Hoa giấy ngũ sắc khổng lồ giá 160 triệu đồng chờ đại gia xuống tiền chơi Tết

Giữa bạt ngàn hoa tại khu chợ hoa Xuân Quan (Văn Giang, Hưng Yên), nổi bật lên những cây hoa giấy ngũ sắc cổ thụ có giá cả trăm triệu đồng.

Hoa giấy ngũ sắc khổng lồ giá 160 triệu đồng chờ đại gia xuống tiền chơi Tết-1

Nằm giáp ranh Hà Nội về phía nam, khu chợ hoa Xuân Quan (xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) những ngày này bắt đầu lác đác người đến mua hoa Tết. Các tiểu thương tại đây cho biết, những năm khi dịch bệnh chưa bùng phát, khoảng thời gian này (đầu tháng 11 âm lịch) khu chợ hoa đã tấp nập người mua kẻ bán như trảy hội.

Hoa giấy ngũ sắc khổng lồ giá 160 triệu đồng chờ đại gia xuống tiền chơi Tết-2

Mặc dù trong lòng canh cánh nỗi lo một mùa hoa Tết ế ẩm nhưng các tiểu thương tại đây không vì thế mà giảm lượng hàng tung ra thị trường. Muôn vàn loại hoa, cây cảnh vẫn được trưng bày rất bắt mắt.

Hoa giấy ngũ sắc khổng lồ giá 160 triệu đồng chờ đại gia xuống tiền chơi Tết-3

Trong số đó, nổi bật lên những cây hoa giấy ngũ sắc cổ thụ cao gần 4m. Đây là những cây hoa nhập ngoại, giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hoa giấy ngũ sắc khổng lồ giá 160 triệu đồng chờ đại gia xuống tiền chơi Tết-4

Chủ của những cây hoa trăm triệu là ông Lê Ngọc Ánh, 53 tuổi (trú tại Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên). Ông Ánh cho biết: "Sở dĩ những cây hoa giấy này đắt đỏ là vì trên một cây có đến 5 màu hoa. Cây phải nhập khẩu từ Thái Lan về, do thổ nhưỡng tại Việt Nam không thể trồng được loại hoa này".

Hoa giấy ngũ sắc khổng lồ giá 160 triệu đồng chờ đại gia xuống tiền chơi Tết-5

Đây là những cây hoa giấy ngũ sắc, có tuổi thọ hàng chục năm, thân phát triển to như cây cổ thụ và tán lá xoè rộng, hoa nở dày rất nhiều màu. Những cây hoa giấy ngũ sắc nhập ngoại tại khu chợ hoa Xuân Quan đang được chào bán với giá từ vài chục cho đến cả trăm triệu đồng. Trong đó, đắt nhất là 2 cây gốc lớn, cao gần 4m với giá 160 triệu đồng/cây.

Hoa giấy ngũ sắc khổng lồ giá 160 triệu đồng chờ đại gia xuống tiền chơi Tết-6

Hai cây hoa giấy giá 160 triệu đồng tại chợ hoa Xuân Quan.

Hoa giấy ngũ sắc khổng lồ giá 160 triệu đồng chờ đại gia xuống tiền chơi Tết-7

Theo ông Ánh, loại hoa đắt tiền này khá kén người chơi. Bởi người muốn chơi phải có kinh tế khá giả và khuôn viên nhà rộng lớn có thể đặt vừa cây “khủng”.

Hoa giấy ngũ sắc khổng lồ giá 160 triệu đồng chờ đại gia xuống tiền chơi Tết-8

Được biết, ông Ánh đã nhập về khoảng 10 cây hoa giấy ngũ sắc trăm triệu. Còn những cây khoảng 60-70 triệu thì ông nhập về khoảng vài chục cây. Ngoài ra là những cây giá 14-15 triệu đồng.

Hoa giấy ngũ sắc khổng lồ giá 160 triệu đồng chờ đại gia xuống tiền chơi Tết-9

Tính cả lớn bé, ông Ánh cho biết mùa hoa năm nay ông đã bán được 100 gốc. Song 2 cây đắt nhất có giá 160 triệu vẫn đang chờ khách mua.

Hoa giấy ngũ sắc khổng lồ giá 160 triệu đồng chờ đại gia xuống tiền chơi Tết-10

Nói thêm về thị trường cây cảnh, hoa Tết năm nay, ông Ánh nhận định: “Thị trường hoa giấy nguyên cây nói riêng đã có hiện tượng đi xuống từ năm ngoái. Năm nay càng chậm hơn nhưng cũng không đến nỗi quá ảm đạm”.

Hoa giấy ngũ sắc khổng lồ giá 160 triệu đồng chờ đại gia xuống tiền chơi Tết-11

Ngoài ông Ánh, một số hộ kinh doanh hoa giấy cũng nhập hoa giấy ngũ sắc từ Thái Lan về bán. Những cây này nổi bật giữa vườn hoa bởi cao lớn và rực rỡ màu sắc.

Hoa giấy ngũ sắc khổng lồ giá 160 triệu đồng chờ đại gia xuống tiền chơi Tết-12

Chị Nguyễn Hường, chủ một quầy hoa giấy tại chợ Xuân Quan cho biết: “Loại hoa này chơi được rất lâu, cứ lớp hoa cũ tàn lại có lớp hoa mới mọc lên. Mùa hoa thường kéo dài từ 2-3 tháng nên rất thích hợp để chơi xuyên Tết dương qua Tết Nguyên đán”.

Hoa giấy ngũ sắc khổng lồ giá 160 triệu đồng chờ đại gia xuống tiền chơi Tết-13

Mặc dù lo lắng sẽ khó bán hàng hơn trong bối cảnh tác động của đại dịch COVID-19 nhưng chị Hường vẫn nhập về 2 cây hoa giấy ngũ sắc với giá 40 triệu đồng mỗi cây để bán dịp cuối năm này.

Bạn đang xem: Hoa giấy ngũ sắc khổng lồ giá 160 triệu đồng chờ đại gia xuống tiền chơi Tết

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết