3 loại cây ông bà trồng con cháu hưởng, giàu sang phú quý

Theo phong thủy nhà ở, có 3 loại cây mang lại tài lộc vượng phát cho gia chủ, nhà ai cũng nên trồng.

Cây mộc hương

3 loai cay ong ba trong con chau huong, giau sang phu quy

Cây mộc hương là loại cây có thân gỗ kích thước trung bình với các cành mọc ra nhiều và tỏa ra xung quanh. Lá cây có hình hơi bầu có màu xanh thẫm với các đường gân lớn cùng răng cưa ở mép lá và có hương thơm dễ chịu.

Cây mộc hương khi ra hoa có rất nhiều màu sắc như trắng, vàng nhạt, vàng sẫm,… và mọc thành chùm tại các kẽ lá. Ở Việt Nam trồng nhiều nhất là cây mộc hương có hoa trắng và thường nở nhiều nhất vào mùa thu.

Cây mộc hương với hoa trắng vừa đơn giản, vừa chất phác giống như hình ảnh người dân Việt Nam chăm chỉ, cần cù và mộc mạc.

Từ xưa, câu nói “Sắc trà hương mộc” được sử dụng để miêu tả vẻ đẹp và mùi hương làm say đắm lòng người của loại cây này.

Trồng cây mộc hương trong nhà sẽ thúc đẩy may mắn, tài lộc tới cho gia chủ. Giúp gia chủ làm ăn vượng phát, phú quý lâu dài.

Cây lựu

3 loai cay ong ba trong con chau huong, giau sang phu quy-Hinh-2

Cây lựu là loại cây thân gỗ, trong phong thuỷ nó tượng trưng cho sự kiên cường và vững chãi.

Những quả lựu căng đỏ tựa như những chiếc lồng đèn mang lại cho gia chủ sự may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Còn những chùm hoa lựu thì có tác dụng giúp gia chủ xua đuổi tà ma và mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Cây lựu thường được trồng trước nhà, nơi đón những tia nắng đầu tiên. Bởi vị trí này theo ông bà ta ngày xưa cũng như trong phong thuỷ, trước nhà là vị trí hứng tài lộc. Vì thế, đặt cây lựu trước nhà sẽ giúp gia chủ chiêu tài và xua đuổi điều xấu.

Bạn có thể trồng cây bằng cách sử dụng hạt của cây trồng xuống đất, nhưng nhược điểm của phương pháp này là cây sẽ phát triển chậm. Phương pháp thứ 2 là sử dụng phương pháp ghép cành, đây là phương án được nhiều người lựa chọn.

Cây hồng giòn

3 loai cay ong ba trong con chau huong, giau sang phu quy-Hinh-3

Cây hồng giòn là loại cây ăn quả rất bình thường ở nông thôn. Nhưng vì sao mọi người nên trồng cây hồng giòn thay vì cây lê, cây đào hay cây cam ở trước nhà? Lý do nằm ở ý nghĩa của cây hồng giòn.

Người dân thời xưa thường kiêng kỵ trồng cây lê. Đó là vì từ đồng âm với "lê" là "li". Nếu trồng cây lê trước nhà có nghĩa là điềm xui xẻo, li tán sẽ đến với gia đình. Đây là điều không ai mong muốn xảy ra.

Từ xa xưa, người ta đã kiêng trồng cây lê ở trước nhà. Vì lý do tương tự, cây hồng giòn cũng đồng âm với màu hồng.

Theo phong thủy, cây hồng giòn, có quả màu hồng tượng trưng cho điềm lành, điều may mắn. Cây hồng giòn sai trĩu quả mang đến tài lộc, bình an và hạnh phúc cho cả gia đình. Nếu chịu khó chăm bẵm, cây hồng sẽ ra nhiều quả vào mùa thu.

* Thông tin mang tính chất tham khảo


Theo Xe và Thể thao

Bạn đang xem: 3 loại cây ông bà trồng con cháu hưởng, giàu sang phú quý

Chuyên mục: Phong thủy

Chia sẻ bài viết