Hạt dẻ bao nhiêu calo? Ăn hạt dẻ có tăng cân không?

Hạt dẻ bao nhiêu calo? Ăn hạt dẻ có tăng cân không? Hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về thành phần dinh dưỡng của hạt dẻ các bạn nhé!

Hạt dẻ bao nhiêu calo?

Hạt dẻ bao nhiêu calo?

Theo các nghiên cứu, cứ khoảng 100g hạt dẻ (chestnut) sẽ cung cấp cho cơ thể tới 131 calo và chiếm phần lớn đến từ carbohydrate. Với lượng calo này thì hạt dẻ được xác định thuộc dạng cung cấp mức năng lượng trung bình so với các loại thực phẩm khác.

Bên cạnh calo thì trong 100g hạt dẻ còn chứa những chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin khác như protein, carbohydrate, chất xơ, natri, vitamin C, vitamin A, vitamin B6... Những chất có trong hạt dẻ sẽ mang đến cho cơ thể những nguồn dinh dưỡng và năng lượng thiết yếu.

Tuy nhiên, tùy vào cách chế biến và gia vị mà bạn sử dụng, lượng calo trong hạt dẻ sẽ có sự chênh lệch giữa các món ăn. Ví dụ như:

  • Hạt dẻ luộc: 120 calo/100g.
  • Hạt dẻ rang: 145 calo/100g.
  • Bánh hạt dẻ: 193 calo/100g.

Ngoài ra, trong 100g hạt dẻ cười (pistachio) sẽ có chứa khoảng 562,1Kcal và các vitamin, khoáng chất cùng các loại dinh dưỡng khác.

Hạt dẻ bao nhiêu calo?

Ăn hạt dẻ có tăng cân không?

Ăn hạt dẻ có tăng cân không?

Như đã nói ở trên, hạt dẻ chứa lượng calo trung bình thế nên về mặt lý thuyết thì hạt dẻ sẽ không gây béo. Mặc dù hạt dẻ có chứa một lượng lớn tinh bột và chất béo nhưng những chất này đều là loại hoạt chất tốt và có lợi đối với sức khỏe.

Trong hạt dẻ cũng chứa một lượng lớn chất xơ, điều này sẽ giúp chúng ta hạn chế được cảm giác thèm ăn và tạo cảm giác no lâu hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hạt dẻ thường xuyên với số lượng lớn và không hợp lý có thể gây tăng cân. Bên cạnh đó, ăn quá nhiều hạt dẻ còn có thể gây ra kích ứng dạ dày và các vấn đề liên quan đến thận hay gan khác. Do vậy, để bảo vệ sức khỏe, các bạn nên ăn hạt dẻ một cách hợp lý nhé.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Hạt dẻ bao nhiêu calo? Ăn hạt dẻ có tăng cân không?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết