Máy phun sơn cầm tay hãng nào tốt nhất?

Hãy cùng tìm hiểu các mẫu máy phun sơn gia đình bán chạy nhất đến từ các thương hiệu uy tín gồm Haupon, KachiMaxpro, Total, Asaki và MPT để xem hãng nào có sản phẩm tốt nhất nhé!

Để đánh giá liệu một chiếc máy phun sơn cầm tay có tốt hay không, cần dựa trên nhiều tiêu chí, như sau:

Sản phẩm có nhỏ gọn không?

Với tiêu chí về sự nhỏ gọn, tiện lợi trong quá trình di chuyển và cất giữ, người dùng cần xem xét dựa trên cách tạo áp lực để sơn của sản phẩm. Hiện nay trên thị trường có 3 dòng máy phun sơn mini chính:

- Loại dùng máy nén khí: cần mua thêm máy nén khí và sử dụng áp lực từ khí nén đó để sơn.

- Loại có bộ phận tạo gió tách rời: bộ phận tạo gió cần được nối với súng phun sơn bằng dây dẫn khí.

- Loại có bộ phận tạo gió nằm ngay trên thân máy: tua-bin tạo gió nằm trên thân máy.

Trong số 3 loại trên thì các máy phun sơn có bộ phận tạo gió được tích hợp trên thân máy là nhỏ gọn nhất vì không cần phải nối với máy khí nén hay bình tạo gió bằng hệ thống dây dẫn nên dễ dàng di chuyển, không lo bị vướng víu.

Công nghệ sơn được áp dụng có an toàn không?

Về sự an toàn của máy phun sơn cầm tay, người dùng sẽ cần xem xét công nghệ phun sơn máy áp dụng có gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và môi trường không. Hiện nay, công nghệ HVLP - High Volume Low Pressure (gió mạnh áp suất thấp) đang là công nghệ tiên tiến đáp ứng tốt các tiêu chí an toàn lao động cho người sơn và bảo vệ môi trường tốt hơn nhờ khả năng giảm lượng tàn sơn bị bắn ra không khí. Bên cạnh đó, nếu được áp dụng công nghệ HVLP, máy cũng sẽ có hiệu suất cao hơn, tiết kiệm sơn hơn và lớp sơn bám trên bề mặt tốt hơn.

Máy phun sơn cầm tay

Chất lượng lớp sơn có tốt không?

Về chất lượng lớp sơn, người dùng cần quan tâm xem máy có thể sơn được trên nhiều loại bề mặt không, có thể sơn được với nhiều loại sơn không, có nhiều kiểu tia phun để thay đổi cho phù hợp với các diện tích cần sơn khác nhau không… Vì hầu hết các máy phun sơn chính hãng hiện nay đều đáp ứng được đa dạng các nhu cầu sơn trên nhiều bề mặt, sơn được cả sơn gốc dầu và gốc nước, có các kiểu tia phun giúp sơn trên diện tích lớn và các chi tiết nhỏ, nên người dùng cần cân nhắc về công suất máy và dung lượng bình chứa sơn để xem máy có giúp sơn nhanh hơn không.

Cùng theo dõi các thông số của từng mẫu máy phun sơn cầm tay trong bảng sau:

So sánh

Súng phun sơn Asaki AK-4019 200ml

Máy phun sơn điện cầm tay MPT MESP5003

Máy phun sơn Total TT3506

Máy phun sơn Maxpro MPSG400/800V

Máy phun sơn cầm tay Kachi MK07

Máy phun sơn đa dụng Haupon TM71

Kiểu tạo áp lực

Dùng máy nén khí

Dùng bình tạo gió rời

Dùng tua-bin tạo gió tích hợp trên thân máy

Dùng tua-bin tạo gió tích hợp trên thân máy

Dùng tua-bin tạo gió tích hợp trên thân máy

Dùng tua-bin tạo gió tích hợp trên thân máy

HVLP

Không

Không

Không

Công suất

Phụ thuộc vào máy nén khí

500W

350W

400W

350W

450W

Dung tích

200 ml

800 ml

800 ml

800 ml

700 ml

750 ml

Giá

270.000 đồng

820.000 đồng

460.000 đồng

850.000 đồng

929.000 đồng

1.080.000 đồng

BH

6 tháng

6 tháng

6 tháng

6 tháng

12 tháng

6 tháng

Xét về công suất thì súng phun sơn Asaki AK-4019 có thể là sản phẩm có công suất lớn nhất do phụ thuộc vào công suất của máy nén khí, các sản phẩm còn lại có công suất đều ở mức trung bình 350 - 500W nên khá tiết kiệm điện, không gây ồn mà vẫn đảm bảo tốc độ sơn nhanh.

Tuy nhiên, sản phẩm của Asaki lại có nhược điểm là bình chứa sơn nhỏ nên sẽ phải thường xuyên thêm sơn, không tiết kiệm thời gian, nhất là khi phải sơn trên một diện tích rộng như sơn tường, sơn mái tôn… Các sản phẩm còn lại đều có bình chứa khá lớn 700 - 800 ml nên có thể sơn liên tục, không cần dừng lại thêm sơn thường xuyên.

Về sự nhỏ gọn thuận tiện di chuyển và đảm bảo các tiêu chí an toàn lao động cũng như bảo vệ môi trường thì các sản phẩm của Maxpro, sản phẩm của Kachi và Haupon đang đáp ứng tốt nhất khi có bộ phận tạo gió ngay trên thân máy và được áp dụng công nghệ HVLP tiên tiến.

Xét về công suất và dung tích bình sơn thì sản phẩm của Haupon sẽ giúp tiết kiệm thời gian sơn nhất vì có công suất mạnh nhất và đựng được nhiều sơn mỗi lần, không đòi hỏi phải thêm sơn mới liên tục. Tuy nhiên, hai sản phẩm của Maxpro và Kachi cũng không thua kém Haupon quá nhiều khi xét trên các yếu tố này. Thêm vào đó, sản phẩm của Maxpro có giá dễ chịu nhất, còn của Kachi lại được bảo hành với thời gian dài gấp đôi so với các sản phẩm còn lại.

Nhìn chung, khi tổng hợp tất cả các yếu tố thì Máy phun sơn đa dụng Haupon TM71 của thương hiệu Haupon đang là sản phẩm chiếm nhiều ưu thế nhất (Xem chi tiết sản phẩm tại đây). Tuy nhiên, các sản phẩm còn lại cũng có những ưu điểm vượt trội riêng. Vì thế, khi cần lựa chọn một chiếc máy phun sơn gia đình, người dùng nên cân nhắc thêm về mức giá, nhu cầu sử dụng để chọn được sản phẩm ưng ý nhất. 

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về máy phun sơn cầm tay và các thương hiệu máy phun sơn uy tín. Mọi thông tin thêm về sản phẩm sẽ được giải đáp khi bạn gọi tới hotline tại Hà Nội 024.3785.5633 hoặc TP. Hồ Chí Minh 028.3830.8569.

Tham khảo thêm:

Mua máy phun sơn cầm tay thương hiệu nào tốt và rẻ nhất?

Top 5 máy phun sơn cầm tay tốt nhất trên thị trường

Bạn đang xem: Máy phun sơn cầm tay hãng nào tốt nhất?

Chuyên mục: Công cụ, dụng cụ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/may-phun-son-cam-tay-hang-nao-tot-nhat-2286

Đừng quên chia sẻ bài viết: