Tag: năm phụng vụ

Lịch Công giáo: Lịch Công giáo tháng 6

Lịch Công giáo (hay còn gọi là lịch Phụng vụ Công giáo) là loại lịch đặc biệt, có vai trò quan trọng đối với các Kitô hữu. Trong lịch diễn tả chi tiết chu kỳ một năm Phụng vụ, bao gồm các Thánh lễ, các nghi thức mừng kính đặc biệt. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp chi tiết, đầy đủ lịch Công giáo tháng 6 để bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu dễ dàng tra cứu, tham khảo ngay nhé!

Lịch Công giáo: Lịch Công giáo tháng 5

Lịch Công giáo có vai trò rất quan trọng đối với người theo đạo Kitô giáo, diễn tả đầy đủ chu kỳ một năm Phụng vụ với các Thánh lễ, nghi thức đặc biệt của cộng đồng Kitô hữu. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp chi tiết lịch Công giáo tháng 5 để bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu dễ dàng tra cứu hơn, cùng theo dõi ngay nhé!

Lịch Công giáo & Cách xem lịch Phụng vụ Công giáo

Lịch Công giáo (hay năm Phụng vụ) là chu kì một năm được xác định bằng các mùa Phụng vụ, trong đó Hội Thánh diễn tả lịch sử cứu độ của Thiên Chúa, mừng các biến cố trọng đại cuộc đời Chúa Giêsu, Đức Maria và các Thánh. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về lịch Công giáo và cách xem lịch Phụng vụ Công giáo trong bài viết dưới đây nhé!

Lịch Công giáo: Lịch Công giáo tháng 4

Hội Thánh mỗi năm sẽ cử hành các nghi thức và lễ nghi theo diễn tiến của Kinh Thánh, phô diễn công trình cứu độ của Chúa. Quá trình này sẽ diễn ra theo chu kỳ một năm và được gọi là năm Phụng vụ hay lịch Công giáo. Bài viết dưới đây sẽ trình bày chi tiết, cụ thể lịch Công giáo tháng 4 năm 2021 cho các bạn đọc có nhu cầu tham khảo, cùng theo dõi ngay nhé! 

Lịch Công giáo: Lịch Công giáo tháng 3

Lịch Công giáo (hay còn được gọi là Năm Phụng vụ) là một chu kỳ thời gian được xác định bằng các mùa phụng vụ với nghi thức và lễ hội đặc trưng của người theo đạo Kitô giáo. Năm Phụng vụ được tổ chức bám sát theo diễn tiến nội dung của Kinh Thánh. Bài viết dưới đây sẽ trình bày chi tiết, cụ thể lịch Công giáo tháng 3 năm 2021 cho các bạn đọc có nhu cầu tham khảo, cùng theo dõi ngay nhé!