Tag: cách tính điểm thi

Cách tính điểm thi xét tuyển đại học 2021 chính xác

Sau mỗi kỳ thi, chắc chắn điều chúng ta quan tâm nhất luôn là điểm số. Đặc biệt, với các thí sinh dự thi đại học thì tính điểm chính xác sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định chọn trường, chọn ngành học chính xác. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay cách tính điểm thi đại học 2021 chính xác nhất qua bài viết này nhé!

Cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT 2021 chuẩn nhất

Mỗi khi mùa thi cử đến gần thì những chủ đề liên quan đến cơ chế thi, xét tuyển, tính điểm... luôn được rất nhiều vị phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Trong bài viết này, META sẽ hướng dẫn bạn cách tính điểm thi tốt nghiệp 2021 chuẩn nhất để bạn có thể tự tính cho mình hoặc cho người thân nhé! 

Công thức tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 chuẩn nhất

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm xét tốt nghiệp THPT sẽ được quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân và các bài thi sẽ do máy tính chấm. Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn công thức tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 chuẩn nhất. Các bạn tham khảo nhé!

Cách tính điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung là một kỳ thi quan trọng không kém thi Đại học. Cấp 3 là khoảng thời gian cuối cùng để các bạn học sinh cố gắng phấn đấu vì một tấm giấy báo vào trường Đại học mơ ước, vì vậy, gần như mọi thí sinh đều muốn có một kết quả thật tốt, chọn được trường phù hợp để có thể yên tâm học tập. Hướng dẫn cách tính điểm thi vào lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội dưới đây sẽ giúp các gia đình có những định hướng đúng đắn cho con trẻ sau khi kỳ thi diễn ra. 

Cách tính điểm trung bình học kỳ 1, học kỳ 2, cả năm cho học sinh cấp 2, cấp 3

Điểm trung bình là một chỉ số rất quan trọng trong học tập, đặc biệt là với học sinh, sinh viên. Thông qua điểm trung bình, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh sẽ đánh giá được một cách khách quan nhất tình hình học tập của học sinh cũng như theo dõi được quá trình rèn luyện, tiến bộ của học sinh trong suốt học kỳ và cả năm học. Vậy cách tính điểm trung bình học kỳ 1, học kỳ 2 và cả năm học như thế nào? Mời các bạn học sinh cùng các vị phụ huynh tham khảo qua bài viết dưới đây.