Tag: ca dao

Những câu ca dao tục ngữ nói về tính liêm khiết

Liêm khiết là một trong những phẩm chất đạo đức không thể thiếu của con người. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những câu ca dao tục ngữ nói về tính liêm khiết hay nhất. Các bạn tham khảo nhé!

Những câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ nói về tính trung thực

Trung thực là một đức tính luôn được đề cao trong xã hội. Những câu ca dao tục ngữ nói về tính trung thực chính là bài học mà các thế hệ cha ông muốn răn dạy mỗi chúng ta, rằng chúng ta luôn luôn phải sống thật ngay thẳng, trung thực, không gian dối, lừa lọc.

Những câu ca dao tục ngữ nói về tình cảm gia đình hay nhất

Những câu ca dao, tục ngữ nói về tình cảm gia đình là một nội dung rất phổ biến trong văn học Việt Nam và thường được đưa vào chương trình học tập của học sinh. Ca dao tục về tình cảm gia đình dạy cho chúng ta biết cách trân trọng những giá trị truyền thống, biết yêu thương những người thân yêu cũng như biết ơn những hy sinh của thế hệ trước. 

Tuyển tập các câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ Việt Nam hay nhất

Ca dao Việt Nam, tục ngữ Việt Nam, thành ngữ Việt Nam từ đời xưa được ông cha ta truyền lại với với nhiều ý nghĩa và kinh nghiệm đáng quý. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến bạn các câu ca dao tục ngữ Việt Nam, thành ngữ tục ngữ Việt Nam hay nhất. Hãy tham khảo nhé!

Những câu ca dao tục ngữ nói về lòng yêu thương con người

Những câu ca dao tục ngữ nói về lòng yêu thương con người dưới đây chính là những kinh nghiệm, kiến thức đã được ông cha ta đúc kết từ bao đời. Trải qua thời gian, những kinh nghiệm, kiến thức ấy ngày càng được bồi đắp và gìn giữ để con cháu đời sau học tập và noi theo. Hãy cùng lắng nghe những câu ca dao tục ngữ về yêu thương con người hay, ý nghĩa nhất dưới đây bạn nhé.

Những câu ca dao tục ngữ nói về thiên nhiên và lao động sản xuất

Ca dao tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất có ý nghĩa thiết thực và là câu nói đặc biệt giá trị bới nó chính là những kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống. Bên cạnh đó, những câu ca dao tục ngữ nói về thiên nhiên luôn được ông cha ta coi trọng và dùng để dự báo thời tiết. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến bạn những câu ca dao tục ngữ nói về yêu thiên nhiên sống hòa hợp với thiên nhiên, ca dao tục ngữ về con người và thiên nhiên, câu tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất cho bạn thoải mái lựa chọn. Hãy tham khảo nhé!

Những câu ca dao tục ngữ về đạo đức con người

Những câu ca dao tục ngữ về đạo đức là chủ đề được rất nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến bạn những câu ca dao tục ngữ châm ngôn về đạo đức, thành ngữ về đạo đức hay, ý nghĩa cho bạn tham khảo.

Những câu ca dao tục ngữ nói về việc giữ chữ tín

Ca dao tục ngữ về giữ chữ tín hiện đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những câu ca dao tục ngữ nói về việc giữ chữ tín. Các bạn tham khảo nhé!

Những câu ca dao tục ngữ nói về chí công vô tư

Chí công vô tư là một phẩm chất tốt đẹp, rất được coi trọng và đó cũng là lý do vì sao  người Việt Nam dùng thơ văn, ca dao, tục ngữ... để ca ngợi phẩm chất này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những câu ca dao tục ngữ về chí công vô tư hay nhất trong kho tàng ăn học dân gian Việt Nam.

60+ câu ca dao, tục ngữ hay, ý nghĩa về tình cảm gia đình

Gia đình là nơi nuôi dưỡng chúng ta lớn khôn và cũng luôn dang rộng vòng tay đón ta trở về. Hãy cùng chúng tôi suy ngẫm về tình cảm thiêng liêng ấy qua những câu ca dao tục ngữ về tình cảm gia đình mà ông cha ta đã truyền qua bao đời dưới đây nhé!

