bị rẻ hơn 150 USD, hoặc 3,5 triệu đồng.

Nơi này cấm điện thoại Trung Quốc có giá dưới 3,5 triệu đồng - 1

Báo cáo đến từ Bloombergcho rằng lý do đằng sau động thái này là để hỗ trợ ngành công nghiệp smartphone trong nước đang thất bại. Các OEM như Micromax và Lava từng có vị trí vững chắc trên thị trường smartphone Ấn Độ, nhưng sau sự xuất hiện của các OEM Trung Quốc như Xiaomi hay Vivo, doanh số bán hàng của họ hầu như không tăng. Trong khi động thái này có thể tăng cường sức mạnh cho các OEM trong nước, nó chắc chắn sẽ giáng một đòn mạnh vào các OEM Trung Quốc vốn đang thống trị phân khúc giá rẻ ở quốc gia này.

Trong những năm gần đây, Xiaomi và các OEM Trung Quốc khác phụ thuộc rất nhiều vào Ấn Độ để thúc đẩy tăng trưởng do thị trường quê nhà của họ phải chịu tác động bởi hàng loạt hạn chế bởi Covid-19 khiến lương tiêu thụ bị cản trở nghiêm trọng. Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, một phần ba doanh số bán smartphone của Ấn Độ là dưới 3,5 triệu đồng trong quý 2/2022, với các công ty Trung Quốc chiếm tới 80% trong số các lô hàng đó.

Nơi này cấm điện thoại Trung Quốc có giá dưới 3,5 triệu đồng - 3

Mặc dù quyết định này chắc chắn sẽ giáng một đòn mạnh vào các OEM Trung Quốc, nhưng Samsung và Apple có thể không bị ảnh hưởng bởi vì các công ty này không tập trung vào phân khúc giá rẻ.

Hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức từ chính phủ Ấn Độ liên quan đến động thái này, vì vậy chưa rõ liệu họ sẽ thực hiện thông qua những cách thức không chính thức hay qua các yêu cầu dưới dạng chính sách bắt buộc đối với các OEM Trung Quốc.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Nơi này cấm điện thoại Trung Quốc có giá dưới 3,5 triệu đồng

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết