Tag: lễ giỗ tổ hùng vương

Các nghi lễ Giỗ tổ Hùng Vương truyền thống

Nghi lễ Giỗ tổ Hùng Vương truyền thống được tiến hành như thế nào là điều mà rất nhiều người hiện vẫn chưa hiểu tường tận. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về những nghi lễ truyền thống của dân tộc trong ngày lễ quan trọng này nhé! 

Văn khấn Giỗ tổ Hùng Vương, bài cúng Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 chuẩn nhất

Giỗ tổ Hùng Vương là ngày lễ trọng đại của người Việt Nam, vì vậy, trong ngày này, bên cạnh việc hành hương về đền thờ Vua Hùng ở Phú Thọ thì nhiều gia đình cũng tổ chức cả lễ cúng ở nhà. Vậy, cúng Giỗ tổ Hùng Vương sao cho đúng? Hãy cùng tham khảo cách sắm lễ và bài văn khấn Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch chuẩn nhất qua bài viết dưới đây của META nhé!

Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2021, lịch nghỉ 10/3 mới nhất

Bắt đầu từ năm 2007, theo sửa đổi, bổ sung Điều 73 của Luật Lao động, người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch). Vì vậy, lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm luôn là điều mà rất nhiều người quan tâm để lên kế hoạch thực hiện những chuyến đi chơi hay đơn giản là tổ chức tiệc tại nhà cho bạn bè, người thân đến dự. Vậy, lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021 như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về lịch nghỉ của ngày lễ trọng đại này nhé!