Không chỉ iPhone 15, đây là thứ khiến iFan kỳ vọng lớn vào Apple

Thời điểm cuối năm đã cận kề và khi nhìn về năm 2023, nhiều người hâm mộ không khỏi phấn khích về những gì “Táo Khuyết” sẽ công bố.

Sự kiện: Apple macbook Apple

Vào năm 2020, công ty có trụ sở tại Cupertino đã khiến tất cả bất ngờ khi tung chip M1 cho dòng MacBook, đem lại hiệu suất đỉnh cao, biến các dòng MacBook Air và MacBook Pro thành những “cỗ máy” tiết kiệm pin. Giờ đây, sau một năm 2022 chứng kiến Apple tinh chỉnh và cải tiến các chip dòng M của mình, người hâm mộ đang rất hào hứng với thế hệ kế nhiệm vào năm 2023.

Không chỉ iPhone 15, đây là thứ khiến iFan kỳ vọng lớn vào Apple - 1

MacBook Pro 16 inch 2021.

2022 là năm Apple chứng minh con chip M1 không phải là một kỳ tích nhất thời khi tung chip M2. Thực tế, chip M2 bên trong máy tính xách tay MacBook Pro M2 và MacBook Air 13 inch M2mới không mạnh bằng chip M1 Pro và M1 Max bên trong MacBook Pro 2021 14 inch và 16 inch. Bù lại, chip M2 có thế mạnh về hiệu suất năng lượng.

Tầm cao mới về hiệu suất và hiệu suất năng lượng

Bên cạnh những lợi thế về bộ nhớ hợp nhất hoặc Công cụ thần kinh – Neural Engine của Apple, thời lượng pin của MacBook khiến chúng trở thành laptop nổi bật nhất phân khúc.

MacBook là một trong những máy tính xách tay có thời lượng pin tốt nhất trên thị trường hiện nay và phần lớn là nhờ các chip dòng M. Cụ thể hơn, chip M2 đã giúp MacBook Pro M2 kéo dài hơn 18 giờ trong bài kiểm tra pin - thời lượng pin tốt nhất trên một chiếc máy tính siêu di động.

Vì vậy, trong năm tới, giới công nghệ đang tò mò chờ xem chip Apple Silicon nào sẽ xuất hiện trong máy Mac.

Không chỉ iPhone 15, đây là thứ khiến iFan kỳ vọng lớn vào Apple - 2

Apple sẽ tung dòng chip M mới cho MacBook vào năm sau.

Chip Intel và AMD luôn là những đối thủ cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, nhưng sau sự xuất hiện của chip M1, Intel đã thực sự đẩy mạnh "cuộc chơi" của mình về hiệu suất CPU máy tính xách tay.

Theo các tin đồn, “Táo Cắn Dở” sẽ tung ra thị trường một số MacBook mới đầy hứa hẹn vào năm 2023 với chip M-series được nâng cấp bên trong.

Ví dụ: MacBook Pro mới với chip M2 Pro và M2 Max có thể ra mắt vào năm tới sau khi bị trì hoãn vào nửa cuối năm 2022. Thậm chí, Mac mini cũng sẽ được trang bị chip M2 mới nhất vào năm tới cùng với máy tính để bàn Mac Pro M2 - thay thế Mac Pro cũ kỹ, là máy Mac cuối cùng có chip Intel bên trong.

Tất nhiên, bất kỳ chip silicon nào được xuất xưởng từ Apple vào năm tới sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ CPU Raptor Lake thế hệ thứ 13 của Intel và CPU máy tính xách tay Ryzen 7000 của AMD. Tất cả khiến cho năm 2023 trở thành một năm thú vị đối với các nhà sản xuất chip.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Không chỉ iPhone 15, đây là thứ khiến iFan kỳ vọng lớn vào Apple

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết