Chevrolet Monza 2023 giá rẻ lộ diện - sedan hạng C dựa trên Cruze

Những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe sedan Chevrolet Monza 2023 mới đây đã được đăng lên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc.

Chevrolet Monza 2023 mới là mẫu sedan cỡ C được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của "đàn anh" Cruze, đã lần đầu tiên ra mắt vào năm 2018 và có doanh số khá tốt tại thị trường Trung Quốc. Để duy trì thành công, hãng Chevrolet chuẩn bị tung ra phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu xe này. Trước thời điểm ra mắt, mẫu xe sedan Chevrolet Monza 2023 đã lộ diện qua những hình ảnh được đăng lên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc.
Chevrolet Monza 2023 gia re lo dien - sedan hang C dua tren Cruze
Lộ thiết kế của Chevrolet Monza 2023 - sedan hạng C phát triển dựa trên Cruze.
Qua những hình ảnh này, có thể thấy Monza phiên bản nâng cấp giữa vòng đời tiếp tục mang trên mình ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của thương hiệu Chevrolet. Tuy nhiên, hãng Chevrolet đã thay đổi một số chi tiết ngoại thất để tạo cảm giác mới mẻ cho mẫu sedan hạng C này.
Sự thay đổi đáng chú ý nhất của Chevrolet Monza 2023 chính là thiết kế đầu xe. Ở phiên bản mới, mẫu xe này vẫn được trang bị lưới tản nhiệt 2 tầng như trước. Tuy nhiên, lưới tản nhiệt dưới được thiết kế hình thang mới và mở rộng hơn trước.
Chevrolet Monza 2023 gia re lo dien - sedan hang C dua tren Cruze-Hinh-2
Thiết kế đằng sau của Chevrolet Monza 2023 không thay đổi nhiều
Tiếp đến là cụm đèn pha LED thanh mảnh và sắc sảo hơn phiên bản cũ. Trên cản trước còn có 2 khe gió nằm dọc mới. Những thay đổi này giúp khu vực đầu xe của Chevrolet Monza 2023 trông hiện đại và cao cấp hơn.
Trái ngược với đầu xe, thiết kế bên sườn của Chevrolet Monza 2023 về cơ bản là không thay đổi. Xe vẫn có 2 đường dập gân kéo dài từ đèn pha đến cửa trước và từ cửa sau đến đèn hậu như cũ. Tuy nhiên, xe có thêm những loại vành la-zăng mới với đường kính 15 inch hoặc 16 inch, tùy phiên bản. Tương tự sườn xe, thiết kế đuôi xe của Chevrolet Monza 2023 cũng không thay đổi nhiều, trừ cản sau.
Chevrolet Monza 2023 gia re lo dien - sedan hang C dua tren Cruze-Hinh-3
Những chi tiết thiết kế đáng chú ý của xe
Đáng tiếc là hiện chưa có hình ảnh chụp nội thất của mẫu sedan cỡ C này. Chỉ biết rằng, xe sẽ sở hữu chiều dài 4.656 mm, chiều rộng 1.798 mm, chiều cao 1.465 mm và chiều dài cơ sở 2.640 mm, thay đổi nhẹ so với trước.
Nằm bên dưới nắp ca-pô của Chevrolet Monza 2023 vẫn là động cơ cũ nhưng công suất tối đa lại giảm 4 mã lực. Cụ thể, xe được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L, sản sinh công suất tối đa 109 mã lực. Động cơ dự kiến sẽ tiếp tục kết hợp với hộp số sàn 6 cấp.
Giá xe Chevrolet Monza 2023 và thời điểm bán ra thị trường của xe vẫn chưa được công bố.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Chevrolet Monza 2023 giá rẻ lộ diện - sedan hạng C dựa trên Cruze

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết