Bóng đá Indonesia sắp chốt tương lai HLV Shin Tae Yong

Liên đoàn bóng đá Indonesia đang lên kế hoạch gia hạn hợp đồng nhằm giữ chân ông Shin Tae Yong.

HLV Park Hang Seo sẽ chia tay ĐT Việt Nam vào ngày 31/1/2023. Theo tờ Suara, HLV Shin Tae Yong của ĐT Indonesia được dự đoán sẽ thay thế ông Park Hang Seo trong thời gian tới.
Trước thông tin này, LĐBĐ Indonesia đang lên kế hoạch gia hạn hợp đồng nhằm giữ chân HLV Hàn Quốc bởi hợp đồng giữa đôi bên sẽ hết hạn vào tháng 12/2023.
Bong da Indonesia sap chot tuong lai HLV Shin Tae Yong
HLV Shin Tae Yong sắp được Indonesia gia hạn hợp đồng.
Chủ tịch LĐBĐ Indonesia - Mochamad Iriawan mới đây cũng cho biết: “Tôi là chủ tịch của PSSI và tất nhiên tôi đã phối hợp với Exco (Hội đồng quản trị PSSI) để gia hạn hợp đồng với Shin Tae Yong. Chúng tôi cũng thấy ở khắp mọi nơi, áp lực từ cư dân mạng đòi Shin Tae Yong phải được gia hạn”.
Xoay quanh vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam, cựu HLV ĐT Bỉ - Marc Wilmots cùng người đại diện đã tìm cách liên hệ với VFF để xin ứng cử vào vị trí HLV trưởng ĐTQG Việt Nam .
Ngoài ông Wilmots, 4 HLV khác cũng đang xin ứng cử vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam. Đó là các Dragan Skovic (cựu HLV trưởng Iran), Slaven Skelezic (HLV U17 Bayern Munich), Robert Prosinecki (cựu trợ lý ĐT Croatia, cựu HLV ĐT Bosnia, cựu cầu thủ Barcelona và Real Madrid) hay Bozidar Bandovic (cựu HLV trưởng Olympiakos và Buriram United).
Theo tìm hiểu, Thường trực VFF đã quyết định sẽ tiếp tục tin tưởng một HLV ngoại sau thành công của HLV Park Hang Seo. Ứng viên mà VFF quan tâm phải là một nhà cầm quân giỏi, có lý lịch tốt, đồng thời đáp ứng những tiêu chí về chuyên môn do Hội đồng HLV quốc gia đề ra.
Trong các gương mặt sáng giá mà giới truyền thông nói tới, HLV Gong Oh Kyun nhiều khả năng không nằm trong kế hoạch mời dẫn dắt tuyển Việt Nam của VFF. Một lãnh đạo VFF cho hay, ông Gong được VFF ký hợp đồng dài hạn để tập trung cho lứa U23.
Một số thông tin cho rằng VFF đang đặc biệt quan tâm tới cựu HLV đội U19 Việt Nam Philippe Troussier. Tuy nhiên, bài toán khó cho lãnh đạo VFF nhiệm kỳ 9 là vấn đề tiền lương khá cao của chiến lược gia người Pháp.
HLV Kiatisak cũng là một ứng viên có thể được VFF quan tâm. Sau mùa giải 2022, "Zico Thái" hết hạn hợp đồng với HAGL. Cách đây ít ngày, HLV Kiatisuk phủ nhận mình về nước dẫn dắt ĐTQG Thái Lan, vì thế việc chiến lược gia này được VFF quan tâm cũng không có gì là bất ngờ.

Theo Bảo Ngọc/Giáo dục thời đại

Bạn đang xem: Bóng đá Indonesia sắp chốt tương lai HLV Shin Tae Yong

Chuyên mục: Thể thao

Chia sẻ bài viết