Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Quốc tế Nụ hôn 6/7

Ngày Quốc tế Nụ hôn 6/7 (hay còn được gọi là Kissing Day) là một trong những ngày lễ đặc biệt, được rất nhiều người quan tâm và hưởng ứng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Nụ hôn 6/7. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Nguồn gốc ngày Quốc tế Nụ hôn 6/7

Ở vương quốc Anh, vào những năm 2000, người dân đã dành ra một ngày để trao đến nhau những nụ hôn mang theo sự yêu thương, trân trọng...

Đây cũng có thể coi là nguồn gốc của ngày Quốc tế Nụ hôn diễn ra vào ngày 6/7 hằng năm. Mặc dù không phải là một ngày lễ lớn, có sức ảnh hưởng rộng rãi, thế nhưng ngày Quốc tế Nụ hôn cũng được xem là một ngày đặc biệt.

Hiện nay, ngày 6/7 đã được Liên Hợp Quốc phê duyệt thành ngày Quốc tế Nụ hôn.

Ngày Quốc tế Nụ hôn

Ý nghĩa của ngày Quốc tế Nụ hôn

Đôi khi, trong cuộc sống hối hả, bận rộn, người ta bỗng quên đi những hành động đơn giản nhưng lại có ý nghĩa rất quan trọng dành cho những người thương yêu. Chính vì thế, ngày Quốc tế Nụ hôn là dịp để mỗi người cùng nhìn nhận lại, cùng hiểu được giá trị của những nụ hôn. Mặc dù là hành động nhỏ, đơn giản, thế nhưng những nụ hôn ngọt ngào lại giúp mọi người thêm gắn bó, thương yêu lẫn nhau.

Tìm hiểu ý nghĩa một số kiểu hôn

Dưới đây là một số kiểu hôn phổ biến nhất và ý nghĩa của mỗi kiểu hôn để bạn tham khảo:

  • Hôn lên tóc: Nụ hôn này thể hiện rằng đối phương đã rung động với bạn rồi đấy. Đây cũng chính là tín hiệu mà đối phương muốn tiến xa hơn mức tình bạn.
  • Hôn lên mắt: Nụ hôn này thể hiện cho sự âu yếm. Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, vì thế khi đặt một nụ hôn lên vị trí này thì người nhận được nụ hôn đó sẽ có thể tưởng tượng ra nhiều khung cảnh đẹp cũng như những kỷ niệm đẹp của 2 người.
  • Hôn lên trán: Nụ hôn lên trán thể hiện rằng đối phương đang có tình cảm với bạn. Bên cạnh đó, nụ hôn này còn được đối phương dùng để thăm dò tình cảm của bạn.
  • Hôn lên môi: Đây là nụ hôn thể hiện tình yêu, tình cảm sâu sắc của 2 người.
  • Hôn lên cổ: Nụ hôn này thể hiện mong muốn chiếm hữu của đối phương.
  • Hôn lên tay: Nụ hôn này thể hiện sự tôn trọng, lịch sự của người đàn ông dành cho phụ nữ. Ở phương Tây, người ta thường sử dụng nụ hôn này để chào tạm biệt giữa 2 người khác giới.

Ngày Quốc tế Nụ hôn

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được nguồn gốc, ý nghĩa ngày Quốc tế Nụ hôn 6/7. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Quốc tế Nụ hôn 6/7

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/ngay-quoc-te-nu-hon-9302

Đừng quên chia sẻ bài viết: