6 loại cây trồng vừa lọc khí vừa chiêu tài hút lộc, rất đáng mua

Bạn có thể trồng một trong những loại cây sau đây trong nhà, vừa giúp thanh lọc không khí lại dễ mang đến tài lộc.

Mức sống của con người ngày càng được nâng cao, ai cũng thích trồng một số loại hoa, cây cảnh tại nhà để làm đẹp không gian. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn 6 loại cây cảnh trong nhà vừa giúp thanh lọc không khí lại dễ mang đến tài lộc cho gia chủ.
1. Cây kim tiền
Lá cây kim tiền có màu xanh bóng dầu, thân dày, lá chụm lại như chùm đồng tiền rất đẹp mắt. Cây còn có ý nghĩa tốt là thu hút tài lộc, vượng khí, có thể hấp thụ các khí độc hại như fomandehit trong không khí. Chú ý không nên để nơi có ánh sáng mạnh để tránh lá bị cháy nắng, không tưới quá nhiều nước vì ảnh hưởng đến bộ rễ.
6 loai cay trong vua loc khi vua chieu tai hut loc, rat dang mua
2. Cây trúc phát tài
Cây trúc phát tài mang ý nghĩa tươi đẹp, sum vầy, có thể trồng thủy canh hoặc trồng đất, trưng bày trong nhà rất hợp. Với loại cây này, không được tiếp xúc với ánh sáng mạnh dễ bị cháy nắng. Khi trồng, bạn nên bón dinh dưỡng thích hợp, lá sẽ xanh tươi hơn.
6 loai cay trong vua loc khi vua chieu tai hut loc, rat dang mua-Hinh-2
3. Cây đa búp đỏ
Cây đa búp đỏ có lá dày và xanh trông rất đẹp mắt. Cây có tác dụng thanh lọc không khí, hút các khí độc hại trong khi đặt ở nhà. Trồng cây này không nên tưới thường xuyên, tưới nhiều quá sẽ bị đọng nước và thối rễ, bón thêm một ít phân phức hợp thích hợp thì lá sẽ xanh hơn.
6 loai cay trong vua loc khi vua chieu tai hut loc, rat dang mua-Hinh-3
4. Cây kim ngân
Cây kim ngân có ý nghĩa là thu hút tài lộc, thịnh vượng. Thân cây dày, lá mọc thành tán, bộ rễ mỏng manh, đặc biệt sợ tích tụ nước, nên giữ môi trường thông thoáng khí.
6 loai cay trong vua loc khi vua chieu tai hut loc, rat dang mua-Hinh-4
5. Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ có tuổi thọ cao, có thể nuôi nhiều năm, lá dày, đẹp. Trên lá có các hoa văn khác nhau, mang ý nghĩa cầu may mắn. Loại cây này cũng có tác dụng thanh lọc không khí khi đặt trong nhà, rất thích hợp cho những người mới tập trồng cây cảnh.
Khi chăm sóc cây lưỡi hổ, bạn nên đợi đất khô rồi mới tưới, có thể bón thêm một ít phânthích hợp, màu sắc của lá sẽ đẹp hơn.
6. Cây phong lộc hoa
Đây là loại cây mang ý nghĩa tốt lành khi trồng trong nhà. Cây thanh tao, xanh tươi bốn mùa, hoa màu đỏ tươi mang ý nghĩa tốt lành như phát tài phát lộc.
Khi trồng, cây không thích tiếp xúc ánh sáng mạnh, nên để ở môi trường thông thoáng. Mùa hè đất khô cần tưới nước nhưng không được nhiều nhằm tránh úng, vàng lá và thối rễ. Bạn có thể phun nước xung quanh gốc cây để tăng độ ẩm không khí, màu sắc của lá sẽ đẹp hơn.

Theo Mimi / Bảo Vệ Công Lý

Bạn đang xem: 6 loại cây trồng vừa lọc khí vừa chiêu tài hút lộc, rất đáng mua

Chuyên mục: Phong thủy

Chia sẻ bài viết