Tag: bánh trôi nước

Cách làm bột bánh trôi nước ngũ sắc cho Tết Hàn thực

Bánh trôi ngũ sắc là một món ăn rất nổi tiếng vào dịp Tết Hàn thực những năm gần đây và được rất nhiều người yêu thích bởi sự rực rỡ, đẹp mắt mà nó đem lại cho mâm cỗ Tết Hàn thực. Cách làm bột bánh trôi ngũ sắc mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn làm được những đĩa bánh trôi nhiều màu sắc đẹp mắt cho mùa Tết Hàn thực năm nay.

5 cách nấu chè trôi nước mềm ngon, không bị cứng

Chè trôi nước là một món ăn vô cùng quen thuộc của người Việt, đặc biệt là vào dịp Tết Hàn Thực. Chè trôi nước với thành phần chủ yếu là bột gạo nếp kết hợp với các loại nhân như nhân đậu xanh, nhân mè đen, nhân mặn hoặc có thể không có nhân, được ăn cùng với nước đường nấu gừng rất thơm và ngọt. Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến bạn 5 cách nấu chè trôi nước mềm ngon, không bị cứng. Các bạn tham khảo nhé!

Cách làm bánh trôi tàu nhân vừng đen, đậu xanh ngon, mềm

Nếu ai đã từng một lần được ăn bánh trôi tàu thì chắc hẳn không thể quên được hương vị thơm ngon, đặc biệt của nó. Trong bài viết hôm nay, META sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh trôi tàu ngon, đơn giản nhất. Bạn hãy cùng chúng tôi bắt tay ngay vào bếp làm món bánh trôi này nhé!  

Cách làm bánh trôi nước miền Bắc truyền thống ngon, đơn giản

Bánh trôi - bánh chay là những món ăn đặc trưng trong mùa Tết Hàn thực. Tuy nhiên, mỗi vùng miền ở nước ta lại có những cách chế biến riêng, khiến cho người ăn cảm nhận được hương vị đặc trưng của vùng miền đó. Vậy, cách làm bánh trôi nước truyền thống theo kiểu miền Bắc như thế nào? Hãy cùng META tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! 

Cách làm bánh trôi nước gừng thơm ngon, đơn giản, đẹp mắt

Tết Hàn Thực mùng 3/3 Âm lịch đang tới rất gần rồi! Bạn đã chuẩn bị gì để đón cái Tết đặc biệt này chưa nhỉ? Cùng chuyên mục Thực đơn hằng ngày của META vào bếp và học cách làm bánh trôi nước gừng thơm ngon, đơn giản bạn nhé. Chắc chắn với món ăn đặc biệt này, ngày Tết Hàn Thực của bạn sẽ trở nên ý nghĩa và đặc biệt hơn đấy.

Ngày Đông chí là ngày nào?

Đông chí là một thời điểm quan trọng trong năm, đánh dấu giai đoạn giữa mùa đông và thời tiết có sự thay đổi rõ rệt. Chúng ta cần có sự chuẩn bị về sức khỏe cũng như sắp xếp lại cuộc sống sinh hoạt để thích ứng được với những thay đổi này. Vậy bạn đã biết ngày Đông chí là ngày nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!