Những câu ca dao về cha mẹ, câu nói hay về cha mẹ

Những câu ca dao, câu nói, stt hay về mẹ, cha sẽ thay bạn gửi gắm những tình cảm trân quý nhất đến với những bậc sinh thành trong những dịp đặc biệt như Ngày của Cha, Ngày của Mẹ... Sau đây, chúng ta hãy cùng tham khảo một số câu ca dao, câu nói, status hay thuộc chủ đề này nhé! 

Những câu ca dao, tục ngữ nói về mẹ và tình mẫu tử

Ngày của Mẹ đang tới rất gần rồi! Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tham khảo những câu ca dao về mẹ, những câu tục ngữ, ca dao về tình mẫu tử hay để thể hiện tình yêu thương, kính trọng của mình đối với người phụ nữ đặc biệt nhất trong cuộc đời mình bạn nhé.

Những bài thơ ngắn về mẹ, câu thơ nói về mẹ hay nhất

Chúng ta có rất nhiều nơi để đi, nhưng vẫn chỉ có một nơi để trở về, đó chính là gia đình. Chắc hẳn khi nhắc đến hai từ gia đình, mọi người sẽ nhớ về hình ảnh của người mẹ thân yêu tần tảo sớm hôm, vất vả lo lắng cho chúng ta từng miếng ăn, giấc ngủ. Nhân dịp ngày của Mẹ đang đến gần, META xin gửi đến bạn những bài thơ về mẹ ý nghĩa nhất. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được những câu thơ về mẹ hay nhất để gửi tặng đến người phụ nữ đặc biệt này.  

Những câu ca dao tục ngữ về tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng hay

Dù ở thời nào thì những câu ca dao tục ngữ về tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng được cha ông ta đúc kết từ ngàn đời vẫn luôn có những giá trị vô cùng sâu sắc và tốt đẹp. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá những câu ca dao về tình yêu, những câu tục ngữ về tình cảm vợ chồng hay và ý nghĩa nhất bạn nhé.

60+ Ca dao thả thính chế dễ thương, hài hước

Thả thính bằng ca dao là một trong những cách gây ấn tượng đối với người ấy đó! Hãy tham khảo bài viết này để biết thêm những câu ca dao thả thính đáng yêu, dễ thương và hài hước nhất để chinh phục crush nhé!

[Tuyển tập] Ca dao hài hước nhưng sâu sắc ý nghĩa, đem lại tiếng cười sảng khoái

Bạn có biết rằng một trong những nét đặc sắc của nền văn học nghệ thuật dân gian nước ta được thể hiện thông qua những bài ca dao tục ngữ hài hước? Những câu ca dao hài hước không chỉ mang lại tiếng cười sảng khoái mà còn ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc, vẽ lại thực trạng cuộc sống xã hội từng thời kỳ, mang đến nhiều suy ngẫm cho người đọc. Cùng khám phá nét đặc sắc của những bài ca dao tục ngữ hài hước trong nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Câu tục ngữ, thành ngữ về thầy cô, ca dao về ngày 20-11 hay

Hòa chung vào không khí rộn ràng của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, META sẽ gửi tới các bạn những câu ca dao, thành ngữ, tục ngữ về thầy cô hay nhất, ý nghĩa nhất. Đây chắc chắn sẽ là những lời hay ý đẹp để bạn có thể cảm nhận rõ hơn về công lao của cô thầy, đồng thời nó cũng giúp bạn bày tỏ lòng biết ơn tới những người lái đò tận tụy. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

20+ bài thơ lục bát về thầy cô làm báo tường hay và ý nghĩa

Bên cạnh những món quà ý nghĩa, những bài thơ lục bát về thầy cô cũng là những món quà tinh thần vô giá được nhiều người lựa chọn để gửi tới những người thầy, người cô đáng kính của mình. Trong bài viết hôm nay, META.vn sẽ gợi ý đến bạn 20+ bài thơ lục bát về thầy cô làm báo tường hay và ý nghĩa. Các bạn tham khảo nhé!