AFF Cup: Malaysia không tiếp tuyển VN tại "chảo lửa" Đông Nam Á

Sân vận động được mệnh danh “chảo lửa” Đông Nam Á, Bukit Jalil sẽ không được Malaysia chọn để tiếp đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022.

Với sức chứa hơn 87.000 chỗ ngồi, sân vận động quốc gia Bukit Jalil lọt tốp 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới và luôn là nỗi ám ảnh đối với các cầu thủ đội khách, bởi tiếng ồn khủng khiếp luôn được phát ra từ hàng chục ngàn CĐV.
Tại vòng đấu bảng B ở AFF Cup 2022, tuyển Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trên sân của Malaysia vào ngày 27-12. Thế nhưng đến nay, địa điểm tranh tài vẫn chưa được Liên đoàn bóng đá Malaya (FAM) lựa chọn và đưa ra quyết định.
AFF Cup: Malaysia khong tiep tuyen VN tai
Quang cảnh mặt tiền "chảo lửa" Đông Nam Á, Bukit Jalil. Ảnh: PHẠM HUY
Theo NST (Malaysia), sân vận động Quốc gia tạm đóng cửa từ ngày 15-6 để thực hiện việc trùng tu. Hôm 10-9 vừa qua, sân vận động lớn nhất Đông Nam Á tạm thời mở cửa trở lại, để tổ chức trận chung kết FA Cup giữa Terengganu và Johor Darul Ta'zim. Tuy nhiên theo dự kiến, Bukit Jalil sẽ không được FAM trưng dụng để phục vụ AFF Cup.
AFF Cup: Malaysia khong tiep tuyen VN tai
Tuyển Malaysia không tiếp tuyển Việt Nam tại sân Bukit Jalil.
Tổng thư ký Noor Azman Rahman cho biết FAM đang trong quá trình khảo sát, hoàn thiện một số tiêu chuẩn trước khi công bố địa điểm tổ chức AFF Cup.
Ông Rahman cho biết: “Sân vận động quốc gia là ưu tiên nhưng có một số điều cần phải xem xét, bao gồm cả tác động của mùa mưa. Chúng tôi cũng đang làm việc về việc triển khai VAR. Ủy ban trọng tài đã liên hệ với các nhà cung cấp VAR, Hawkeye và Mediapro. Chúng tôi cần xem xét chi phí, liệu có đủ khả năng mua hoặc thuê cơ sở vật chất hay không”.
Nếu Sân vận động quốc gia Bukit Jalil không sẵn sàng, FAM sẽ lựa chọn giải pháp thay thế bao gồm các sân đấu của các CLB như Sultan Ibrahim (của Johor), KLFA, Hang Jebat (của Melaka) hay sân Sultan Mizan Zainal Abidin của CLB Terengganu.

Theo Minh Quang/PLO

Bạn đang xem: AFF Cup: Malaysia không tiếp tuyển VN tại "chảo lửa" Đông Nam Á

Chuyên mục: Thể thao

Chia sẻ bài viết