Hướng dẫn sử dụng kích thủy lực đạt hiệu quả nhất

Kích thủy lực đóng vai trò rất lớn trong ngành sửa chữa, sản xuất ô tô, máy móc. Với những chiếc ô tô có tải trọng lớn như vậy nếu dùng sức người sẽ không thể nâng lên được. Vì vậy, khi ô tô bị hỏng hóc các thợ sửa chữa xe phải dùng kích thủy lực để nâng hạ ô tô giúp quá trình sửa chữa diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. 

Tuy nhiên với những người lần đầu tiên sử dụng kích thủy lực sẽ hơi gặp chút khó khăn. Nếu vậy có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Kích thủy lực và cách sử dụng kích thủy lực

Kích thủy lực hay còn gọi là con đội sẽ bao gồm 2 bộ phận chính là thân kích và tay kích. Thân kích có thiết kế giống như một cái chai. Tay cầm chia làm 2 đoạn để có thể nối dài ra khi cần nâng vật nặng có tải trọng lớn. 

Hình ảnh kích thủy lực

Hình ảnh kích thủy lực

Muốn sử dụng được kích thủy lực, đầu tiên bạn sẽ dùng tay cầm để khóa van của kích lại bằng cách vặn theo chiều kim đồng hồ đến khi van kích chặt lại không vặn được nữa thì mới tiến hành kích được. 

Dùng tay kích tiến hành vặn van theo chiều kim đồng hồ

Dùng tay kích tiến hành vặn van theo chiều kim đồng hồ

Sau đó lắp tay cầm vào thân kích và tiến hành bơm kích đến mức chiều cao mà bạn cần sử dụng. 

 Thao tác bơm kích rất nhẹ nhàng

 Thao tác bơm kích rất nhẹ nhàng 

Sau khi sử dụng xong, bạn cần hạ chiều cao của kích bằng cách vặn van kích theo chiều ngược kim đồng hồ cho tới khi van chặt lại không vặn được nữa, rồi dùng lực của tay ấn hạ kích xuống. Những lần sau đó muốn sử dụng kích bạn lại thực hiện lại các thao tác như trên, quá đơn giản phải không nào. 

 Thao tác bơm kích rất nhẹ nhàng Thao tác bơm kích rất nhẹ nhàng Sau khi sử dụng xong, bạn cần hạ chiều cao của kích bằng cách vặn van kích theo chiều ngược kim đồng hồ cho tới khi van chặt lại không vặn được nữa, rồi dùng lực của tay ấn hạ kích xuống. Những lần sau đó muốn sử dụng kích bạn lại thực hiện lại các thao tác như trên, quá đơn giản phải không nào. Lại dùng tay kích vặn van ngược chiều kim đồng hồ

Lại dùng tay kích vặn van ngược chiều kim đồng hồ

Dùng tay nhấn hạ kích xuống

Dùng tay nhấn hạ kích xuống

Khi đã dùng xong bạn tháo tay kích ra khỏi thân máy và lắp tay kích gọn lại vào vòng nhựa đi kèm giống như hình để cất giữ kích được gọn gàng hơn. 

Lắp gọn tay cầm của kích thủy lực

Lắp gọn tay cầm của kích thủy lực

Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp những người lần đầu tiên sử dụng kích thủy lực có thể thực hiện một cách nhanh chóng để đạt hiệu quả cao trong công việc. 

Nếu có nhu cầu mua kích thủy lực 2 tấn, 4 tấn, 5 tấn, 8 tấn, 10 tấn... khách hàng có thể liên hệ tới số: 024.3785.5633/028.3830.8569 hoặc truy cập vào META.vn để đặt mua hàng online.    

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng kích thủy lực đạt hiệu quả nhất

Chuyên mục: Công cụ, dụng cụ

Đừng quên chia sẻ bài viết: