Bugatti xuất xưởng “siêu phẩm” Centodieci triệu đô cuối cùng

Được phát dựa trên nền tảng Bugatti Chiron, Centodieci được trang bị khối động cơ W16 8.0L với 4 bộ tăng áp cho ra công suất tối đa lên tới 1.578 mã lực, mạnh hơn 99 mã lực so với...

Gần đây, Bugatti vừa thông báo về việc bàn giao “siêu phẩm” Centodieci thứ 10 và cũng là chiếc xe cuối cùng được sản xuất. Bugatti Centodieci đặc biệt này là một mẫu xe đặc biệt được ra đời để kỷ niệm 110 năm ngày thành lập thương hiệu siêu xe Pháp. Siêu phẩm Bugatti Centodieci này được phát triển dựa trên Chiron, với nguồn cảm hứng từ nguyên mẫu EB110, một mẫu xe nổi tiếng trong giai đoạn những năm 1990. Mẫu siêu xe được giới thiệu trước công chúng tại sự kiện Pebble Beach Concours d'Elegance vào tháng 8/2019 với số lượng giới hạn chỉ 10 chiếc trên thế giới.Chiếc Bugatti Centodieci thứ 10 được hoàn thiện trong lớp áo màu trắng thạch anh với điểm nhấn là bộ bodykit làm từ carbon và lưới tản nhiệt hình “móng ngựa” màu đen mờ. Chưa hết, Bugatti Centodieci còn nổi bật hơn nữa khi được trang bị kẹp phanh và cánh gió sau với dòng chữ Centodieci màu xanh - Light Blue Sport.Về mặt thiết kế, Bugatti Centodieci là sự hòa quyện hài hòa giữa nét phá cách, độc đáo của Chiron pha thêm chút cổ điển từ huyền thoại EB110. Đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt hình “móng ngựa”, khe hút gió được thiết kế hai tầng, cùng với cản gió trước cỡ lớn, được chế tạo từ sợi carbon mang lại cho chiếc xe dáng vẻ thể thao, mạnh mẽ.Cụm đèn pha LED với 4 thanh tách riêng biệt giống chiếc Chiron, nhưng được thiết kế mỏng hơn. Phía sau, gây ấn tượng với dải đèn hậu LED kéo dài kết hợp cánh lướt gió cỡ lớn được chế tạo từ sợi carbon, cùng với 4 ống xả tròn xếp dọc. Tất cả mang đến cho Centodieci một vẻ ngoài hầm hố.Bugatti mất khoảng 16 tuần để hoàn thiện nội thất của mỗi chiếc Centodieci.Toàn bộ khoang cabin của chiếc xe cũng được phủ màu màu xanh - Light Blue Sport, được lấy cảm hứng từ sắc thái mang tính biểu tượng nhất của mẫu EB110. Họa tiết hình quả trám đặc trưng của Bugatti được bao phủ lên ghế ngồi, tấm lót mái, tấm cửa, bảng điều khiển trung tâm và thảm sàn. Khu vực yên ngựa được thiết kế theo hướng tối giản hóa, thậm chí Bugatti đã lược bỏ màn hình giải trí trung tâm trên chiếc xe này.Tương phản với sắc xanh này là các điểm nhấn màu đen sần trên bảng điều khiển trung tâm mỏng và tay nắm cửa cùng với một số sợi carbon màu đen bên dưới cụm đồng hồ. Dòng chữ “Centodieci 10/10” được in trên bệ cửa bên hiển thị số thứ tự giới hạn của chiếc Bugatti Centodieci cuối cùng này.Được phát dựa trên nền tảng Bugatti Chiron. Mẫu xe được trang bị khối động cơ W16 8.0L với 4 bộ tăng áp cho ra công suất tối đa 1.578 mã lực, mạnh hơn 99 mã lực so với Chiron, Chiron Pur Sport, Divo và La Voiture Noire. Hypercar Bugatti Centodieci chỉ mất khoảng thời gian là 2,4 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h, trước khi đạt vận tốc tối đa 380 km/h.Mức giá xe Bugatti Centodieci lên đến 8,8 triệu USD (khoảng 202 tỷ đồng) và cả 10 chiếc xe được sản xuất đều đã được đặt mua. Siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo cũng là một trong những người sắp sở hữu siêu phẩm này.Video: Giới thiệu siêu phẩm Bugatti Centodieci đặc biệt giới hạn.

Bugatti xuat xuong “sieu pham” Centodieci trieu do cuoi cung
Gần đây, Bugatti vừa thông báo về việc bàn giao “siêu phẩm” Centodieci thứ 10 và cũng là chiếc xe cuối cùng được sản xuất. Bugatti Centodieci đặc biệt này là một mẫu xe đặc biệt được ra đời để kỷ niệm 110 năm ngày thành lập thương hiệu siêu xe Pháp.
Bugatti xuat xuong “sieu pham” Centodieci trieu do cuoi cung-Hinh-2
Siêu phẩm Bugatti Centodieci này được phát triển dựa trên Chiron, với nguồn cảm hứng từ nguyên mẫu EB110, một mẫu xe nổi tiếng trong giai đoạn những năm 1990. Mẫu siêu xe được giới thiệu trước công chúng tại sự kiện Pebble Beach Concours d'Elegance vào tháng 8/2019 với số lượng giới hạn chỉ 10 chiếc trên thế giới.
Bugatti xuat xuong “sieu pham” Centodieci trieu do cuoi cung-Hinh-3
Chiếc Bugatti Centodieci thứ 10 được hoàn thiện trong lớp áo màu trắng thạch anh với điểm nhấn là bộ bodykit làm từ carbon và lưới tản nhiệt hình “móng ngựa” màu đen mờ. Chưa hết, Bugatti Centodieci còn nổi bật hơn nữa khi được trang bị kẹp phanh và cánh gió sau với dòng chữ Centodieci màu xanh - Light Blue Sport.
Bugatti xuat xuong “sieu pham” Centodieci trieu do cuoi cung-Hinh-4
Về mặt thiết kế, Bugatti Centodieci là sự hòa quyện hài hòa giữa nét phá cách, độc đáo của Chiron pha thêm chút cổ điển từ huyền thoại EB110. Đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt hình “móng ngựa”, khe hút gió được thiết kế hai tầng, cùng với cản gió trước cỡ lớn, được chế tạo từ sợi carbon mang lại cho chiếc xe dáng vẻ thể thao, mạnh mẽ.
Bugatti xuat xuong “sieu pham” Centodieci trieu do cuoi cung-Hinh-5
Cụm đèn pha LED với 4 thanh tách riêng biệt giống chiếc Chiron, nhưng được thiết kế mỏng hơn. Phía sau, gây ấn tượng với dải đèn hậu LED kéo dài kết hợp cánh lướt gió cỡ lớn được chế tạo từ sợi carbon, cùng với 4 ống xả tròn xếp dọc. Tất cả mang đến cho Centodieci một vẻ ngoài hầm hố.Bugatti mất khoảng 16 tuần để hoàn thiện nội thất của mỗi chiếc Centodieci.
Bugatti xuat xuong “sieu pham” Centodieci trieu do cuoi cung-Hinh-6
Toàn bộ khoang cabin của chiếc xe cũng được phủ màu màu xanh - Light Blue Sport, được lấy cảm hứng từ sắc thái mang tính biểu tượng nhất của mẫu EB110. Họa tiết hình quả trám đặc trưng của Bugatti được bao phủ lên ghế ngồi, tấm lót mái, tấm cửa, bảng điều khiển trung tâm và thảm sàn. Khu vực yên ngựa được thiết kế theo hướng tối giản hóa, thậm chí Bugatti đã lược bỏ màn hình giải trí trung tâm trên chiếc xe này.
Bugatti xuat xuong “sieu pham” Centodieci trieu do cuoi cung-Hinh-7
Tương phản với sắc xanh này là các điểm nhấn màu đen sần trên bảng điều khiển trung tâm mỏng và tay nắm cửa cùng với một số sợi carbon màu đen bên dưới cụm đồng hồ. Dòng chữ “Centodieci 10/10” được in trên bệ cửa bên hiển thị số thứ tự giới hạn của chiếc Bugatti Centodieci cuối cùng này.
Bugatti xuat xuong “sieu pham” Centodieci trieu do cuoi cung-Hinh-8
Được phát dựa trên nền tảng Bugatti Chiron. Mẫu xe được trang bị khối động cơ W16 8.0L với 4 bộ tăng áp cho ra công suất tối đa 1.578 mã lực, mạnh hơn 99 mã lực so với Chiron, Chiron Pur Sport, Divo và La Voiture Noire. Hypercar Bugatti Centodieci chỉ mất khoảng thời gian là 2,4 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h, trước khi đạt vận tốc tối đa 380 km/h.
Bugatti xuat xuong “sieu pham” Centodieci trieu do cuoi cung-Hinh-9
Mức giá xe Bugatti Centodieci lên đến 8,8 triệu USD (khoảng 202 tỷ đồng) và cả 10 chiếc xe được sản xuất đều đã được đặt mua. Siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo cũng là một trong những người sắp sở hữu siêu phẩm này.
Video: Giới thiệu siêu phẩm Bugatti Centodieci đặc biệt giới hạn.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Bugatti xuất xưởng “siêu phẩm” Centodieci triệu đô cuối cùng

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết